Chuyên gia quân sự người Israel - ông Jacob Kedmi mới đây đã đưa ra ý kiến của mình về vụ va chạm mới đây tại Biển Đen giữa tàu chiến Anh và Nga.
Tàu ngầm hạt nhân đặc biệt của Nga khiến Mỹ và NATO  “đứng ngồi không yên” Tàu ngầm hạt nhân đặc biệt của Nga khiến Mỹ và NATO “đứng ngồi không yên”
Bộ Ngoại giao Nga khuyên châu Âu nên cảnh giác với Bộ Ngoại giao Nga khuyên châu Âu nên cảnh giác với "người anh cả" Hoa Kỳ

Theo ông Jacob Kedmi: "Moskva nên thông báo cho NATO rằng trong trường hợp lặp lại sự cố xảy ra vào ngày 23/6 với tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh ở ngoài khơi Crimea, hành động của Nga sẽ cứng rắn hơn nhiều".

Chuyên gia quân sự Israel khuyên Nga nên
Chuyên gia quân sự người Israel - ông Jacob Kedmi. Nguồn: Internet

Được biết, ý kiến trên đã được đưa ra trên kênh YouTube "Nightingale LIVE" bởi nhà khoa học chính trị người Israel, cựu lãnh đạo của đơn vị đặc nhiệm "Nativ" - ông Jacob Kedmi. Chuyên gia này tin rằng phía Nga mặc dù có thể phản ứng nhẹ nhàng hơn trước những sai lầm, nhưng trong trường hợp nói trên đã có một hành động khiêu khích được lên kế hoạch (biên giới đã bị cố tình xâm phạm). Vì vậy, cần phản ứng phải khác.

"Ngoài ra, các quốc gia khác của khối quân sự phương Tây có thể cố gắng lặp lại điều này. Do vậy cần phải đảm bảo rằng tất cả các nước NATO nhận thấy rằng những hành động nguy hiểm có thể kết thúc bằng thảm họa đối với họ, do vậy không thể xâm phạm biên giới Nga, ngay cả khi họ không nhận ra".

Cụ thể, quân đội Nga cần giao tiếp với phương Tây bằng một ngôn ngữ dễ hiểu đối tình huống tương tự, cụ thể là lần tới Liên bang Nga nên đánh chìm tàu chiến NATO mà không cần thông báo trước", ông Kedmi nhấn mạnh.

Cũng theo nhận định của chuyên gia quân sự này, đây không phải là cảnh báo mang tính hình thức mà là tín hiệu đầu tiên và cuối cùng của Nga. Một hành vi xâm pham lãnh hải của nước Nga có thể kết thúc ở đáy biển. Và sau này phương Tây thậm chí phải nhắc lại cho con cháu của họ không được lặp lại điều này.

Chuyên gia Nga cảnh báo sự sụp đổ của NATO ở châu Âu Chuyên gia Nga cảnh báo sự sụp đổ của NATO ở châu Âu
Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria
In bài viết

Truyền hình