Nhiệm vụ của RC-135S chính xác là thu thập từ xa thông số về các chuyến bay của các tên lửa chiến lược.
50 bang của Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử, đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu vào ngày 14/12 50 bang của Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử, đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu vào ngày 14/12
Con trai ông Biden thừa nhận bị điều tra, FBI từ chối bình luận Con trai ông Biden thừa nhận bị điều tra, FBI từ chối bình luận

Theo nguồn tin chuyên ngành hàng không Mỹ, máy bay trinh sát điện tử RC-135S đã cố gắng bám theo vụ phóng tên lửa đạn đạo Sineva từ tàu ngầm hạt nhân Karelia của Hạm đội phương Bắc.

Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc
Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa đạn đạo chiến lược. Ảnh: TASS

Cụ thể, sau khi bay lên bầu trời từ căn cứ không quân Eilson ở Alaska, chiếc RC-135S đã tuần tra trên biển gần biên giới trên không của Nga trong vài giờ, và thậm chí tìm cách tiếp nhiên liệu từ một máy bay tiếp dầu KC-135R.

Về nguyên tắc, đây là một thực tế bình thường, đặc biệt là khi Nga đã thông báo trước với các nước láng giềng, kể cả Hoa Kỳ về các vụ phóng tên lửa chiến lược.

Một điều nữa là cách Washington phản ứng trước tin tức này. Và theo thông lệ của người Mỹ, họ lập tức cử đến biên giới nước Nga không phải máy bay trinh sát thông thường mà là chiếc phi cơ đặc biệt có nhiệm vụ chuyên theo dõi các vụ phóng ICBM.

Nhiệm vụ của RC-135S chính xác là thu thập từ xa thông số về các chuyến bay của các tên lửa chiến lược. Máy bay này có khả năng phát hiện và hộ tống một mục tiêu như vậy dọc theo một đoạn quỹ đạo của nó từ 450 - 500 km. Bên cạnh đó, nó cũng xác định thời điểm tắt động cơ tên lửa và với độ chính xác 100 mét, tính toán điểm xuất phát và điểm rơi của đạn.

Ở chiều ngược lại, các nhà thiết kế và Quân đội Nga không phải là những người ngây thơ và họ biết cách đặt các rào cản công nghệ và những bí mật khác cản đường gián điệp.

Theo các chuyên gia quân sự Nga, quân đội Mỹ có lẽ đang cố gắng xác định thuật toán điều khiển cho các tên lửa chiến lược của chúng ta và 'loại bỏ' các thông số bay của tên lửa đạn đạo Sineva thông qua những phương tiện tối tân của họ.

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden
Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi ông Biden vào Nhà Trắng Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi ông Biden vào Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình