Đoạn clip mới đây được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại đoạn đối đáp được cho là khá hỗn láo của cậu con trai với mẹ ruột, còn người mẹ tỏ ra bất lực vì không thể dạy con nên người.
Cha mẹ Việt chi hàng trăm triệu cho con đi trại hè Sai lầm dạy con của nhiều cha mẹ Nhật trong mắt tiến sĩ giáo dục 2 kiểu cha mẹ bất tài nhưng ép con phải giỏi

Mới đây một đoạn clip ghi lại màn đối đáp giữa hai mẹ con được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Đoạn clip gây chú ý bởi cách nói chuyện hỗn hào và thái độ bất cần của cậu con trai với mẹ, còn người mẹ thì tỏ ra bất lực và liên tục nói con hư, gọi điện cho cô giáo để cô dạy lại con

Không rõ mâu thuẫn xuất phát từ đâu, nhưng mở đầu đoạn clip có thể thấy người mẹ yêu cầu con trai ngồi xuống nói chuyện, nhưng cậu bé có thái độ không hợp tác. Không những thế, cậu còn buông những lời thách thức và tỏ ra không sợ hãi gì hết.

Khi người mẹ yêu cầu con ngồi xuống thì cậu hét to không đồng ý, hai tay nắm thật chặt. Tiếp theo đó người mẹ than "nuôi con bằng từng này mà bảo con không nghe" thì cậu bé đáp "ai cần mẹ nuôi". Ngay cả khi người mẹ dọa không ngồi xuống mẹ vụt, cậu cũng chẳng sợ và thách thức "mẹ vụt đi, con thách mẹ đấy, mẹ vụt đi...mẹ cáu cũng được, mẹ vụt cũng được". Thậm chí mẹ dọa bỏ, cậu cũng nói những câu rất bất cần "Con không cần ai, mẹ cứ bỏ đi, mẹ bỏ con ra ngoài đường cũng được, con cần mẹ nuôi à, con cần mẹ cho con ăn học à...con ghét đi học".

Cuộc tranh cãi giữa hai mẹ con lên đến đỉnh điểm khi cậu con trai này trách móc mẹ đi đến 3 giờ sáng mới về. Màn đôi co khiến người nghe cũng cảm thấy mệt mỏi vì bên nào cũng cho rằng mình đúng. Trước cậu con trai ngỗ nghịch, khó dạy bảo, người mẹ chỉ còn biết nói "con hư, con lười, cho đi học để về cãi mẹ như vậy à".

clip con cai hon voi me trach con 1 trach bo me 10
Cậu bé trong đoạn clip tỏ ra bất cần với mẹ.


"Con thế này là lỗi do bố mẹ không nghiêm khắc với con từ nhỏ. Nếu đưa con vào khuôn khổ từ lúc bé thì con không dám hỗn. Trẻ con không cần đánh đòn nhưng lời nói của bố mẹ phải nghiêm khắc chứ cứ như vậy thêm mấy tuổi nữa khó dạy lắm. Vậy mà mẹ vẫn ngồi bình tĩnh mà nói tay đôi với con được. Xem mà thấy buồn", một bình luận khác nêu ý kiến tương tự.
"Lúc mới đầu xem clip thì có thể nhận xét ngay rằng thằng bé này thật là hư đốn, nhưng xem xong rồi mới thấy tội cho cậu bé làm sao. Nguyên do đâu mà thằng bé trở nên bất cần như này? Lỗi là tại người lớn hết", một bình luận khác cho rằng lỗi trước hết ở bố mẹ đã không uốn nắn, bảo ban con từ bé, dẫn tới kết cục này.

"Mọi người làm ơn hãy nhìn từ 2 phía, hãy biết thằng bé nó ức và tức giận như thế nào, hỗn là hỗn thật nhưng tại sao không ngồi lại, bình tĩnh và lắng nghe, xem mẹ đã phạm lỗi gì để con buồn và hư hỏng đến thế. 'Con không cần mẹ nuôi', hãy biết thằng bé nó cô đơn thế nào khi mẹ nó chẳng mấy khi về nhà sớm, hãy biết thằng bé nó buồn và tủi thân khi bản thân không được giỏi ở khía cạnh học tập.

Ở tuổi này, mọi người phải hiểu cho con trẻ nhiều hơn, bạn phải hiểu vì sao nó giận và hét lên như thế, bạn tưởng nó hét lên và chửi mẹ nó vì nó không muốn đi học à? Vì nó tủi thân và ức chế bao nhiêu lâu mà không được giải bày đấy. Đừng có đùa. Cứ nghĩ bạo lực giải quyết được tất cả à. Nó ảnh hưởng rất lớn. Nghĩ sâu lên, cái này dẫn đến các bệnh tâm lý đấy", một bình luận đáng chú ý khác.

Hiện tại, vẫn chưa rõ danh tính của hai mẹ con trong đoạn clip trên. Nhưng câu chuyện này như một lời cảnh tỉnh cho bố mẹ, nếu không dạy dỗ con từ bé, bố mẹ sẽ sớm lĩnh hậu quả đau lòng. Tre muốn thẳng phải uốn từ lúc còn là măng. Cậu bé này có lẽ do từ bé thiếu thốn sự quan tâm của bố mẹ. Những câu nói bất cần có vẻ như là hỗn láo nhưng thực chất đó lại là dấu hiệu cho thấy cậu bé thiếu tình thương của bố mẹ.

Xem thêm:

clip con cai hon voi me trach con 1 trach bo me 10 7 dấu hiệu con bạn có thể bị rối loạn tâm thần trong tương lai

Trang BrightSide chỉ ra 7 dấu hiệu phát hiện sớm con bạn có thể là người rối loạn nhân cách (rối loạn tâm thần) trong ...

clip con cai hon voi me trach con 1 trach bo me 10 7 dấu hiệu chứng minh vì sao bạn làm ra nhiều tiền nhưng vẫn nghèo

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy gia đình bạn đang chi tiêu thiếu khoa học, làm nhiều mà không dành dụm được bao ...

clip con cai hon voi me trach con 1 trach bo me 10 Quỳ không chết, con hư mới chết!

Quỳ một lần để sám hối cái sai không chết được, chỉ sợ dung túng cho con trước cái sai, từ đó sinh ra cái ...

Truyền hình