Cộng đồng người Việt tại Nam Phi hỗ trợ 100.000 khẩu trang cho Namibia và Botswana
| Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM vừa trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, vùng phong toả và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố. |
| Nhằm hỗ trợ 700 công nhân may mặc tại Hải Phòng đối phó với làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19, ActionAid Việt Nam đã cung cấp nhu yếu phẩm và sẻ, hướng dẫn các sáng kiến nâng cao nhận thức. |
Trong đó, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi trao 50.000 khẩu trang cho Đại biện lâm thời Botswana tại Nam Phi Gaogane Tiny Mothobi và trao 50.000 khẩu trang còn lại cho Đại sứ Namibia tại Nam Phi Veiccoh K. Nghiwete.
Chia sẻ với đại diện nước bạn về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, Đại sứ Hoàng Văn Lợi khẳng định Chính phủ Việt Nam coi công tác phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách nhất hiện nay, đồng thời Việt Nam cũng luôn đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết.
Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Văn Lợi thăm hỏi tình hình dịch bệnh tại Namibia và Botswana, chia sẻ một số kinh nghiệm phòng chống dịch của Việt Nam với hai nước, đồng thời thảo luận về các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực các bên có tiềm năng.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi trao 50.000 khẩu trang cho Đại biện lâm thời Botswana tại Nam Phi Gaogane Tiny Mothobi. |
Tiếp nhận số quà ủng hộ, Đại biện lâm thời Botswana Gaogane Tiny Mothobi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người dân Việt Nam và cho biết sẽ sớm gửi số khẩu trang này về nước trong thời gian sớm nhất để sử dụng hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các nước châu Phi.
![]() |
| Đại sứ Hoàng Văn Lợi trao 50.000 khẩu trang cho Đại sứ Namibia tại Nam Phi Veiccoh K. Nghiwete. |
Đại sứ Namibia tại Nam Phi Veiccoh K. Nghiwete bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử của nhân dân Việt Nam. Đại sứ Nghiwete nhấn mạnh những chiếc khẩu trang thể hiện nghĩa cử của tình bạn, tình anh em và tình đoàn kết giữa nhân dân 2 nước.
Trước đó, ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho đại diện Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19. và và liên hệ để trao tặng Lesotho và Zimbabwe mỗi nước 50.000 khẩu trang trong thời gian tới.
Đại sứ quán đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến trao tặng khẩu trang cho các trường học ở khu vực thủ đô Pretoria. Theo kế hoạch, ngay khi Nam Phi hạ mức phong tỏa và cho phép việc di chuyển liên tỉnh, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục trao tặng khẩu trang – tấm lá chắn hữu hiệu đề phòng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 – đến nhiều trường học và cộng đồng khác, trong đó có thành phố Kimberly và tỉnh Eastern Cape.
Ngoài con số hơn 1 triệu khẩu trang quyên góp để hỗ trợ cho người dân sở tại và các nước xung quanh chống dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng đã đứng ra tổ chức quyên góp từ các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nam Phi ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 tại quê hương.
| Trong những ngày cuối tháng 7/2021, cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã nỗ lực triển khai chương trình tài trợ 1 triệu khẩu trang ủng hộ cho người dân Nam Phi nói riêng và một số nước lân cận tại khu vực miền Nam châu Phi nói chung, góp phần chung tay cùng nhân dân các nước nam phần châu Phi đẩy lùi COVID-19. |
| Ngày 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn của ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM. |
| Ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi nhằm hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19. |
Tin bài liên quan
Tổng thống Nam Phi thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam
Hà Nội tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác đa lĩnh vực với Nam Phi
Trump ký sắc lệnh ngừng viện trợ tài chính cho Nam Phi
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








