Cổ đông Masan chất vấn lãnh đạo vụ tương ớt Chinsu bị thu hồi
Tương ớt Chinsu vẫn tăng trưởng 20% sau sự cố bị thu hồi ở Nhật
Tại Đại hội cổ đông năm 2019, sự cố 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật gây xôn xao dư luận được các cổ đông đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi chất vấn ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan.
Trước lo ngại sự cố tương ớt Chinsu gây tác động như thế nào cho việc kinh doanh trong năm 2019, Chủ tịch HĐQT Masan nhận định: “Kết quả kinh doanh của Masan sẽ không ảnh hưởng nhiều vì sự cố này bởi nhìn vào bức tranh thì MSN có đầy đủ sản phẩm các phân khúc khác nhau”.
![]() |
| Tại đại hội cổ đông năm 2019, ông Nguyễn Đăng Quang tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan |
Đánh giá về vụ việc này, tỉ phú Nguyễn Đăng Quang cho rằng đây chỉ là một sự cố truyền thông. Ông cho biết, tất cả những sản phẩm của Masan làm ra trước nay đều đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Công ty Masan sẽ tiếp tục truyền thông để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm.
“Masan làm chưa tốt, chưa chủ động, ít chia sẻ các thông tin về các vấn đề với truyền thông. Chúng ta nghĩ rồi mọi người sẽ hiểu, nhưng Masan cần làm tốt hơn về chia sẻ với cộng đồng, báo chí”, ông Quang chia sẻ tại đại hội.
Chứng minh cho vụ việc 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản không ảnh hưởng nhiều, ông Quang đã công bố kết quả kinh doanh trong 3 tháng đầu năm 2019.
Ngành hàng quan trọng nhất của công ty, chiếm tới 45% doanh thu của Masan Consumer là gia vị tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản phẩm tương ớt Chinsu tăng trưởng tới 20%.
Ngoài ra, ngành hàng mỳ ăn liền và đồ uống cũng tăng trưởng lần lượt 5 và 28% so với cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm được ưu tiên phát triển như: cà phê, thịt chế biến và bia giảm 14%. Hiện 3 ngành hàng này chỉ chiếm tổng cộng 8% toàn doanh thu của Masan Consumer.
Mỗi người Việt chi 17 USD/năm cho sản phẩm của Masan
Ông Danny Le, Giám đốc Chiến lược và Phát Triển của Masan Group thông tin với các cổ đông, trong năm 2018, trung bình mỗi người tiêu dùng Việt Nam trong năm 2018 chi 17 USD cho các sản phẩm của Masan. Con số này có được dựa trên kết quả tổng doanh thu của tập đoàn năm 2018 là 1,7 tỉ USD.
Giám đốc Chiến lược và Phát Triển của Masan Group cho biết, theo báo cáo kết quả kinh doanh tại Đại hội cổ đông năm 2017, mỗi người Việt đang chi 2 USD/tháng. Mục tiêu doanh nghiệp này đặt ra đến năm 2020, mỗi người tiêu dùng có thể chi thấp nhất 10 USD/tháng mua các sản phẩm của Masan.
Dù vấp phải không ít những khủng hoảng truyền thông liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ Masan vẫn đạt kết quả tăng trưởng 35% trong mảng gia vị, và chiếm hơn 65% thị phần toàn thị trường.
Mục tiêu 5 tỉ USD doanh số của Masan
Phát biểu trước toàn thể cổ đông của tập đoàn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Masan cho hay, năm 2019, doanh thu mục tiêu của toàn tập đoàn là 1,9 - 2,1 tỷ USD, tăng trưởng 18 - 31% so với năm 2018.
Trong đó, Masan Consumer dự kiến tăng trưởng 21 - 35%, Masan Nutri-Science kỳ vọng tăng trưởng hơn 20%, Techcombank đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 15% còn Masan Resources hy vọng tăng trưởng 12 - 24%.
Trong năm 2019, tập đoàn Masan đặt mục tiêu mỗi người tiêu dùng Việt sẽ chi 19 - 21 USD/năm cho các sản phẩm của tập đoàn. Riêng mảng gia vị mục tiêu tăng trưởng chỉ trên 10%.
Mục tiêu dài hạn, ông Danny Le khẳng định Masan hướng tới mục tiêu 5 tỉ USD doanh số, khi đó mỗi người Việt sẽ chi khoảng hơn 50 USD cho các sản phẩm của Masan.
Tin cùng chủ đề: Tương ớt Chin-su của Masan bị thu hồi tại Nhật
Tin bài liên quan
Tương ớt Chinsu bị Nhật thu hồi: Nguy cơ nằm ở "con số 300" trên vỏ chai!
Benzoic trong tương ớt có gây ung thư không? Vì sao VN, Nhật, Châu Âu/Mỹ ứng xử khác nhau?
Đại diện Bộ Y tế nói gì về vụ hơn 18 nghìn chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật?
Các tin bài khác
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh
Đọc nhiều
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






