Các quan chức Colombia cho biết đã bắt giữ 10 phiến quân bị cáo buộc liên quan đến các cuộc tấn công trực thăng chở Tổng thống Ivan Duque tháng trước.
Trực thăng tấn công Ka-52M tung đòn xa trăm km, đánh trúng điểm yếu xe tăng Trực thăng tấn công Ka-52M tung đòn xa trăm km, đánh trúng điểm yếu xe tăng
Tổng thống Syria phản bác những tuyên bố của phương Tây Tổng thống Syria phản bác những tuyên bố của phương Tây
Colombia bắt giữ 10 tay súng tấn công trực thăng của Tổng thống
Nhóm phiến quân đã tấn công trực thăng của Tổng thống Ivan Duque. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tư pháp Francisco Barbosa cho biết, 10 người bị bắt là cựu phiến quân FARC, đã từ chối thỏa thuận hòa bình năm 2016. Trong tháng 6, chúng đã thực hiện vụ đánh bom xe hơi nhằm vào căn cứ quân sự ở thành phố Cucuta khiến 44 người bị thương, trong đó có hai cố vấn quân sự Mỹ.

Ngoài ra, những kẻ tấn công đã bắn nhiều phát đạn trúng máy bay trực thăng đang chở Tổng thống Ivan Duque và nhiều quan chức cấp cao của Colombia.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia nhận định, lệnh thực hiện các cuộc tấn công trên đến từ các cựu lãnh đạo FARC đang hoạt động ở Venezuela. Đồng thời cho rằng, chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã làm ngơ trước sự hiện diện của phiến quân Colombia đang hoạt động ở Venezuela.

Hiện tại, chính phủ Venezuela chưa đưa ra bình luận gì về cáo buộc nói trên.

Trực thăng chở Tổng thống Colombia và hai quan chức bị bắn Trực thăng chở Tổng thống Colombia và hai quan chức bị bắn
Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ
In bài viết

Truyền hình