Ngày 26/8, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới thăm hỏi, động viên nạn nhân người Việt Nam bị thương nặng trong vụ cháy câu lạc bộ đêm ở huyện Phlutaluang thuộc tỉnh Chon Buri, miền Đông Thái Lan, sau một thời gian nạn nhân phải cách ly và điều trị đặc biệt.
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp tỉnh Matanzas Lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp tỉnh Matanzas
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Đảng, nhà nước Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas, Cuba, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar
đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đi thăm một số cơ sở thương mại của người Việt Nam ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy hộp đêm Mountain B tại tỉnh Chonburi, Thái Lan ngày 5/8/2022 (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nạn nhân là nữ công dân Việt Nam, sinh năm 1997, quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, hiện được điều trị tại Bệnh viện Queen Savang Vadhana Memorial, tỉnh Chon Buri.

Ông Hoàng Minh Hải, Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin có nạn nhân người Việt Nam trong vụ cháy, Đại sứ quán đã liên lạc với gia đình và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe; tặng quà người bị nạn và hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết phục vụ quá trình điều trị và bảo đảm tối đa các quyền lợi của công dân Việt Nam tại Thái Lan.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của nạn nhân đang có tiến triển, song vẫn cần được được điều trị tích cực để phục hồi tổn thương da do bỏng hơn 80% cơ thể. Chị gái và anh trai của nạn nhân đang trực tiếp ở Thái Lan để chăm sóc nạn nhân qua sự hướng dẫn của các nhân viên y tế, do người nhà chưa được trực tiếp gặp, tiếp xúc với nạn nhân.

Rạng sáng 5/8, một vụ cháy lớn đã xảy rại tại một câu lạc bộ đêm thuộc huyện Phlutaluang ở tỉnh Chon Buri, Thái Lan khiến 20 người thiệt mạng và trên 30 người bị thương, phần lớn là du khách.

Không có nạn nhân Việt Nam trong tai nạn ô tô ở Đức làm 12 người thương vong Không có nạn nhân Việt Nam trong tai nạn ô tô ở Đức làm 12 người thương vong
Sáng 8/6 (giờ địa phương), một vụ lái xe ô tô đâm hàng loạt người đã xảy ta thủ đô Berlin, Đức khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương, trong đó 5 người bị thương rất nặng.
Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan
Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan, trong đó có Bộ Ngoại giao, để đề nghị phía bạn phối hợp xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ các công dân Việt Nam bị thương trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.
In bài viết

Truyền hình