Từ 0h ngày 25/8, những người thuộc diện ưu tiên ra đường trong thời gian TP.HCM siết giãn cách xã hội sẽ sử dụng mẫu mới do Công an TP.HCM cấp.
Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM
Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an
Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8
Có nhiều người không thuộc nhóm đối tượng được phép ra đường nhưng vẫn đi ra ngoài với nhiều loại giấy "lạ" (Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên)

Công an TP.HCM ngày 24/8 ra thông báo hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách xã hội, theo các công văn 2796, 2800 và 2850 của UBND TP.HCM.

Theo đó, từ 0h ngày 25/8, những đối tượng thuộc diện ưu tiên ra đường trong thời gian TP.HCM siết giãn cách xã hội sẽ không sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ được cấp ngày 22/8 mà sử dụng mẫu mới do Công an TP.HCM cấp.

Giấy đi đường mới do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) in, ký cấp giấy về các đơn vị Cơ quan Đảng, Chính quyền, đoàn thể, TTTQ... theo quy định tại Công văn 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021 để cấp đến Cán bộ Công nhân viên và các đơn vị thuộc diện quản lý cấp giấy.

Trưởng Công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện đối tượng được cấp giấy đi đường của UBND cấp quận huyện và Trưởng Công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện đối tượng được cấp giấy đi đường của UBND cấp xã.

Phạm vi hiệu lực của giấy đi đường được quy định cụ thể như sau: Giấy đi đường do Phòng PC08 và Công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn Thành phố; Giấy đi đường do Trưởng Công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi Công an cấp xã đóng quân.

Giấy đi đường mẫu mới được sử dụng từ 0 giờ ngày 25/8 (Ảnh: NLĐ)
Giấy đi đường mẫu mới được sử dụng từ 0 giờ ngày 25/8 (Ảnh: NLĐ)

Đối với các phương tiện vận tải hàng hoá, các xe vận tải hàng hóa trong Thành phố đã được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra Giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR). Các xe vận tải hàng hóa trong Thành phố không được cấp mã QR thì tài xế và người ngồi trên xe phải có Giấy đi đường theo quy định.

Lãnh đạo PC08 cho biết, trước 0h ngày 25/8, tất cả người trong 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP.HCM được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP. Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

Phòng PC08 có nhiệm vụ cung cấp giấy đi đường (mẫu mới) kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở, ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại công văn 2800, 2796, 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng PC08.

Trường hợp trong ngày 25/8, 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP.HCM được phép lưu thông nhưng chưa được cấp giấy đi đường theo mẫu mới thì lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát sẽ linh hoạt.

Công an TP.HCM cũng khuyến cáo giấy lưu thông trên đường chỉ được phép sử dụng cho công việc, nếu phát hiện sử dụng mục đích cá nhân sẽ xử lý nghiêm theo quy định chung.

Thêm 10.266 ca COVID-19 trong ngày 23/8, giảm gần 1.000 ca so với hôm qua Thêm 10.266 ca COVID-19 trong ngày 23/8, giảm gần 1.000 ca so với hôm qua
Theo bản tin dịch COVID-19 tối 23/8 của Bộ Y tế, có 10.266 ca mắc mới COVID-19 vừa được ghi nhận. Trong đó, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 4.251 ca, thứ 2 là Bình Dương với 3.183 ca.
Chăm lo toàn bộ người lang thang ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách Chăm lo toàn bộ người lang thang ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách
Nhấn mạnh yêu cầu chăm lo 100% cho tất cả người dân, người lang thang cơ nhỡ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao lực lượng quân đội, công an hoàn thành việc tập trung toàn bộ người lang thang trên đường tại TP.HCM trong ngày 23/8.
TP.HCM tiến hành xét nghiệm toàn dân trong 3 ngày như thế nào? TP.HCM tiến hành xét nghiệm toàn dân trong 3 ngày như thế nào?
TP.HCM đang tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn thành phố đợt đầu tiên. Trong thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 25/8, thành phố sẽ hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ người dân, sau đó tiến hành lặp lại xét nghiệm lần 2.
In bài viết

Truyền hình