Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:28 | 26/08/2021 GMT+7

Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường

aa
Để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt, Công an TP.HCM vừa có hướng dẫn chi tiết về 11 nội dung kiểm tra giấy đi đường tại các chốt kiểm soát, trong thời gian TP siết chặt giãn cách xã hội.
Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8 Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8
Lực lượng quân đội Lực lượng quân đội "đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để trao nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM
Từ hôm nay, mỗi chốt có một chiến sĩ tham gia công tác kiểm tra giấy tờ lưu thông của người dân, hỗ trợ xử lý các tình huống, cũng như duy trì trật tự tại chốt kiểm soát (Ảnh: Zing)
Lực lượng quân đội tham gia công tác kiểm tra giấy tờ lưu thông của người dân tại chốt kiểm soát (Ảnh: Zing)

Từ 0h ngày 25/8, TP.HCM áp dụng mẫu giấy đi đường (GĐĐ) mới do Phòng CSGT (PC08), Công an TP.HCM, công an cấp huyện và cấp xã in, ký. Theo đó, những người trong 17 nhóm được phép lưu thông nhưng chưa kịp làm GĐĐ theo mẫu mới thì tùy tình hình sẽ có cách xử lý linh động.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, vẫn còn một số trường hợp người dân và doanh nghiệp bị bất ngờ và lúng túng, chưa kịp chuẩn bị GĐĐ theo mẫu mới. Trong khi đó, hiện nay ra đường để đi làm GĐĐ cũng không đơn giản.

Liên quan tới vấn đề này, cùng ngày 25/8, Công an TP.HCM đã có hướng dẫn kiểm tra GĐĐ tại các chốt kiểm soát nội đô theo các công văn 2796, 2800, 2850 của UBND TP và Thông báo 3261 của Công an TP phát hành trước đó.

Theo đó, có 11 nội dung cần lưu ý về kiểm tra GĐĐ ở các chốt kiểm soát nội đô TP:

1. Các xe vận tải được cấp mã QR được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian cấp phép, không kiểm tra GĐĐ.

2. Đối với các xe vận tải hàng hóa không được cấp mã QR thì tài xế và người ngồi trên xe phải có GĐĐ theo quy định.

3. Các nhóm đối tượng lưu thông (người lao động, hỗ trợ phòng chống dịch…) phải có GĐĐ do công an cấp.

4. Shipper giao hàng: Dừng hoạt động tại các quận, huyện 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn, TP Thủ Đức. Các quận, huyện khác chỉ được hoạt động trong địa bàn quận, huyện và có nhận diện theo quy định.

5. Trường hợp không cần GĐĐ: Người đi tiêm vaccine (có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD); lực lượng y tế; các đối tượng, xe chở ôxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19…

6. Đối với lực lượng công an, quân sự: Xe và cán bộ, chiến sĩ mặc quân phục được phép di chuyển trên toàn TP để thực thi công vụ. Lực lượng thường phục phải có giấy giới thiệu hoặc giấy phân công công tác của thủ trưởng đơn vị hoặc thẻ ngành, GĐĐ.

7. GĐĐ do Sở Ngoại vụ cấp vẫn được sử dụng (mã 7A, 7B).

8. Cán bộ, công nhân, viên chức của sở, ban, ngành có đồng phục; công nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục ngành. Các sở, ban, ngành không có đồng phục thì mặc áo nhận diện do TP cấp.

9. Kiểm tra di biến động dân cư trên nền tảng dữ liệu dân cư thông qua kiểm soát bằng tài khoản kiểm tra mã QR của dân cư.

10. Ưu tiên xe của công an, quân sự, y tế và các xe được PC08 cấp phù hiệu nhận diện.

11. Thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau tạo điều kiện lưu thông cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; ngành hàng không, sân bay…

Về việc cấp GĐĐ, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP không cấp bằng số lượng GĐĐ đề nghị ban đầu của các sở, ngành và doanh nghiệp.

Ông Hà lưu ý, với chỉ đạo của Chính phủ, đợt kiểm soát người lưu thông trên đường lần này phải thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ theo phương châm "ai ở đâu ở yên đó". Vì thế, việc cấp GĐĐ phải được cân nhắc, người được cấp giấy phải là trường hợp thật sự ra đường làm công vụ.

Hơn 860 trường hợp vi phạm, 168 xe bị tạm giữ

Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết từ 18h ngày 22/8 đến 11h ngày 25/8, lực lượng CSGT TP đã kiểm soát gần 91.700 trường hợp ra đường.

Trong đó, công an các quận, huyện và TP. Thủ Đức kiểm soát gần 90.700 trường hợp, Phòng PC08 kiểm soát 1.000 trường hợp. CSGT TP đã lập biên bản 866 trường hợp vi phạm việc ra đường, tạm giữ 168 xe.

Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8 Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8
Từ 0h ngày 25/8, những người thuộc diện ưu tiên ra đường trong thời gian TP.HCM siết giãn cách xã hội sẽ sử dụng mẫu mới do Công an TP.HCM cấp.
Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an
Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Cũng từ thời điểm này, lực lượng công an và quân đội đồng loạt ra quân, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cùng chính quyền địa phương.
Hà Nội chính thức tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9, giám sát chặt việc cấp giấy đi đường Hà Nội chính thức tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9, giám sát chặt việc cấp giấy đi đường
Ngày 21/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công điện hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h00 ngày 6/9/2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao vai trò đại diện người lao động trong bối cảnh mới

Nâng cao vai trò đại diện người lao động trong bối cảnh mới

Việc mở rộng quy mô đoàn viên, kiện toàn bộ máy theo mô hình hành chính mới và tăng cường hướng hoạt động về cơ sở đang giúp Công đoàn TP HCM nâng cao hiệu quả đại diện, đóng góp tích cực vào việc bảo vệ quyền lợi của hơn 2,5 triệu người lao động trên địa bàn.
Giới thiệu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tới bạn bè quốc tế

Giới thiệu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tới bạn bè quốc tế

Ngày 11/4, tại TP.HCM, Rạp phim Cinestar Hai Bà Trưng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức chương trình chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” dành cho các Tổng lãnh sự, các tổ chức thành viên và sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM.
Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Đoàn công tác Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Mondulkiri vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028.
Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Sakai (Nhật Bản), hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà, nguyên Trưởng khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương tại Lễ trao tặng Huân chương Mặt trời mọc với Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng của Chính phủ Nhật Bản, diễn ra ngày 17/7 tại Hà Nội. Huân chương nhằm ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà đối với sự phát triển giáo dục tiếng Nhật, đào tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Đến 16 giờ ngày 18/7, sau 13 ngày khai quật tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng đã quy tập được 100 bộ hài cốt liệt sĩ, 2 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng một số di vật. Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai thận trọng, kết hợp tư liệu lịch sử, thông tin nhân chứng và các phương pháp khoa học.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động