Nhằm hỗ trợ 700 công nhân may mặc tại Hải Phòng đối phó với làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19, ActionAid Việt Nam đã cung cấp nhu yếu phẩm và sẻ, hướng dẫn các sáng kiến nâng cao nhận thức.
ActionAid hỗ trợ hơn 350 phụ nữ tại Huế và Đà Nẵng ổn định sinh kế ActionAid hỗ trợ hơn 350 phụ nữ tại Huế và Đà Nẵng ổn định sinh kế
ActionAid Việt Nam ActionAid Việt Nam "Thay áo mới" cho trường tiểu học ở Sóc Trăng
Công nhân Crystal Sweater ở thành phố Hải Phòng đã nhận được các gói hỗ trợ khẩn cấp từ ActionAid Việt Nam
Công nhân nhà máy Crystal Sweater ở thành phố Hải Phòng nhận được các gói hỗ trợ khẩn cấp từ ActionAid Việt Nam.

Vừa qua, 700 công nhân tại các nhà máy Jasan và Crystal Sweater ở thành phố Hải Phòng đã nhận được các gói hỗ trợ khẩn cấp từ ActionAid Việt Nam để đẩy lùi COVID-19. Mỗi gói hỗ trợ gồm: 10 kg gạo; 1 kg đậu phộng; 01 chai nước mắm; 01 chai dầu thực vật; 01 gói muối i ốt; 01 chai rửa tay LifeBuoy; 03 hộp mặt nạ; 02 bộ dụng cụ...

Kể từ đầu năm 2021, làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 đã làm tổn hại nhiều tỉnh thành phố Việt Nam. Nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là may mặc, du lịch, xuất khẩu và nhập khẩu, đã tạo ra sự ảnh hưởng của COVID. Tình hình này đã khiến nhiều công nhân mất việc, ít hay không có thu nhập.

ActionAid Việt Nam
Công nhân nhà máy Crystal Sweater ở thành phố Hải Phòng nhận được các gói hỗ trợ khẩn cấp từ ActionAid Việt Nam.

Chính vì vậy, bên cạnh việc cung cấp các nhu yếu phẩm, ActionAid cũng tập trung vào các sáng kiến nâng cao nhận thức cho nhân viên may mặc để chuẩn bị tốt hơn cho các đợt bùng phát COVID-19 sắp tới. Các hoạt động chính bao gồm: đối thoại chính sách về phòng chống quấy rối tình dục và môi trường làm việc an toàn trong đại dịch; duy trì các nhóm nữ công nhân thông qua các nền tảng chia sẻ thông tin kỹ thuật số để thúc đẩy các cộng đồng an toàn cùng nhau chống lại COVID-19.

Việc trang bị các kiến thức và kỹ năng nêu trên được kỳ vọng sẽ giúp các nữ công nhân kiên cường mạnh mẽ trong cuộc sống cũng như trong các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh) ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh)
Liên hiệp Hữu nghị sẵn sàng hỗ trợ ActionAid thực hiện các dự án nhân đạo tại Việt Nam Liên hiệp Hữu nghị sẵn sàng hỗ trợ ActionAid thực hiện các dự án nhân đạo tại Việt Nam
In bài viết

Truyền hình