Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM vừa trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, vùng phong toả và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố.
2 doanh nghiệp kiều bào tặng 100.000 khẩu trang TS95 cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch TP.HCM 2 doanh nghiệp kiều bào tặng 100.000 khẩu trang TS95 cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch TP.HCM
Sáng 2/8 tại UBND TP.HCM, ông Lê Bá Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pacific Foods và bà Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty VinaFirst và cũng là 2 kiều bào trong thời gian qua thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, đã trao số hàng hóa trên có trị giá tương đương 300 triệu đồng cho Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM
Hưởng ứng chiến dịch Việt Nam yêu thương và mong muốn góp sức trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Tổ chức phi chính phủ Operation Smile Việt Nam đã tổ chức kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng, gây quỹ mua trang phục bảo hộ cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu.

10.000 khẩu trang N95 do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM kết nối với ông Justin H.T. Bui (Bùi Trung Hậu), người Việt Nam ở Úc, Chairman of Realms Co., Ltd tài trợ.

Thay mặt Công an TP Thủ Đức, thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Phó Trưởng Công an TP Thủ Đức đã tiếp nhận và gửi thư cảm ơn đến Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và ông Justin H.T. Bui (Bùi Trung Hậu).

Theo thượng tá Nguyễn Quang Thắng, là một trong những lực lượng tham gia tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19, các cán bộ - chiến sĩ thường xuyên phải làm việc trong môi trường có nguy cơ cao bị lây nhiễm; mật độ công tác liên tục, nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế là rất lớn, cần được bổ sung thường xuyên. Sự hỗ trợ của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và ông Justin H.T. Bui (Bùi Trung Hậu) góp phần trang bị, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ - chiến sĩ.

Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM)
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và ông Justin H.T. Bui (Bùi Trung Hậu, người Việt Nam ở Úc) tặng 10.000 khẩu trang N95 tới Công an TP Thủ Đức (TP.HCM)

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM chia sẻ: “Hai năm gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, với chức năng, nhiệm vụ của mình chúng tôi đã gắn kết với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong và ngoài nước. Những gì chúng tôi tiếp nhận được, không chỉ về giá trị vật chất, kiến thức, khoa học kỹ thuật… mà còn là tấm lòng đau đáu hướng về quê mẹ, muốn chung sức xây dựng đất nước, đặc biệt là bằng mọi giải pháp để nhanh chóng ngăn chặn được đại dịch.

Những kết quả đạt được và những điều đang làm, cho phép chúng tôi nhận định rằng: Con Hồng cháu Lạc luôn hướng về Tổ quốc! Dù họ ở đâu, làm gì thì dòng máu Việt vẫn luôn thắm đỏ và chảy mãi về mảnh đất xinh đẹp mang hình chữ S này!”.

Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM)
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trân trọng cảm ơn những sự đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trân trọng cảm ơn những sự đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Dù ít, dù nhiều… đều chất chứa trong đó lòng yêu nước nồng nàn, muốn chia sẻ những khó khăn, tổn thất do dịch bệnh mang lại. Đó chính là động lực tinh thần giúp cho chúng ta và bạn bè trên toàn thế giới có đủ dũng khí vượt qua đại dịch Covid-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Đầu tư Việt Nam tại Úc đã sớm kêu gọi các thành viên và bà con trong cộng đồng người Việt tham gia đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 để giúp đồng bào, người thân trong nước sớm có đủ vaccine tiêm phòng.

Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 8-15/6, Ban vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Câu lạc bộ đã nhận được tổng số tiền 430 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển thẳng vào Quỹ.

Dịp này, Tổng hội du học sinh Việt Nam tại Úc cũng nhanh chóng hưởng ứng và truyền tải lời kêu gọi của Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới cộng đồng du học sinh đang sinh sống và học tập tại Úc đóng góp nguồn lực cùng quê hương.

Trang mạng xã hội của các Hội sinh viên Việt Nam tại Úc không chỉ đưa ra lời kêu gọi đồng hành cùng Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” mà còn đăng tải video clip gửi đi những thông điệp của các sinh viên đang dõi theo gia đình, bạn bè và đồng bào trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch, gửi gắm những lời động viên, chia sẻ nhằm tiếp thêm sức mạnh và ý chí vượt qua đại dịch.

Theo Tổng hội du học sinh Việt Nam tại Úc, các du học sinh tại Úc hăng hái tham gia đóng góp ủng hộ cả nước chống dịch và đã chuyển về nước số tiền ủng hộ đợt 1 là 17,5 triệu đồng. Tổng hội sẽ tiếp tục kêu gọi đóng góp từ các du học sinh và kiều bào trong thời gian tới.

Ngoài những khoản đóng góp ban đầu có thể thống kê được nêu trên, còn có rất nhiều bà con, doanh nhân, hội đoàn người Việt khác ở Úc đã trực tiếp chuyển tiền ủng hộ về tài khoản của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 ở trong nước hay có những hình thức đóng góp có ý nghĩa khác từ tấm lòng, trái tim, và từ trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí MinhDoanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh
Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, một số doanh nhân kiều bào tại TP.HCM tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19,” Siêu thị 0 đồng", "Bữa cơm 0 đồng" nhằm hỗ trợ những hộ nghèo phần nào giảm bớt khó khăn trong giai đoạn này.
T&T Group “tiếp sức” 500.000 bộ bơm tiêm vắc-xin COVID-19 cho TP.HCMT&T Group “tiếp sức” 500.000 bộ bơm tiêm vắc-xin COVID-19 cho TP.HCM
Sáng ngày 21-6-2021, toàn bộ 500.000 bơm tiêm do T&T Group ủng hộ sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không tới TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc-xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay. Lô hàng này nằm trong gói tài trợ toàn bộ bơm tiêm sử dụng để phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19 (khoảng 150 triệu liều) mà Tập đoàn T&T Group đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế cho phép thực hiện.

In bài viết

Truyền hình