Có người nói, sau khi ngoại tình, đàn ông thường rút chân nhanh hơn còn phụ nữ thì mắc kẹt lại. Nhưng, điều đó chưa hẳn đúng. Khi người còn lại chưa muốn buông tay thì chuyện ngoại tình ai cũng là người mắc kẹt.
Sự thật những lần "đi câu" của chồng vỡ lở khi gái ôm bầu đến tận nhà tố tội Ca sĩ Thu Thủy: Sẽ thuê thám tử nếu nghi chồng ngoại tình Sao Việt trầm cảm sau sinh: Người sợ soi gương, kẻ ghét bản thân, luôn lo chồng ngoại tình
co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con
Phụ nữ ngoại tình, đỉnh cao hơn mọi người thường nghĩ (Ảnh minh họa: Shutter Stock)

Phụ nữ ngoại tình, "đỉnh cao" hơn mọi người thường nghĩ

Có rất nhiều các chuyên gia tâm lí cho rằng, phụ nữ khi ngoại tình sẽ bỏ bê chồng con, quan tâm nhan sắc và lơ là tất thảy, điều này rất dễ để nhận ra. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với tâm lí phụ nữ thường tình, với nhóm phụ nữ coi chuyện ngoại tình như cơm bữa thì các chuyên gia có phân tích đến mấy cũng khó có thể lý giải được, vì sao phụ nữ ngoại tình mà vẫn chăm chồng chăm con, vẫn ngọt nhạt hàng ngày nhưng có dịp sểnh ra là đi với trai.

Tôi biết một cô bạn năm nay đã 37 tuổi, thâm niên ngoại tình cũng 5-7 năm nay. Cô ấy là người thành đạt, không đến mức xuất chúng nhưng có một gia đình "kiểu mẫu": chồng giỏi giang, con ngoan ngoãn, kinh tế vững chắc, nhan sắc xứng đôi, thích gì được đấy trong khả năng. Nhìn chung, nhiều người đều nghĩ cô ấy thật có phúc. Ấy vậy nhưng cô ấy ngoại tình liên tục, với đủ loại đàn ông khác nhau, mỗi khi đi công tác, cô ấy thường nói vui là "đổi gió". Nhưng khi tôi đọc được những tin nhắn mà cô ấy nhắn tin cho người tình thì tôi hiểu rằng, cô ấy yêu người tình đó thật, chứ không phải chỉ là nhu cầu sinh lý.

Lý giải cho điều này, cô ấy nói chồng cô ấy là người khô khan, không biết cách nói những lời bay bướm, lãng mạn, hay tiết kiệm lời khen và "làm chuyện ấy" rất công thức. Nhìn chung, nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Cô ấy yêu chồng nhưng không thể vượt qua bản năng đàn bà, tìm kiếm những lời mật ngọt, những ân ái say mê... Vì thế mà cô ấy ngoại tình.

Tuy ngoại tình nhưng người phụ nữ này lại không phải mẫu đàn bà sẵn sàng bỏ tất cả để theo trai như nhiều người vẫn nói về phụ nữ ngoại tình. Cô ấy vẫn chăm sóc chồng con đầy đủ, vẫn lên mạng xã hội ca ngợi về hạnh phúc của mình, có chồng giỏi, con ngoan, gia đình đủ đầy. Thậm chí, ngay cả khi ở cạnh người tình, cô ấy vẫn đăng ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng và bình luận rất say sưa như thể cô ấy đang sống trong một gia đình hạnh phúc thật.

Hỏi cô ấy có chán cuộc sống gia đình như vậy không, có phải diễn với mọi người về sự chán ngán của mình không, cô ấy nói, không việc gì phải bỏ gia đình để tìm kiếm một cuộc sống mới, chắc gì đã tốt hơn cuộc sống hiện tại, chỉ cần có người tình là mọi thứ sẽ được cân bằng. Cô ấy thường tìm đàn ông có vợ, bởi vì cả hai đều có nhiều điều cần phải giữ, người phụ nữ này cũng cho biết rất nhiều bạn bè của cô lựa chọn cách sống như vậy, ngoại tình và vẫn vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Không có chuyện gia đình vẫn hạnh phúc khi vợ hoặc chồng ngoại tình

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con
Đàn ông hoặc phụ nữ khi ngoại tình thì cũng có nghĩa là mối quan hệ hiện tại của họ đã rạn nứt (Ảnh minh họa).

Người ta chỉ ngoại tình khi không đạt được cảm giác thỏa mãn từ đối phương, bất cứ là một nhu cầu nào đó. Nếu một cuộc hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc, cả hai sẽ luôn yêu thương và tin tưởng, tôn trọng nhau, sẽ chẳng bao giờ người thứ ba có cơ hội chen chân vào mối quan hệ của họ. Khi chồng hoặc vợ ngoại tình, thì mối quan hệ của họ đã thối mầm, dù che giấu tinh vi đến đâu, cũng không thể dối lừa chính bản thân mình, rằng mình đã phản bội lại niềm tin của đối phương, chỉ để thỏa mãn cái Tôi bản năng, cái ham muốn cá nhân của bản thân mình.

Hạnh phúc nếu nằm trong sự dối lừa thì trước sau gì cũng chẳng thể bền vững, như xây lâu đài trên cát thôi. Nhiều người sau khi ngoại tình đã nhận ra điều này, mau chóng thu xếp "tàn dư" ngoại tình để quay trở về mái ấm, nơi mình đã từng để tâm hồn chạy trốn khỏi nó. Lúc này, họ cầu mong người bạn đời của mình không biết việc phản bội mà họ đã làm, để mọi chuyện lại được bình yên như cũ, dù cái bình yên đó, lúc đầu khiến họ chán chường.

Đàn ông ít khi bỏ gia đình để chạy theo người tình, chỉ khi mối quan hệ vợ chồng đã lên đến đỉnh điểm của mâu thuẫn, còn lại, đàn ông đều nghĩ về tổ ấm của mình và muốn gìn giữ. Một bộ phận phụ nữ hiện đại cũng vậy, họ có tất cả và muốn hơn, họ không muốn đánh đổi bất cứ điều gì mà họ đang có, những ánh mắt xã hội đầy thiện cảm đang tung hô gia đình kiểu mẫu của họ, như người phụ nữ phía trên mà tôi kể, vì thế, những người phụ nữ ấy cũng ngoại tình rất giống đàn ông, vẫn say mê bên người tình nhưng lại thường nói về đạo đức và hạnh phúc mà gia đình mình đang có. Tôi gọi kiểu ấy là "ngoại tình kiểu mới".

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Thường được tâm sự nên biết chuyện bạn thân ngoại tình, người phụ nữ lên kế hoạch tống tiền 15 triệu

Khi biết một người bạn đang có quan hệ ngoài luồng, Nguyễn Thị Lương đã mua sim và đe dọa phải đưa 15 triệu nếu ...

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Sợ bị lộ chuyện ngoại tình, người đàn ông trình báo bị cướp sau khi con nhân tình chém đứt gân tay

Sợ bị lộ chuyện ngoại tình, người đàn ông trình báo một vụ cướp táo tợn để đánh lạc hướng công an nhưng không thành.

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Dày công lập mưu giúp người đàn ông ngoại tình trốn vợ, khách sạn hứng cả rổ gạch đá

Đàn ông đi khách sạn với bồ là chuyện chẳng xa lạ, nhưng lập mưu kế tỉ mỉ giúp khách không bị vợ "tóm" rồi ...

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Người cháu dâu ngoại tình với cậu từng ra điều kiện buộc nhà chồng phải quý mến hơn sau khi bị phát hiện lần 1

Gần đây, câu chuyện cậu và cháu dâu bị bắt quả tang khi đi ra từ nhà nghỉ gây xôn xao dư luận, nhất ...

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Chơi thân 20 năm, cô gái vẫn ngoại tình với chồng bạn nhưng nói không phải người đong đưa

Sự việc thu hút sự chú ý của dân mạng trong ngày 4/3.

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Nhìn thấy vợ hoặc chồng của bạn mình ngoại tình, có nên nói không?

Theo nhiều chuyên gia về hôn nhân, đây quả thực là một câu hỏi không dễ trả lời.

In bài viết

Truyền hình