Lực lượng quân đội "đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để trao nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM
| Trước tình hình Bạc Liêu thực hiện các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng; Tỉnh vừa thông báo gửi đến UBND TP HCM, UBND các tỉnh, thành phố dời thời gian thực hiện đón công dân trở về địa phương. |
| Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Cũng từ thời điểm này, lực lượng công an và quân đội đồng loạt ra quân, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cùng chính quyền địa phương. |
Ngày 23/8, lực lượng quân đội thuộc Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trong ngày là trao tặng thực phẩm cho 500 hộ dân khó khăn ở phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức.
![]() |
![]() |
Trước đó, tại Phường 3, quận Tân Bình, các chiến sĩ của Quân khu 7 cũng đã đi trao 100 phần quà thiết yếu cho các hộ dân nghèo trên địa bàn.
Đại diện UBND Phường 3 (quận Tân Bình) cho biết, công việc đầu tiên của lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ địa phương chống dịch là trao quà an sinh cho người dân.



(Ảnh HT)
Nhờ có lực lượng quân đội hỗ trợ mà tiến độ trao quà cho các hộ dân nghèo tại địa phương đã được đẩy nhanh hơn và người dân cũng khá thích thú với hình ảnh những chú bộ đội đến tận nhà trao quà.
Tại phường Võ Thị Sáu (Quận 3), các cán bộ địa bàn cũng chuẩn bị tinh thần cùng các chiến sĩ đi chợ hộ và trao hàng thiết yếu cho người dân. Ông Phạm Đăng Nam, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu cho biết, phường đã được phân 6 quân nhân hỗ trợ công tác phát hàng, hỗ trợ đi chợ cho các hộ dân trên địa bàn.



Theo đó, việc đi chợ sẽ được phường gửi thông báo cho từng hộ dân. Sau khi tiếp nhận danh sách số lượng hàng cần mua, phường sẽ lên đơn đi mua cho người dân.
Lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ phường phối hợp tuần tra, tham gia tuyên truyền, vận chuyển hàng hóa đến tay người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội đến ngày 15/9.
Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Quận 5 cho biết, địa bàn đã tiếp nhận 5 nhóm quân y để triển khai 5 trạm quân y cơ động; Mỗi trạm có 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng để hỗ trợ địa phương trong công tác y tế.



(Ảnh HT)
Ngoài ra, ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, quận đã tiếp nhận 106 chiến sĩ về hỗ trợ quận trong công tác kiểm tra tại các chốt, vận chuyển hàng hóa, lương thực và đi chợ giúp dân.



(Ảnh HT)
Hiện tại, quận đã tiếp nhận và triển khai hướng dẫn cho các phường để phân công nhiệm vụ phù hợp nhằm giúp địa phương tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 23/8.
| Trước tình hình Bạc Liêu thực hiện các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng; Tỉnh vừa thông báo gửi đến UBND TP HCM, UBND các tỉnh, thành phố dời thời gian thực hiện đón công dân trở về địa phương. |
| Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Cũng từ thời điểm này, lực lượng công an và quân đội đồng loạt ra quân, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cùng chính quyền địa phương. |
| TP.HCM đang tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn thành phố đợt đầu tiên. Trong thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 25/8, thành phố sẽ hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ người dân, sau đó tiến hành lặp lại xét nghiệm lần 2. |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
Phương Trang đề nghị mở 88 "chuyến xe 0 đồng” đưa người dân đi - đến TP HCM
TP.HCM bác thông tin đóng cửa toàn thành phố từ 0h ngày 15/7
Sáng 26/6: Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






