Theo CNN, hiện Mỹ cho rằng Nga đang đứng sau vụ tấn công mạng nhắm vào cơ quan an ninh hạt nhân của nước này nhưng Moscow phủ nhận cáo buộc.
Đồng minh trung thành của ông Trump bất ngờ tuyên bố 'đã đến lúc chấp nhận chiến thắng của Biden' Đồng minh trung thành của ông Trump bất ngờ tuyên bố 'đã đến lúc chấp nhận chiến thắng của Biden'
Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử? Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử?

Đài CNN dẫn một nguồn tin thân cận với Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, ông và nhóm quyền lực của mình đang chuẩn bị một chiến lược để áp "một cái giá đáng kể" lên Nga. Điều này không chỉ để đáp trả vụ tấn công mạng lớn nhằm vào các cơ quan liên bang của Mỹ gần đây mà Mỹ cho rằng do Nga thực hiện mà còn đối với các hành động gây rối khác của Nga trong thời gian qua.

Các biện pháp sẽ bao gồm các lệnh trừng phạt và các biện pháp khác, CNN nói rõ.

CNN: Nhóm của ông Biden đang chuẩn bị một chiến lược để Nga phải
Tổng thống tân cử Biden. Ảnh: AFP

Một nguồn tin thân cận với ông Biden cũng nói với đài CNN rằng, cuộc tấn công vừa rồi nhằm vào các cơ quan chính phủ và hàng trăm công ty trong danh sách Fortune 500 (những công ty đạt doanh thu khủng của Mỹ) chỉ là một trong hàng loạt vụ tấn công được cho là do Nga gây ra trong bốn năm qua.

Theo đó, những ai gây ra hành động phá hoại nói trên sẽ phải trả giá, đồng thời nhấn mạnh rằng ông Biden sẽ không đưa ra những lời đe dọa suông.

Mặc dù vậy, trước đó, Tổng thống đắc cử hôm 17-12 tuyên bố về vụ tấn công mạng nhưng lại không hề đề cập đến Nga.

"Chúng ta cần ngăn chặn đối thủ thực hiện các cuộc tấn công mạng quan trọng ngay từ đầu. Chúng ta sẽ làm điều đó và cả việc áp một cái giá đáng kể cho những người chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công độc hại như vậy. Chúng ta cũng sẽ phối hợp với các đồng minh và đối tác của chúng ta để làm điều đó" - ông Biden nói.

Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19 Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19
Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn vị trí Bộ trưởng Nội vụ Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn vị trí Bộ trưởng Nội vụ
In bài viết

Truyền hình