Chuyên gia Mỹ cho rằng, hạm đội tàu ngầm của Đài Loan có thể ngăn chặn cuộc tấn công của Trung Quốc vì khả năng chống ngầm của Bắc Kinh là rất yếu.
Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn tên lửa hành trình vào mục tiêu trên Biển Trắng Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn tên lửa hành trình vào mục tiêu trên Biển Trắng
Video: Tàu ngầm Kilo phóng bom nước khi thử ống phóng lôi trong bến cảng Video: Tàu ngầm Kilo phóng bom nước khi thử ống phóng lôi trong bến cảng

Kênh truyền hình Mỹ CNN tại Hong Kong vừa công bố tài liệu mật về kế hoạch thành lập hạm đội tàu ngầm của Đài Loan.

Chuyên gia Mỹ chê khả năng chống ngầm của Trung Quốc
Đài Loan lên kế hoạch đóng 8 tàu ngầm diesel-điện. Ảnh: CNN

Trước đó, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã công bố "cột mốc lịch sử mới" về ý định thành lập hạm đội tàu ngầm diesel-điện hiện đại, nhằm thể hiện sức mạnh ý chí của hòn đảo này.

Phó Giám đốc Chương trình Nghiên cứu An ninh tại Đại học Massachusetts, Owen Cote cho biết, Đài Loan sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi sử dụng các tàu ngầm đối phó lại hạm đội Trung Quốc.

“Khả năng chống tàu ngầm của Trung Quốc rất yếu, đồng thời điều kiện âm thanh ở những vùng nước nông và ồn ào này (biển Đài Loan) là vô cùng khó khăn ngay cả đối với các loại vũ khí chống ngầm tiên tiến của Nhật Bản và Mỹ”, ông Owen Cote cho biết.

Chuyên gia Mỹ cho biết thêm, hiện vẫn chưa biết các tàu ngầm diesel-điện của Đài Loan sẽ có những thông số kĩ thuật ra sao, nhưng khả năng cao Hoa Kỳ sẵn sàng chuyển ngư lôi Mark 48 cho Đài Bắc.

Được biết, các tàu ngầm trong tương lai của Đài Loan sẽ trở thành các vũ khí tàng hình trên biển. Các tàu ngầm này sẽ sử dụng động cơ diesel-điện với độ ồn thấp và siêu êm.

Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm
Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ
In bài viết

Truyền hình