6 điều mẹ dạy con gái vén khéo trong bếp núc, tiết kiệm trong chi tiêu thật giản dị nhưng cũng thật ý nghĩa.
Vì sao cha mẹ giàu, có thế lực thường bất chấp để chạy trường cho con? Sai lầm trong nuôi dạy con hiện tại ảnh hưởng đến trẻ trong tương lai như nào? Cha mẹ ly hôn – Những đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào?
co gi trong 6 dieu me day con gai ven kheo trong bep tiet kiem chi tieu

Không chỉ là người phụ nữ đa tài, đam mê với ẩm thực, doanh nhân Đoàn Thu Thủy còn nổi tiếng với những quan điểm nuôi dạy con "gây bão", từ dạy con về quan điểm sống, cách chọn chồng, cách chi tiêu "ăn bữa nay phải lo bữa mai" đến những điều nhỏ nhặt hơn như vén khéo trong gian bếp, tiết kiệm nhưng vẫn có cơm lành canh ngọt cho gia đình.

Nghệ nhân Đoàn Thu Thủy từng chia sẻ: "Qua kinh nghiệm từ cuộc sống, tôi nhận ra rằng, gia đình nào giữ được lửa cho gian bếp ấm, giữ hòa khí trong nhà thì mới sống vui vẻ hạnh phúc với nhau lâu dài". Có lẽ bởi vì thế dạy con chuyện bếp núc cũng rất quan trọng.

Theo bà, để có một bữa cơm ngon canh ngọt mà không mất nhiều thời gian, vén khéo trong bếp, tiết kiệm chi tiêu, hãy nhớ 6 điều sau:

1. Muốn nấu canh ngon, cuối tuần đi chợ, mua vài ký xương gà (15.000 đồng/ký) hoặc xương heo, nấu cùng với hành tím hoặc hành tây đã nướng sơ thành một nồi nước dùng, nêm vào một ít muối, sau đó lượt lại cho trong, rồi chia ra thành từng phần cho vào hộp cất vào ngăn đông tủ lạnh. Mỗi khi nấu canh lấy 1 hộp, chỉ cần nấu chung với rau cùng ít tôm khô hoặc tôm tươi hay thịt băm là có nồi canh ngon không cần nêm bột ngọt.

2. Khi mua tôm về rang hay nướng hoặc làm bất cứ món gì, lấy riêng 3, 4 con để dành trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần băm ra nấu canh, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Với thịt heo cũng vậy, làm món nào cũng nên bỏ riêng một ít, cắt mỏng rồi cất lại để dành, khi kho cá cho vào kho cùng cũng ngon, khi không đi chợ được có thể làm món kho quẹt đỡ bữa.

3. Cơm nguội còn dư, nhiều thì để làm cơm rang ăn buổi sáng, ít thì trộn với chút bột năng rồi chiên giòn để dành, khi rang cơm cho vào cùng sẽ có những hạt cơm giòn ăn rất ngon.

4. Để tiết kiệm củi lửa, muốn nấu cháo, nấu nhiều cháo trắng sau đó chia ra từng phần nhỏ cất tủ lạnh, khi cần ăn sáng hay nấu cho em bé, chỉ cần thêm ít nước dùng, cho thịt bằm hay tôm và ít rau củ đã có chén cháo ngon.

5. Mua một con cá ngon, khúc giữa dùng làm món chiên hay kho, đầu và đuôi dùng để nấu canh chua, hay canh dứa, canh cà.

6. Khi làm một con gà, con vịt nấu món, để dành bộ đồ lòng nấu canh hay xào mướp, vậy là có thêm được một món ngon.

Xem thêm:

co gi trong 6 dieu me day con gai ven kheo trong bep tiet kiem chi tieu Hoàng Thùy Linh: Từ bị "cấm cửa" nhà đài đến quay trở lại sóng VTV

Hoàng Thùy Linh là một cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới và là một "tình huống" xưa nay hiếm trong làng giải ...

co gi trong 6 dieu me day con gai ven kheo trong bep tiet kiem chi tieu NSX Trần Thị Bích Ngọc: 'Đam mê sẽ giúp phụ nữ đứng vững trước mọi sóng gió cuộc đời'

"Tôi nghĩ phụ nữ thì càng cần phải có cho mình một đam mê và một hoài bão, để dù có điều gì xảy ra ...

co gi trong 6 dieu me day con gai ven kheo trong bep tiet kiem chi tieu Chuyện nhà TS "toán tư duy" POMath Chu Cẩm Thơ - Người phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019

(TĐO) - Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 PGS.TS toán tư duy POMath Chu Cẩm Thơ chia sẻ: Nhiều chị em ...

In bài viết

Truyền hình