Đưa 343 công dân Việt Nam tại Mỹ về nước vào chiều tối 8/5
![]() |
| Vào lúc 12h38, chuyến bay VN1 rời sân bay quốc tế San Francisco, Hoa Kỳ (Ảnh minh hoạ) |
Ngày 5/5, Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại San Francisco về nước, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan trong nước và các cơ quan chức năng Mỹ nhằm hỗ trợ Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam nhanh chóng giải quyết các thủ tục còn thiếu để có thể triển khai chuyến bay trong thời gian sớm nhất.
Ngày 7/5/2020, hơn 300 công dân Việt Nam tại Mỹ đã được đưa về nước. Tại sân bay quốc tế San Francisco, Mỹ, lần đầu tiên bảng điện tử ở đây hiển thị chuyến bay của Việt Nam Airlines. 343 công dân Việt Nam, chủ yếu là học sinh dưới 18 tuổi, người trên 60 tuổi, những người có bệnh nền và người có hoàn cảnh đặc biệt bị kẹt tại Hoa Kỳ nay được về nước để tránh dịch COVID-19.
Mọi thủ tục cần thiết đã được giải quyết linh hoạt để đảm bảo tất cả hành khách trong danh sách được lên tàu bay, bao gồm cả việc cấp hộ chiếu bị mất ngay tại sân bay. Vào lúc hơn 11h ngày 7/5, hành khách bắt đầu lên tàu bay, tất cả đều được kiểm tra thân nhiệt.
![]() |
| 343 công dân từ Hoa Kỳ hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn an toàn (Ảnh: VTV) |
Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn vào chiều tối 8/5/2020. Được biết, sau thành công của chuyến bay này, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và tại Mỹ mở thêm một chuyến bay đón công dân Việt Nam từ bờ Đông nước Mỹ trở về nước trong thời gian sớm nhất.
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, hiện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết theo ... |
Cảnh tượng ùn tắc giao thông lại xảy ra tại các tuyến đường cửa ngõ của Hà Nội và TP. HCM, sau khi kết thúc ... |
Theo thông báo mới đây, Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay đón 300 công dân Việt Nam tại Thái Lan có hoàn cảnh khó ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







