Lực lượng quân đội "đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để trao nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM
| Trước tình hình Bạc Liêu thực hiện các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng; Tỉnh vừa thông báo gửi đến UBND TP HCM, UBND các tỉnh, thành phố dời thời gian thực hiện đón công dân trở về địa phương. |
| Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Cũng từ thời điểm này, lực lượng công an và quân đội đồng loạt ra quân, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cùng chính quyền địa phương. |
Ngày 23/8, lực lượng quân đội thuộc Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trong ngày là trao tặng thực phẩm cho 500 hộ dân khó khăn ở phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức.
![]() |
![]() |
Trước đó, tại Phường 3, quận Tân Bình, các chiến sĩ của Quân khu 7 cũng đã đi trao 100 phần quà thiết yếu cho các hộ dân nghèo trên địa bàn.
Đại diện UBND Phường 3 (quận Tân Bình) cho biết, công việc đầu tiên của lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ địa phương chống dịch là trao quà an sinh cho người dân.



(Ảnh HT)
Nhờ có lực lượng quân đội hỗ trợ mà tiến độ trao quà cho các hộ dân nghèo tại địa phương đã được đẩy nhanh hơn và người dân cũng khá thích thú với hình ảnh những chú bộ đội đến tận nhà trao quà.
Tại phường Võ Thị Sáu (Quận 3), các cán bộ địa bàn cũng chuẩn bị tinh thần cùng các chiến sĩ đi chợ hộ và trao hàng thiết yếu cho người dân. Ông Phạm Đăng Nam, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu cho biết, phường đã được phân 6 quân nhân hỗ trợ công tác phát hàng, hỗ trợ đi chợ cho các hộ dân trên địa bàn.



Theo đó, việc đi chợ sẽ được phường gửi thông báo cho từng hộ dân. Sau khi tiếp nhận danh sách số lượng hàng cần mua, phường sẽ lên đơn đi mua cho người dân.
Lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ phường phối hợp tuần tra, tham gia tuyên truyền, vận chuyển hàng hóa đến tay người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội đến ngày 15/9.
Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Quận 5 cho biết, địa bàn đã tiếp nhận 5 nhóm quân y để triển khai 5 trạm quân y cơ động; Mỗi trạm có 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng để hỗ trợ địa phương trong công tác y tế.



(Ảnh HT)
Ngoài ra, ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, quận đã tiếp nhận 106 chiến sĩ về hỗ trợ quận trong công tác kiểm tra tại các chốt, vận chuyển hàng hóa, lương thực và đi chợ giúp dân.



(Ảnh HT)
Hiện tại, quận đã tiếp nhận và triển khai hướng dẫn cho các phường để phân công nhiệm vụ phù hợp nhằm giúp địa phương tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 23/8.
| Trước tình hình Bạc Liêu thực hiện các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng; Tỉnh vừa thông báo gửi đến UBND TP HCM, UBND các tỉnh, thành phố dời thời gian thực hiện đón công dân trở về địa phương. |
| Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Cũng từ thời điểm này, lực lượng công an và quân đội đồng loạt ra quân, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cùng chính quyền địa phương. |
| TP.HCM đang tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn thành phố đợt đầu tiên. Trong thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 25/8, thành phố sẽ hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ người dân, sau đó tiến hành lặp lại xét nghiệm lần 2. |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
Phương Trang đề nghị mở 88 "chuyến xe 0 đồng” đưa người dân đi - đến TP HCM
TP.HCM bác thông tin đóng cửa toàn thành phố từ 0h ngày 15/7
Sáng 26/6: Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







