Sáu bất thường bỏ phiếu được xem xét trong báo cáo liên quan đến sáu bang chiến địa: Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin.
Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử? Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử?
Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19 Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro hôm 17.12 đã đưa ra một báo cáo dài 36 trang cho rằng, những hành vi bất thường với số lượng "quá đủ" để xoay chuyển cuộc bầu cử cho Tổng thống Donald Trump.

Cố vấn của ông Trump công bố báo cáo chỉ ra những
Cố vấn thương mại của Tổng thống Donald Trump công bố báo cáo chỉ ra những vấn đề làm xoay chuyển kết quả bầu cử. Ảnh: AFP

Cụ thể, theo tờ Newsmaxx, báo cáo của ông Navarro chỉ ra 6 khía cạnh chính của "sự bất thường trong bầu cử". Báo cáo của ông Navarro cáo buộc rằng, “sự bất thường nhất quán trong bầu cử được quan sát tương tự ở sáu bang chiến địa đến mức chúng cho thấy một chiến lược phối hợp để, nếu không đánh cắp hoàn toàn cuộc bầu cử, thì cũng nghiêng một cách không công bằng sân chơi có lợi cho liên danh Biden-Harris".

6 bất thường bỏ phiếu được xem xét trong báo cáo liên quan đến sáu bang chiến địa: Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin. Cụ thể là: Gian lận cử tri, Xử lý sai lá phiếu, Các lỗi quy trình có thể tranh chấp, Vi phạm điều khoản bảo vệ bình đẳng, Sai sót máy bỏ phiếu, Sai sót về thống kê nghiêm trọng.

Bản báo cáo cũng đánh vào giới truyền thông vì những gì được mô tả là nỗ lực hạ thấp, chế giễu hoặc phớt lờ bằng chứng về gian lận bầu cử.

Được biết, Tổng thống Donald Trump cho đến hiện tại vẫn từ chối nhượng bộ cuộc đua, ngay cả khi cử tri đoàn khẳng định chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và sẽ được Quốc hội chứng nhận vào ngày 6.1.

Tình báo Mỹ bất ngờ hoãn công bố báo cáo can thiệp bầu cử Tình báo Mỹ bất ngờ hoãn công bố báo cáo can thiệp bầu cử
Ông Trump kịch liệt chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa vì Ông Trump kịch liệt chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa vì "đầu hàng quá sớm"
In bài viết

Truyền hình