COVID-19: Đề xuất cách ly thêm 1 thôn ở xã Mê Linh
![]() |
| Xét nghiệm COVID-19 cho người dân thôn Hạ Lôi. (Ảnh: KTĐT). |
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP sáng nay, tính đến 17h00 ngày 12/4/2020, Hà Nội có tổng cộng 110 ca mắc (51 trường hợp đã khỏi ra viện, 59 trường hợp đang điều trị).
Trong đó: có 40 ca được phát hiện tại sân bay/khu cách ly tập trung (chưa về cộng đồng); 70 ca được phát hiện tại cộng đồng.
Từ ngày 5-12/4/2020, ghi nhận thêm 14 ca mắc (10 trường hợp tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, 4 trường hợp phát hiện tại khu cách ly tập trung).
Đối với ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh), tính đến nay đã ghi nhận 10 trường hợp nhiễm bệnh. Đáng chú ý, bệnh nhân 243 có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân 254 chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội có tiếp xúc gần với một số y, bác sỹ và bệnh nhân khác.
Tại ổ dịch thôn Hạ Lôi đã lấy mẫu tất cả các trường hợp tiếp xúc F1 (466 trường hợp); lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 10.013 người dân, đã có kết quả 3.136 mẫu (có 01 mẫu xét nghiệm dương tính là BN 260), còn lại âm tính.
Hiện PGS.TS Trần Như Dương - Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã được tăng cường hỗ trợ cho huyện Mê Linh trong suốt thời gian khoanh vùng, cách ly xử lý ổ dịch.
Sở Y tế TP Hà Nội dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống của nhân dân, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, hiện nay còn một số ca nghi ngờ, có biểu sốt trên địa bàn.
Theo ông Trọng, dịch bệnh có nguy cơ lây lan sang thôn khác của xã Mê Linh do bệnh nhân 259 có đi sang thôn thôn Liễu Trì để giao hoa, có tiếp xúc nhiều người. Thôn Liễu trì cách thôn Hạ Lôi một con đường, sát với thôn Hạ Lôi với hơn 400 hộ dân, khoảng 2.000 người.
Ông Trọng cho biết: “Huyện đề xuất mở rộng xét nghiệm các hộ dân thôn Liễu Trì, và huyện chuẩn bị phương án có thể cách ly thêm toàn bộ thôn Liễu Trì, xã Mê Linh nếu có trường hợp tại thôn dương tính”.
Tính đến tối 11/4, huyện Mê Linh đã rà soát, thống kê được hơn 700 người thuộc các xã Văn Khê, Đại Thịnh, Mê Linh từng đi, đến chợ hoa Mê Linh và yêu cầu những trường hợp này cách ly tại nhà.
Xã phối hợp Trung tâm Y tế huyện thành lập 2 phòng khám, trong đó 1 phòng khám đa khoa, khám các bệnh thông thường cho bà con và 1 phòng khám COVID-19 riêng, đảm bảo đầy đủ điều kiện y tế để khám nhanh các trường hợp nghi nhiễm.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, có tới 68% bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ, ... |
Hiện đã có 42 công nhân công ty Samsung Bắc Ninh từng tiếp xúc trực tiếp và hàng trăm công nhân đi cùng xe với ... |
Dự kiến trong thời gian tới sẽ có 10 “máy ATM” rút gạo được lắp đặt tại 10 quận, huyện ở Hà Nội, giúp người ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Các tin bài khác
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







