Những tương tác giữa ông Richmond với tổng thống đắc cử đều diễn ra trong không gian mở, mọi người đeo khẩu trang và thời gian tiếp xúc không quá 15 phút liên tiếp.
Con trai ông Biden được xác định đã không khai báo khoản tiền 'đáng ngờ' từ Ukraine Con trai ông Biden được xác định đã không khai báo khoản tiền 'đáng ngờ' từ Ukraine
Cựu cố vấn của Tổng thống Trump cảnh báo ông Biden nên thận trọng khi đánh giá Nga Cựu cố vấn của Tổng thống Trump cảnh báo ông Biden nên thận trọng khi đánh giá Nga

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona vào ngày 17/12 sau khi một cố vấn trong nhóm của ông được xác định mắc Covid-19.

Thông báo từ nhóm phụ trách chuyển tiếp của ông Biden cho biết người mắc Covid-19 là Hạ nghị sĩ Cedric Richmond - một cố vấn thân cận của ông Biden và được tổng thống đắc cử bổ nhiệm chức giám đốc Văn phòng Kết nối Cộng đồng ở Nhà Trắng trong thời gian tới.

Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19
Cố vấn Cedric Richmond của ông Biden mắc COVID-19. Ảnh: Internet

Người phát ngôn nhóm chuyển tiếp cho biết ông Biden được thực hiện xét nghiệm PCR.

"Những tương tác giữa ông Richmond với tổng thống đắc cử đều diễn ra trong không gian mở. Mọi người đeo khẩu trang, và thời gian tiếp xúc không quá 15 phút liên tiếp. Đây là khung thời gian do Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) quy định về 'tiếp xúc gần'", thông báo của nhóm chuyển tiếp cho biết.

Nhóm này cũng thông tin rằng ông Richdmond tự tới cuộc vận động ở bang Georgia vào đầu tuần này chứ không đi cùng ông Biden.

Ông Richmond sẽ phải cách ly trong 14 ngày tới, và sẽ được xét nghiệm thêm một lần nữa.

Được biết, trước đó, hồi tháng 10, ông Joe Biden từng phải xét nghiệm Covid-19 vì dự buổi tranh luận với Tổng thống Donald Trump. Khi đó, ông Biden cũng nhận kết quả âm tính.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông Biden luôn tỏ ra cẩn trọng với đại dịch. Ông đề cao tầm quan trọng của các biện pháp phòng dịch, đồng thời kêu gọi người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Trump kịch liệt chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa vì Ông Trump kịch liệt chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa vì "đầu hàng quá sớm"
Đảng Cộng hòa đã hết Đảng Cộng hòa đã hết "kiên nhẫn" với những nỗ lực kiện tụng của Tổng thống Donald Trump?
In bài viết

Truyền hình