Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ vừa tổ chức phát động đợt quyên góp số tiền trị giá hơn 10 triệu MNT (khoảng 3.500 USD) với tinh thần “cùng Mông Cổ chung tay chống đại dịch COVID-19” trong cộng đồng người Việt đang lao động, học tập và sinh sống tại đây.
ILO sát cánh cùng Việt Nam vì 3 mục tiêu chung: quyền con người, quyền công dân và phát triển quan hệ lao động ILO sát cánh cùng Việt Nam vì 3 mục tiêu chung: quyền con người, quyền công dân và phát triển quan hệ lao động
Sáng ngày 20/5, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO về hợp tác thúc đẩy thực thi các công ước của ILO tại Việt Nam giai đoạn 2021-2030.
Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế đợt 3 cho Campuchia chống dịch Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế đợt 3 cho Campuchia chống dịch
Ngày 20/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch COVID-19. Số quà tặng sẽ sớm được vận chuyển tới Phnom Penh trong những ngày tới.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ Nguyễn Huy Tuấn khẳng định rằng mặc dù cộng đồng người Việt tại Mông Cổ tuy chỉ có vài trăm người, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tình cảm đối với quê hương thứ hai của mình, cộng đồng mong muốn góp một phần rất nhỏ bé để chia sẻ khó khăn, động viên các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch tại Mông Cổ.

Việc cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ quyên góp ủng hộ nhân dân Mông Cổ chống đại dịch COVID-19 đã được một loạt các tờ báo sở tại đưa tin cũng như nhận được đánh giá cao của người dân nước này.

Cộng đồng người Việt quyên góp tiền hỗ trợ Mông Cổ chống dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt quyên góp tiền hỗ trợ Mông Cổ chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 của Mông Cổ, ông S. Amarsaikhan, đã gửi thư cảm ơn cộng đồng người Việt tại Mông Cổ về món quà ủng hộ nhân dân nước này chống đại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cho biết trong bức thư, Phó Thủ tướng Mông Cổ S. Amarsaikhan đã thay mặt chính phủ cũng như nhân dân Mông Cổ gửi lời cảm ơn chân thành tới cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ vì những nghĩa cử cao đẹp, chung tay cùng Nhà nước và nhân dân Mông Cổ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Ông khẳng định các món quà quyên góp ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã không chỉ có ý nghĩa lan tỏa mà còn là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần kịp thời đối với các đơn vị chức năng tuyến đầu của Mông Cổ trong cuộc chiến chống đại dịch đang tiếp tục diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội và an ninh quốc gia nước này.

Điện Biên: Hỗ trợ lực lượng biên giới Lào phòng, chống dịch covid – 19 Điện Biên: Hỗ trợ lực lượng biên giới Lào phòng, chống dịch covid – 19
Sáng 10.5, tại khu vực cột mốc 113 Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và cột mốc 144 Cửa khẩu Huổi Puốc. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên đã trao tặng vật chất hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pha Băng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Australia hỗ trợ Việt Nam vận chuyển 810.000 khẩu trang viện trợ cho Đông Timor chống dịch COVID-19 Australia hỗ trợ Việt Nam vận chuyển 810.000 khẩu trang viện trợ cho Đông Timor chống dịch COVID-19
Lô hàng 810.000 chiếc khẩu trang Việt Nam viện trợ Đông Timor chống dịch COVID-19 đã được Australia hỗ trợ vận chuyển bằng đường biển tới thủ đô Dili.

In bài viết

Truyền hình