Hiện đã có 42 công nhân công ty Samsung Bắc Ninh từng tiếp xúc trực tiếp và hàng trăm công nhân đi cùng xe với bệnh nhân 262 đã được đưa đi cách ly y tế.    
covid 19 cach ly hang tram cong nhan cong ty samsung lien quan benh nhan 262 Biên phòng các tỉnh giáp biên tích cực giúp Lào, Campuchia chống COVID-19
covid 19 cach ly hang tram cong nhan cong ty samsung lien quan benh nhan 262 Hà Nội: Hơn 2.200 người nghèo được hỗ trợ từ “máy ATM” rút gạo
covid 19 cach ly hang tram cong nhan cong ty samsung lien quan benh nhan 262
Bệnh nhân 262 là người dân sống tại ổ dịch thông Hạ Lôi, xã Mê Linh. (Ảnh: KTĐT).

Sáng 13/4, Bộ Y tế thông báo về trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó bệnh nhân 262 là công nhân công ty Samsung Bắc Ninh.

Đây là bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân).

Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đang bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 262, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân nam số 262, ngay đêm 12/4 tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Hiện lực lượng chức năng đã cách ly toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Trong đó có 42 công nhân công ty này là trường hợp F1 của bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Bà Giang cho biết, bệnh nhân 262 di chuyển bằng xe đưa đón công nhân, mỗi ngày đi một xe khác nhau nên số lượng những người liên quan lớn. Cũng theo lãnh đạo Bắc Ninh, bệnh nhân này không phải phát bệnh tại nơi làm việc mà tại nơi cư trú (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh).

Ngay trong đêm, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành phun khử khuẩn nơi công nhân nhiễm bệnh làm việc.

“Ngay từ đầu dịch, Samsung Bắc Ninh đã làm vách ngăn giọt bắn giữa các công nhân nên mức độ an toàn cao hơn", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh hiện có hơn 20.000 nhân viên. Từ khi tại Hạ Lôi có ca bệnh mắc COVID-19, công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh ngừng việc và ngừng các chuyến xe bus từ Mê Linh đến công ty.

covid 19 cach ly hang tram cong nhan cong ty samsung lien quan benh nhan 262 Hà Nội: Hơn 2.200 người nghèo được hỗ trợ từ “máy ATM” rút gạo

Dự kiến trong thời gian tới sẽ có 10 “máy ATM” rút gạo được lắp đặt tại 10 quận, huyện ở Hà Nội, giúp người ...

covid 19 cach ly hang tram cong nhan cong ty samsung lien quan benh nhan 262 Hơn 1.000 người Việt tại Mỹ đăng ký về nước tránh dịch COVID-19

Theo Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ, đã có hơn 1.000 du học sinh và công dân Việt Nam tại Mỹ đăng ...

covid 19 cach ly hang tram cong nhan cong ty samsung lien quan benh nhan 262 Người bạn ủng hộ tiền cho Tổng thống Donald Trump chết vì COVID-19

Trường hợp này đã được Tổng thống Donald Trump thường xuyên nhắc tới trong các phiên họp về dịch COVID-19 nhằm giúp người dân hiểu ...

Truyền hình