Trang chủ Việt kiều
19:20 | 04/02/2022 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp

aa
Ngày 2/2, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Hồ Thị Thanh Trúc dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, chúc Tết đại diện bà con cộng đồng, cũng như tìm hiểu về đời sống của bà con ở nước sở tại.
Ấm áp Tết cổ truyền Việt Nam tại các tỉnh vùng đông bắc Thái Lan Ấm áp Tết cổ truyền Việt Nam tại các tỉnh vùng đông bắc Thái Lan
Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 2/2, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Hồ Thị Thanh Trúc dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, chúc Tết đại diện bà con cộng đồng, cũng như tìm hiểu về đời sống của bà con ở nước sở tại.

Theo TTXVN, chúc Tết sư cô Giác Hạnh Châu, đại diện tăng ni đang học tập tại Sri Lanka, Đại sứ gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cộng đồng tăng ni đang sinh sống, học tập tại đây. Hồ Thị Thanh Trúc cảm ơn sư cô đã tích cực tham gia hỗ trợ đại sứ quán trong các hoạt động của cộng đồng, vận động tăng ni tích cực có các hoạt động hướng về quê hương và hỗ trợ bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại, trở thành đầu mối giúp gắn kết đại sứ quán và bà con cộng đồng.

Hiện có khoảng 50 tăng ni đang theo học các chương trình cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ... tại các trường, học viện Phật giáo tại Sri Lanka.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc thăm và chúc Tết cộng đồng nhân dịp năm mới Nhâm Dần.
Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc thăm và chúc Tết cộng đồng nhân dịp năm mới Nhâm Dần. (Ảnh: baoquocte.vn)

Chúc mừng năm mới đại diện bà con Việt kiều tại Sri Lanka, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc đã đến thăm nhà hàng Việt của chị Bùi Thị Kim Đãi. Đây là một trong ba nhà hàng Việt tại thủ đô Colombo, Đại sứ mong muốn chị tiếp tục giới thiệu, quảng bá các món ăn đặc trưng của quê nhà đến với cộng đồng người địa phương và bạn bè quốc tế tại đây.

Các nhà hàng Việt tại thủ đô Colombo từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy, thường xuyên lui tới không chỉ của bà con người Việt, mà còn của rất nhiều thực khách người Sri Lanka và cộng đồng quốc tế ở sở tại mỗi khi muốn thưởng thức những món ăn vốn đã trở thành thương hiệu Việt Nam như phở, nem rán, lẩu, gỏi cuốn...

Trước đó, Tham tán Việt Nam tại Sri Lanka Trần Trọng Thanh cùng đoàn cán bộ đại sứ quán đã tới thăm Thiền viện Trúc Lâm ở thành phố Kandy.

Dù thiền viện đang trong quá trình xây dựng và còn nhiều khó khăn, song sư thầy trụ trì đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng người bản địa, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh không may mắn trong thời gian Sri Lanka áp dụng các biện pháp phong tỏa do đại dịch COVID-19.

Bà con Việt kiều tuổi Dần nhận lì xì năm mới của Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc.
Bà con Việt kiều tuổi Dần nhận lì xì năm mới của Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” cho hơn 100 kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại các tỉnh thành ở Sri Lanka.

Trong chương trình “Xuân Quê hương 2022”, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, trò chơi hấp dẫn nhằm tăng cường gắn kết và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong bà con cộng đồng.

Đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của bà con ở thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, đều mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã mang hương vị quê hương đến với bà con cộng đồng qua việc tự tay chuẩn bị chu đáo góc Tết truyền thống với cành mai đào, cây quất, bánh chưng xanh, tràng pháo đỏ…đồng thời nấu những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc mời cộng đồng và gia đình.

Đại sứ quán cũng đã chuẩn bị những giỏ quà mang đặc trưng của Tết cổ truyền và đặc sản của Việt Nam như bánh chưng, cà phê, bánh đậu xanh... gửi đến các đối tác Sri Lanka và bạn bè quốc tế thân thiết tại địa bàn với mong muốn giới thiệu nét văn hóa ẩm thực và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Kiều bào Udon Thani (Thái Lan) tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp năm mới Kiều bào Udon Thani (Thái Lan) tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp năm mới
Người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp thiết thực cho quê hương Người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp thiết thực cho quê hương
Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Từ ngày 17–19/11, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Miền Bắc Sri Lanka nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại, khảo sát tiềm năng đầu tư và mở rộng kết nối giữa các địa phương hai nước.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Đại sứ Trịnh Thị Tâm: Việt Nam, Sri Lanka không ngừng củng cố quan hệ qua các thời kỳ

Đại sứ Trịnh Thị Tâm: Việt Nam, Sri Lanka không ngừng củng cố quan hệ qua các thời kỳ

Nhân dịp Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 4 - 6/5/2025 và dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 từ ngày 6-8/5 tại Việt Nam, phóng viên TTXVN tại Nam Á đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm về quan hệ hai nước.

Các tin bài khác

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, là minh chứng sinh động cho tinh thần thi đua yêu nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Ngày 25/12, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Đọc nhiều

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Phiên bản di động