Nhằm gắn kết cũng như khuyến khích phong trào thể dục thể thao, tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan, những người chơi bida tại Warszawa vừa đã tổ chức giải Bida lần thứ nhất.
Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam-Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam-Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp
Sau 3 ngày thi đấu sôi động, vòng chung kết Giải Vô địch thế giới Vovinam-Việt Võ Đạo lần thứ 6 đã diễn ra tối 23/7 tại thủ đô Paris với sự tham dự của gần 500 võ sư và võ sinh đến từ 15 quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Việt Nam.
Xây dựng cổng chào Việt Nam tại Thái Lan Xây dựng cổng chào Việt Nam tại Thái Lan
Ngày 6/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen phối hợp cùng chính quyền tỉnh Nong Khai, Hội Người Việt Nam toàn Thái và các hội, chi hội Việt kiều tại Thái Lan tổ chức lễ khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam trên con đường Việt kiều lưu niệm tại tỉnh Nong Khai, Đông Bắc Thái Lan.

Đây là giải Bida 9 bi. Tham gia giải có 20 cơ thủ. Ban tổ chức chia các cơ thủ làm 2 bảng mỗi bảng 10 người. Các tay bida đều rất hào hứng và nỗ lực tham gia tranh tài.

Sau 5 giờ thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, nhì hạng A cho các cơ thủ: Nguyễn Xuân Giảng, Đặng Hồng Sơn. Nhất, nhì hạng B cho các cơ thủ: Nguyễn Văn Nam, Huy Hoàng.

Giải Bida cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan lần thứ nhất
BTC và các cơ thủ đoạt giả chụp ảnh lưu niệm.

Bida là môn thể thao hấp dẫn, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các cơ thủ. Người Việt ở Ba Lan có nhiều người chơi môn thể thao này và đa số là các thanh niên.

Sau giải này, những người chơi Bida trong cộng đồng sẽ thành lập Câu lạc bộ Bida cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. CLB sẽ tổ chức các trận đấu để các cơ thủ gắn kết với nhau, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, từ thiện của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26 Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26
Ngày 1/7, tại Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Đối thoại ASEAN và Hàn Quốc lần thứ 26. Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yeo Seung-bae và Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại.
Cộng đồng người Việt đứng thứ hai tại Nhật Bản là nhờ công lớn của Cựu Thủ tướng Abe Shinzo Cộng đồng người Việt đứng thứ hai tại Nhật Bản là nhờ công lớn của Cựu Thủ tướng Abe Shinzo
Cựu Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc đã có những chia sẻ những tình cảm dành cho Cựu Thủ tướng Abe Shinzo, đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của ông. Theo Cựu Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Nhật Bản nếu không có người lãnh đạo như Cựu Thủ tướng Abe Shinzo thì mối quan hệ hợp tác Nhật - Việt như hiện nay rất khó thực hiện.
In bài viết

Truyền hình