Do tác động của dịch COVID-19, khoảng 10 triệu trẻ em trên thế giới có thể không bao giờ được quay trở lại trường học, bởi phải đi lao động phụ giúp gia đình và kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi.
Tin tức COVID-19 sáng 13/7/2020: WHO sốc với số ca nhiễm kỷ lục trong 24h Tin tức COVID-19 sáng 13/7/2020: WHO sốc với số ca nhiễm kỷ lục trong 24h
Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành công của Việt Nam trong điều trị cho bệnh nhân 91 Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành công của Việt Nam trong điều trị cho bệnh nhân 91
covid 19 co the khien 10 trieu tre em toan the gioi khong duoc quay tro lai truong hoc
Khoảng 10 triệu trẻ em có thể không bao giờ được quay trở lại trường học do tác động của dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Trong một bản báo cáo mới nhất được phát đi hôm 13/7, Tổ chức Bảo vệ trẻ em (Save the Children) cho biết dịch COVID-19 đang gây ra tình trạng khẩn cấp về giáo dục chưa từng thấy với 9,7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng do trường học đóng cửa và có nguy cơ không bao giờ quay lại lớp.

Tổ chức này nhấn mạnh đây là lần đầu tiên trong lịch sử loài người, chương trình giáo dục của cả một thế hệ trẻ em trên toàn cầu bị gián đoạn.

"Khoảng 10 triệu trẻ em có thể không bao giờ quay trở lại trường học được nữa. Đây là tình trạng khẩn cấp giáo dục chưa từng có tiền lệ và các chính phủ cần nhanh chóng đầu tư vào lĩnh vực này. Chúng tôi hối thúc các chính phủ và các nhà tài trợ đầu tư thêm vào kế hoạch giáo dục toàn cầu để giúp trẻ em quay lại trường học khi tình hình trở nên an toàn", bà Inger Ashing (người đứng đầu Save the Children) chia sẻ.

Ngoài ra, Save the Children cũng đưa ra lời cảnh báo đến cuối năm 2021, cuộc khủng hoảng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt 77 tỷ USD cho ngân sách giáo dục tại các những quốc gia có thu nhập vừa và thấp, đồng thời đẩy 90-117 triệu trẻ em rơi vào nghèo đói, không có khả năng nhập học.

Hệ lụy của tình trạng này là việc nhiều thanh thiếu niên phải lao động khi chưa đủ tuổi, hay các em gái buộc phải kết hôn sớm để hỗ trợ gia đình.

Trước khi khủng hoảng xảy ra, ước tính 258 triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn cầu đã không thể đến trường.

Dạy học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang hoành hành hết sức nguy hiểm và phức tạp. Hầu hết giáo viên các trường trên toàn thế giới đều tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh qua các ứng dụng video trực tuyến. Đó là sự lựa chọn tốt nhất khi muốn hạn chế những tác động nặng nề của dịch bệnh đối với nền giáo dục và tương lai của những học sinh, sinh viên.
Thị trường xe máy Việt Nam sụt giảm 1/3 vì COVID-19 Thị trường xe máy Việt Nam sụt giảm 1/3 vì COVID-19

Thị trường xe máy Việt Nam trong quý II/2020 chỉ ghi nhận doanh số hơn 500.000 xe, sụt giảm mạnh tới hơn 30% do ảnh ...

Video: Phi công Anh cảm ơn Việt Nam trong ngày xuất viện Video: Phi công Anh cảm ơn Việt Nam trong ngày xuất viện

Sau 115 ngày điều trị COVID-19, bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) đã được xuất viện, đưa về nước. Trước khi hồi hương, ...

Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 10.000 khẩu trang giúp Hoa Kỳ chống dịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 10.000 khẩu trang giúp Hoa Kỳ chống dịch

Mới đây, tại Hà Nội, Đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại ...

In bài viết

Truyền hình