Trang chủ Việt kiều
14:11 | 20/06/2021 GMT+7
Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào

aa
TS Nguyễn Vĩnh Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) cho biết, sau một năm vất vả chống dịch, cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua thử thách này một cách đáng tự hào.
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Mở lại các lớp học tiếng Việt vào dịp khai giảng năm học mới tại Kiev (Ukraine) Mở lại các lớp học tiếng Việt vào dịp khai giảng năm học mới tại Kiev (Ukraine)
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch vừa làm việc với Hội người Việt Nam thành phố Kiev về công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng

- Xin ông cho biết đánh giá về kết quả một năm chống dịch Covid-19 của cộng đồng người Việt tại Kiev?

Một năm trước đây, vào ngày 20/6/2020, bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của người Việt tại Kiev đã chính thức được công bố. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng người Việt trên toàn Ukraine, sau khi coronavirus đã thâm nhập vào đất nước này kể từ ngày 3/3/2020.

Sau một năm vất vả chống dịch, cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua thử thách này một cách đáng tự hào. Những kết quả đạt được hiện nay có thể nói cụ thể như: Tất cả 177 bệnh nhân chính thức ghi nhận trong một năm qua (trong đó có 1 bệnh nhân bị nhiễm 2 lần) đều đã được bình phục hoàn toàn, không có bất kỳ một trường hợp tử vong nào xảy ra.

Các bệnh nhân nhập viện (gồm 101 người) đều được điều trị miễn phí hoàn toàn, ngay cả những ca bệnh rất nặng cũng không cần phải tự mua thuốc, mà đều do bệnh viện của thành phố cung cấp.

Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào
TS Nguyễn Vĩnh Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine).

- Có được kết quả này, theo đánh giá của Hội người Việt Nam thành phố Kiev là nhờ vào những yếu tố gì?

Thủ đô Kiev có hệ thống bệnh viện điều trị dịch bệnh hiệu quả và đội ngũ y bác sỹ tận tâm, y đức tuyệt vời. Vào những thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch, những bệnh nhân trong cộng đồng vẫn được tiếp nhận đến các bệnh viện trụ cột của thành phố để điều trị. Tất cả bệnh nhân, dù cách ly tại nhà hay phải nhập viện, đều cảm nhận được sự quan tâm và chăm sóc rất chu đáo của bác sỹ. Họ chính là những người lập nên các kỳ tích cho bà con chúng ta và chúng ta cần phải gửi đến họ sự kính trọng, yêu quý và lời cám ơn sâu sắt nhất.

Công tác phòng chống dịch bệnh được Hội người Việt Nam thành phố Kiev tổ chức kịp thời. Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Ukraine, Hội đã thành lập ngay "Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh" với sự tham gia của các lãnh đạo chủ chốt trong cộng đồng và một số bà con, chủ yếu là lực lượng thanh niên có năng lực về tiếng địa phương và những người có hiểu biết cơ bản về y tế. Ban hỗ trợ đã có sự phân công rất cụ thể cho từng bộ phận như: phiên dịch, gọi cấp cứu, tư vấn, giúp đỡ hậu cần, tài chính...

Hội cũng đã phát động ngay việc thành lập "Qũy phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Kiev" theo chủ trương chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine. Tham gia vào Quỹ này có: Đại sứ quán, gia đình các cán bộ Đại sứ quán, hầu hết bà con trong cộng đồng tại Kiev, từ nhiều nơi khác ở Ukraine, cũng như các cựu thành viên cộng đồng Kiev nay đang ở trong nước hay nhiều nước khác trên thế giới. Chính nhờ vào nguồn thu của Quỹ này mà Hội đã thực hiện được tốt công tác hỗ trợ cho từng bệnh nhân, theo các tiêu chí mà BCH Hội quy định vào từng thời điểm, cũng như việc tri ân các bác sỹ và bệnh viện của thành phố Kiev.

Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào
Trung tâm thủ đô Kiev vắng vẻ trong mùa dịch.

Tiếp đến là chiến lược làm việc với bệnh nhân đúng đắn. Ngay từ đầu Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đã thống nhất phương châm "đưa bệnh nhân tiếp cận với bác sỹ gia đình và bệnh viện càng sớm càng tốt". Điều này đã giúp cho bệnh nhân nhận được phát đồ điều trị sớm nhất có thể, ngăn chặn diễn biến bị bệnh nặng. Các bệnh nhân nhập viện đã được y bác sỹ chăm sóc kịp thời, và đó cũng là phương pháp cách ly nhanh chóng bệnh nhân với những thành viên khác trong gia đình, giúp khống chế được sự lây lan nhanh của bệnh.

Hội hỗ trợ các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Khi xảy ra đại dịch, nhất là khi Chính phủ Ukraine ban hành các đợt phong toả, có một số gia đình và cá nhân trong cộng đồng lâm vào tình cảnh rất khó khăn, mất việc làm. Hội đã kịp thời ủng hộ về tài chính từ "Quỹ phát triển cộng đồng", cũng như liên hệ sắp xếp việc làm tại các cơ sở sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam để giúp cho họ ổn định cuộc sống.

Đối với những trường hợp có nhu cầu hồi hương, Hội đã tận tình giúp đỡ và hướng dẫn những thủ tục để về Việt Nam trên các chuyến bay giải cứu, thông qua sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine.

Ngoài ra, khi có bà con bị nhiễm bệnh, gia đình trong tình trạng bị cách ly, không được phép đến nơi kinh doanh buôn bán, Hội đã có thư đề nghị với Ban quản lý để được miễn, giảm tiền thuê địa điểm, cũng như các loại chi phí liên quan khác trong thời gian điều trị bệnh.

Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trang tin "Người Việt Kiev" đã trở thành nguồn tin quan trọng cho cộng đồng, không chỉ ở Kiev, mà cả Ukraina. Tại đây, bà con có thể tiếp nhận được những thông tin mới nhất, chính xác nhất về tình hình dịch bệnh tại Ukraine, các nội dung quy định phòng chống dịch do Chính phủ Ukraine, chính quyền thành phố Kiev ban hành. Đây cũng là nơi Hội công bố những chủ trương của Đại sứ quán, các quyết định, thông báo, khuyến cáo của Hội, để bà con theo dõi thực hiện.

Những thông tin có liên quan về mỗi bệnh nhân trong cộng đồng cũng được Hội đăng tải công khai, nhanh chóng, để mọi người cùng nhau quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ và cộng hưởng niềm vui sau mỗi ca bệnh được công bố bình phục.

Cuối cùng có thể nói ý thức chấp hành tốt của đại đa số thành viên trong cộng đồng về các quy định phòng chống dịch bệnh của chính phủ Ukraine. Đồng thời, bên cạnh Hội người Việt Nam thành phố Kiev còn có sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của các hội đoàn, cá nhân và tập thể tình nguyện khác trong cộng đồng. Tất cả mọi người đều hướng đến mục đích chung là đoàn kết, giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau để vượt qua đại dịch.

-Bên cạnh những hoạt động trong cộng đồng, được biết, Hội người Việt Nam tại Kiev còn có nhiều hoạt động giúp đỡ chính quyền sở tại ở Kiev. Xin ông có thể cho biết cụ thể thêm về các hoạt động này?

Hội đã tổ chức tri ân cho các bác sỹ của 5 bệnh viện trụ cột của thủ đô Kiev, bao gồm các Bệnh viện số 4, 8, 9, Bệnh viện truyền nhiễm trẻ em thành phố và Bệnh viện lâm sàng Oleksandrivska. Tại mỗi nơi, lãnh đạo Hội đã trao thư cám ơn của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam cho các bác sỹ trưởng, cũng như tri ân bằng cách ủng hộ tài chính để mua sắm các trang thiết bị y tế cần thiết cho nhu cầu của các bệnh viện. Điều này thể hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là sự tôn trọng tình nghĩa và lòng biết ơn sâu sắc.

Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào
Lãnh đạo Hội tri ân các bác sĩ Bệnh viện truyền nhiễm trẻ em thành phố Kiev.

Ngoài ra, hội còn tiến hành tặng những dụng cụ y tế chống dịch cho Trường PTTH số 251 mang tên Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường của biểu tượng tình hữu nghị giữa Ukraine và Việt Nam, cũng là nơi có nhiều con em người Việt trong cộng đồng chúng ta đang học tập tại đây.

- Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Ukraine đã giảm, Hội có khuyến nghị gì với cộng đồng bà con người Việt?

Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh tại Ukraine đang có những dấu hiệu suy giảm và ổn định, vấn đề quan trọng nhất là việc tham gia tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và góp phần tạo miễn dịch cộng đồng cho xã hội. Đó chính là khuyến nghị của Hội đến với tất cả bà con trong cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev.

- Xin cảm ơn ông!

Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch
Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) vừa đưa ra những khuyến nghị và kêu gọi bà con không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc tuân thủ quy định phòng dịch Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc tuân thủ quy định phòng dịch
Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở trong nước hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ mong muốn bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài chung tay phòng chống dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE kêu gọi bà con tự giác chấp hành các quy định của nước sở tại và Việt Nam về phòng chống dịch COVID-19.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia

Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia

Trong không khí rộn ràng chào đón Năm mới 2026, ngày 01/01, cộng đồng người Việt tại Malaysia đã tổ chức Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 tại The Mines Resort, bang Selangor. Diễn ra trong 3 ngày, sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa ẩm thực truyền thống mà còn trở thành không gian kết nối văn hóa, gắn kết cộng đồng và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, bang Valais, Thụy Sĩ vào ngày 01/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, theo sát tình hình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại.
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Ông Phan Kiên Cường khẳng định kiều bào không chỉ hưởng ứng về mặt tinh thần mà đang ngày càng thể hiện mong muốn đóng góp thực chất, bền bỉ và có trách nhiệm vào sự phát triển của đất nước.
Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước

Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước

Cộng đồng người Việt tại Malaysia tự hào về 40 năm đổi mới của Việt Nam, chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và vị thế quốc tế ngày càng nâng cao.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Trải qua hơn 7 thập kỷ hình thành và phát triển, quan hệ Việt Nam-Indonesia đã vượt ra khỏi khuôn khổ hợp tác song phương thông thường để trở thành một trụ cột quan trọng của cấu trúc khu vực.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động