Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:05 | 30/07/2024 GMT+7

Chuyển đổi số muốn thành công, người đứng đầu phải muốn thay đổi

aa
Nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của người đứng đầu, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Chuyển đổi số muốn thành công thì người đứng đầu phải muốn thay đổi.
Việt Nam và Nhật Bản hợp tác phát triển chuyển đổi số
Hỗ trợ chuyển đổi máy với nhóm người yếu thế khi tắt sóng 2G

Điểm mấu chốt trong chuyển đổi số tổ chức

Sáng ngày 29/7, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thông tin và Truyền thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 66 điểm cầu trên toàn quốc.

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những công lao to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vừa từ trần, trước khi bắt đầu hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các Thứ trưởng Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm, Bùi Hoàng Phương cùng tất cả đại biểu tham dự đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Tổng Bí thư.

W-so ket 6 thang 2024 nganh TTTT 1.jpg
Bộ TT&TT dành một phút mặc niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi bắt đầu hội nghị sơ kết. Ảnh: Lê Anh Dũng

Với tinh thần luôn đổi mới từ những việc nhỏ, hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối năm nay khác biệt hẳn so với các lần hội nghị trước. Không còn các bài trình bày tham luận, báo cáo, phần lớn thời gian của hội nghị tập trung vào việc chia sẻ những nhận thức mới về công tác quản lý và thực thi của ngành TT&TT, đặc biệt là việc chuyển đổi số.

Trong kết luận hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định: “Chuyển đổi số đã đến từng ngõ, gõ từng nhà, vào từng người. Niềm tin của các cấp, các ngành, các địa phương, người dân và doanh nghiệp được củng cố và nâng lên, góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực phát triển mới”.

Đánh giá trên của người đứng đầu Chính phủ đã được chứng minh, thể hiện tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 của ngành TT&TT thông qua bộ phim ngắn do Cục Chuyển đổi số quốc gia thực hiện.

Bộ phim đã tập trung làm rõ bức tranh chuyển đổi số, điểm ra những kết quả nổi bật, một số điển hình thành công, đồng thời, vạch rõ các nhiệm vụ trọng tâm cùng những bài học nhằm giúp toàn ngành chuyển đổi hiệu quả, thực chất và bền vững thời gian tới.

Các lĩnh vực Bộ TT&TT quản lý, lĩnh vực nào cũng có chuyển đổi số, nên đều sẽ thấy mình trong video”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lý giải.

Tại hội nghị, nhiều nhận thức mới về chuyển đổi số mà Bộ TT&TT đúc rút sau 4 năm triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Theo đó, chuyển đổi số việc khó nhất là việc dễ nhất và ngược lại. Bởi lẽ, với hệ thống chính quyền hay một tổ chức, doanh nghiệp, dễ nhất là ra quy định mọi hoạt động của nhân viên phải được ghi nhận trên môi trường số. Thế nhưng, khó nhất là sau khi có “đống” dữ liệu, phải làm gì với nó.

Bản chất chuyển đổi số chỉ có 2 việc. Đầu tiên là ghi nhận mọi hoạt động của cán bộ, nhân viên từ mức thấp nhất lên môi trường số. Sau khi có dữ liệu, dùng AI phân tích, đánh giá, đề xuất. Lúc này, các dấu hiệu làm sai quy định, tham nhũng... sẽ nhanh chóng được phát hiện, nhắc nhở kịp thời”, Bộ trưởng nêu quan điểm.

Nhấn mạnh vai trò mang tính quyết định của người đứng đầu, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng về thay đổi hơn là cuộc cách mạng về công nghệ. Chuyển đổi số 70% là thay đổi, 30% là công nghệ. Chuyển đổi số muốn thành công quyết định ở việc người đứng đầu muốn thay đổi.

W-so ket 6 thang 2024 nganh TTTT 3.jpg
Lãnh đạo Bộ TT&TT khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Ảnh: Lê Anh Dũng

Qua 4 năm triển khai, cơ bản các yếu tố công nghệ để thực hiện chuyển đổi số ở Việt Nam đã sẵn sàng. Bây giờ, yếu tố quyết định sự thành công của công cuộc chuyển đổi số quốc gia sẽ nằm ở người đứng đầu các cấp.

Nếu người đứng đầu không trực tiếp vào cuộc, không trực tiếp chỉ đạo, không trực tiếp làm, không trực tiếp dùng, không trực tiếp tự mình chuyển đổi thì sẽ không thành công”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

Theo người đứng đầu ngành TT&TT, cách tiếp cận mới thời chuyển đổi số sẽ là: Làm thí điểm thành công rồi phổ cập; Từ khóa quan trọng nhất thời chuyển đổi số là "hợp tác"; Thể chế hóa chuyển đổi số bằng cách mỗi bộ luật phải có 1 chương, điều về hoạt động trên môi trường số; Quản trị số đầu tiên là kết nối online, không để con người can thiệp vào số liệu; AI là trợ lý của con người...

Việt Nam có thể làm những điều thế giới chưa làm

Nhấn mạnh chuyển đổi số đặt ra yêu cầu tất cả các ngành nghề cần được định nghĩa lại, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ: Một trong những việc quan trọng của người lãnh đạo là định nghĩa lại nghề của mình, bản chất là mở rộng không gian hoạt động. Ai định nghĩa lại nghề nghiệp của mình sớm hơn thì sẽ có cơ hội hơn.

Trên cơ sở lý luận đó, Bộ trưởng đã đưa ra những gợi mở về cách thức mở rộng không gian của một số ngành nghề như làm báo, nghề xuất bản, an toàn thông tin, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại.

Quan điểm, định hướng nêu trên đã phần nào được thể hiện khi Bộ TT&TT phối hợp cùng Trường Doanh nhân PACE và ông David L Rogers - tác giả hàng đầu về chuyển đổi số cho ra đời cuốn sách tinh gọn “Tóm lược chuyển đổi số - chiến lược và lộ trình”.

Lý giải về sự ra đời cuốn sách này, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) cho hay, ngành xuất bản đang tồn tại một nghịch lý, đó là sách thì nhiều nhưng sách hay ít, người mua, người đọc cũng ít. Muốn phát triển, người làm sách phải đổi mới tư duy, thay đổi cách làm sao cho phù hợp với thị hiếu.

W-so ket 6 thang 2024 nganh TTTT 4.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về cuốn sách tinh gọn “Tóm lược chuyển đổi số - chiến lược và lộ trình”. Ảnh: Lê Anh Dũng

Đây là quyển sách đầu tiên trên thế giới mà tác giả cô đọng nội dung cuốn sách dành riêng cho Việt Nam. Từ câu chuyện thuyết phục tác giả nổi tiếng rút gọn, cô đọng nội dung 2 cuốn sách thành 1 ấn phẩm tinh gọn dành riêng, Bộ trưởng mong muốn truyền đi thông điệp Việt Nam có thể làm những điều thế giới chưa làm, tham gia vào việc dẫn dắt thế giới.

Người đứng đầu ngành TT&TT còn lưu ý về sự kết hợp hài hòa giữa tri thức nhân loại và xu thế thời đại, cộng với thực tiễn Việt Nam, văn hoá Việt Nam. Đây chính là công thức thành công trong thời đại mới. Bộ trưởng cũng chỉ rõ, một tổ chức nếu muốn đi xa, muốn lớn lên thành tổ chức vĩ đại, tổ chức đó cần phải có tư tưởng dẫn lối, thông qua việc phát triển lý luận của riêng mình.

Trong khuôn khổ hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Vụ Pháp chế và Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, 2 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2023 của Bộ TT&TT.

Chuyển đổi số muốn thành công, người đứng đầu phải muốn thay đổi

Tổng Biên tập báo VietNamNet - ông Nguyễn Văn Bá nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Ảnh: Lê Anh Dũng

Với mục đích ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân ngành TT&TT trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Bộ TT&TT đã tặng Cờ thi đua của Bộ cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho 3 tập thể đạt giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024 gồm Galaxy Play, VinBrain và FPT IS.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng được trao tặng cho 3 cơ quan báo chí gồm Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Báo VietNamNet và 6 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí. Đây là những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về ngành TT&TT.

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam
5 lợi ích người dân, doanh nghiệp thụ hưởng từ chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội 5 lợi ích người dân, doanh nghiệp thụ hưởng từ chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội

Theo Vietnamnet
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia đặt nền móng nghiên cứu các giải pháp quản lý nhà thuốc, thanh toán số và kết nối dữ liệu, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và nâng cao trải nghiệm phục vụ người dân.
GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030

GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030

Sau 15 tháng triển khai với sự đồng hành của đơn vị tư vấn FPT Digital, dự án “Xây dựng chiến lược và lộ trình Chuyển đổi số tại Tập đoàn GELEX” đã chính thức khép lại. GELEX hiện đã sẵn sàng bước vào giai đoạn triển khai và vận hành chuyển đổi số thực tế, nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và xây dựng nền tảng phát triển bền vững đến năm 2030.

Các tin bài khác

Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Tối 4/7, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 với chủ đề "Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình". Từ vùng đất từng hứng chịu nhiều đau thương của chiến tranh, lễ hội tiếp tục lan tỏa thông điệp về đối thoại, hòa giải, hợp tác và khát vọng xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Bế mạc Chương trình Đối tác - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 tại Quảng Trị

Bế mạc Chương trình Đối tác - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 tại Quảng Trị

Tối 3/7, tại phường Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 (PP-PF 26) tại tỉnh Quảng Trị.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Quốc tế lần thứ 18 tại thành phố Osaka (Nhật Bản), bà Lê Thương, Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai, được Tổ chức Xúc tiến Hữu nghị Quốc tế (IHA) trao Giải thưởng "Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu" nhằm ghi nhận những đóng góp trong thúc đẩy giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động