Được biết, 276 công dân Việt Nam này gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại và du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa. 
covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan Đưa 343 công dân Việt Nam tại Mỹ về nước vào chiều tối 8/5
covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan Dự kiến đưa công dân Việt Nam từ Mỹ về nước vào ngày 7/5

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trong hai ngày 8-9/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 276 công dân Việt Nam từ Vancouver trở về nước an toàn.

Được biết, 276 công dân Việt Nam này gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại và du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan
Công dân Việt Nam tại Canada lên máy bay về nước.

Trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan
Cán bộ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.

Việc này được thực hiện dựa trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.

covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan Có nhiều lợi thế sau dịch COVID-19, Việt Nam là điểm sáng cho giới đầu tư

Theo hãng tin Reuters, Việt Nam được cho là điểm đến hứa hẹn trong bối cảnh các nhà đầu tư quốc tế đang tìm cách ...

covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

Sau gần hai tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, Apple cho biết họ sẽ mở lại một số cửa hàng bán lẻ vào tuần tới trên ...

covid 19 dua 276 cong dan viet nam tu canada ve nuoc an toan Nguyên nhân của hiện tượng tái dương tính ở các bệnh nhân COVID-19

WHO giải thích nguyên nhân gây ra hiện tượng này chỉ là sản phẩm của quá trình đào thải nốt số virus còn sót lại ...

In bài viết

Truyền hình