Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
00:00 | 27/09/2022 GMT+7

Công viên Phật giáo với hơn 200 bức tượng “độc nhất vô nhị” bên dòng Mê Kông

aa
Vat Xieng Khouan (Viêng Chăn, Lào) là một công viên Phật giáo, tại đây lưu giữ hơn 200 bức tượng Phật giáo và Hindu “độc nhất vô nhị” - được tạo tác từ chất liệu gạch, xi măng và cốt thép.
Hủa Phăn (Lào) tổ chức bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Thanh Hoá Hủa Phăn (Lào) tổ chức bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Thanh Hoá
Ngày 25/8, hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn đã tổ chức Lễ bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Trường Đại học Hồng Đức. Đây là công trình có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ văn hóa hữu nghị Thanh Hóa - Hủa Phăn 2022”, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 55 năm ký kết hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn.
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Lào kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Lào kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị
Sáng 24/9, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào đã tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào.

Vat Xieng Khouan (Viêng Chăn, Lào) là một công viên Phật giáo, tại đây lưu giữ hơn 200 bức tượng Phật giáo và Hindu “độc nhất vô nhị” - được tạo tác từ chất liệu gạch, xi măng và cốt thép.

“Dòng Mê Kông” đang chảy “Dòng Mê Kông” đang chảy
Thiên nhiên, con người, cuộc sống bình dị miền Tây luôn là chủ đề bất tận của hầu hết các loại hình nghệ thuật. Lần đầu tiên, một cuộc triển lãm tranh, tượng kết nối các hoạ sĩ, nhà điêu khắc của 8 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long: Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long , Kiên Giang với 47 tác giả và 77 tác phẩm tranh, tượng giới thiệu với công chúng về những nét đẹp miền Tây sông nước. Bằng bàn tay tài hoa về bút pháp, cách tạo hình, sự rung cảm nghệ thuật đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như dòng chảy sáng tạo không ngừng của các nhà làm nghệ thuật trên dòng sông Mê Kông hiền hoà. Cuộc triển lãm như một làn gió mới tạo cảm hứng sáng tác sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh, góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.
Khởi động dự án “Vì sông Mê Kông không rác” tại Cần Thơ Khởi động dự án “Vì sông Mê Kông không rác” tại Cần Thơ
Sáng ngày 18/5, Sở Tài nguyên và Môi Trường TP Cần Thơ, UBND quận Cái Răng phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Phát triển nông thôn (RECERD) tổ chức Lễ khởi động Dự án “Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”, do Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam (Dow Việt Nam) tài trợ.
Trường Hùng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kết nối doanh nghiệp Việt - Lào qua triển lãm tại Savannakhet

Kết nối doanh nghiệp Việt - Lào qua triển lãm tại Savannakhet

Triển lãm “TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 6” năm 2026 được tổ chức từ ngày 1-5/4 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Savannakhet, thành phố Kaysone Phomvihane (tỉnh Savannakhet, Lào), với kỳ vọng trở thành điểm nhấn quan trọng trong hợp tác kinh tế, chính trị và ngoại giao giữa Việt Nam và Lào.
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Ngày 5/2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành thành phố tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và chúc Tết tại TP Cần Thơ.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động