Ngày 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn của ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM.
VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục trao tặng 113 tấn rau củ quả cho bà con người dân TP.HCM VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục trao tặng 113 tấn rau củ quả cho bà con người dân TP.HCM
Đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã tiếp tục thực hiện “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để động viên kịp thời về nguồn cung ứng thực phẩm cho các tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại TP.HCM. Đồng thời, hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con người dân TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn.
Doanh nghiệp kiều bào Steve Bùi & Friends đóng góp kịp thời cho Quỹ Vaccine Doanh nghiệp kiều bào Steve Bùi & Friends đóng góp kịp thời cho Quỹ Vaccine
Quỹ Steve Bùi & Friends cùng các công ty trao tặng 50 triệu đồng và các vật tư y tế cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang để ủng hộ phòng chống dịch.

30.000 khẩu trang y tế N95 được trao đến Ủy ban MTTQVN TP.HCM (5.000 khẩu trang), Văn phòng UBND TP Thủ Đức (10.000 khẩu trang), Trung tâm Y tế Q6 (5.000 khẩu trang); Bệnh viện Nhi Đồng 2 thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (3.000 khẩu trang); Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (2.000 khẩu trang), UBND Q.Tân Bình (5.000 khẩu trang) và cùng các nhóm bạn khác đã hỗ trợ 12.000 kit xét nghiệm nhanh (trị giá gần 2 tỷ đồng) đến UBND Quận 7, TP.HCM.

Chương trình thiện nguyện được ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group và ông Lê Bá Linh, Chủ tịch Pacific Foods là thành viên của Quỹ Steve Bùi và những người bạn tại TP.HCM phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng trực tiếp đến các đơn vị nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn chia sẻ: “Hưởng ứng Thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19” và với trách nhiệm của doanh nghiệp xã hội, một người con đất Việt luôn hướng về quê hương, đất nước. Đặc biệt là TP.HCM nơi đang bị tác động mạnh mẽ với đại dịch Covid-19 chúng tôi muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm, quyên góp nhu yếu phẩm, vật tư y tế gửi đến các đơn vị, chính quyền, nhân TP.HCM nhằm giúp các lực lượng tuyến đầu có thêm đồ bảo hộ yên tâm chống dịch.

Đây không chỉ là những hiện vật mà còn là tấm lòng của những cá nhân là kiều bào, doanh nhân trí thức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được tập hợp thông qua Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn gửi đến TP.HCM mới mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống được bình yên.

Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM
Hình ảnh buổi trao tặng.

Tại lễ trao tặng cho các đơn vị, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt ở nước ngoài TP.HCM nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 gần 2 năm qua đã khiến cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bà con vẫn vừa lao động, sáng tạo, chống dịch tại nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền, nhân dân TP.HCM trân trong, tri ân tấm lòng của các kiều bào đặc biệt là Quỹ Steve Bùi và những người bạn đã giành những món quà ý nghĩa lúc này.

Trước đó, ngày 21/7/2021 Ủy ban đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TP.HCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi phát động, đã có nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Quỹ Steve Bùi và những người bạn đã trao tặng hàng nghìn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước uống, nhu yếu phẩm và nhiều vật tư y tế khác cho các tỉnh bị tác động mạnh bởi Covid-19 như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và TP.HCM với trị giá hàng tỷ đồng.

VKBIA và “Saigon Share” tặng vật tư y tế giúp TP.HCM chống dịch Covid-19 VKBIA và “Saigon Share” tặng vật tư y tế giúp TP.HCM chống dịch Covid-19
Sáng ngày 1/6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TP.HCM.
ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vừa gửi tặng cộng đồng người Việt tại 3 nước Lào, Campuchia, Thái Lan 30.000 khẩu trang y tế (mỗi nước 10.000 chiếc) do Tổng công ty May 10 đóng góp.
In bài viết

Truyền hình