Chương trình Giao lưu văn hóa quốc tế Kweichow Moutai tới Việt Nam được tổ chức vào ngày 22/6/2019 tại Khách sạn Pan Pacific, đồng thời kết hợp triển lãm tranh lấy cảm hứng từ Mao Đài của họa sĩ Văn Dương Thành.
Ông Lý Bích Sơn đại diện tập đoàn Mao Đài-Quý Châu phát biểu tại sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của hơn 200 khách mời là lãnh đạo các cơ quan thuộc Chính phủ, các Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền các quốc gia trên thế giới, đại diện Tổng Công ty Kweichow Moutai, Đại diện Mao Đài tại Việt Nam, họa sĩ Văn Dương Thành cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 200 khách mời là lãnh đạo các cơ quan thuộc Chính phủ, các Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, lãnh đạo các công ty, nhà báo,..

Mao Đài, Quý Châu là vùng đất lịch sử lâu đời gắn với sự ra đời và phát triển của một loại rượu có hương vị tuyệt hảo, gìn giữ tinh hoa đất trời suốt mấy trăm năm. Hiện tại, Mao Đài không chỉ là một loại thức uống mà còn là một nét văn hóa đặc sắc, đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Bắt nguồn từ đó, Sự kiện được tổ chức với ý nghĩa lan tỏa và nối dài văn hóa Mao Đài tại Việt Nam.

Mở đầu Chương trình là Lễ Tuyên bố ra mắt thương hiệu Mao Đài tại Việt Nam. Ông Lý Bích Sơn đã có bài phát biểu lý do và khai mạc Sự kiện, tuyên bố sự có mặt chính thức của thương hiệu Mao Đài tại Việt Nam. Để ghi dấu sự kiện trọng đại này, ông Lý Bích Sơn, bà Đoàn Hải Anh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu & Phân phối rượu Mao Đài, ông Trần Phú - Đại diện Mao Đài tại Việt Nam và Họa sĩ Văn Dương Thành đã cùng nhau thực hiện nghi thức giật dải lụa, nhằm truyền tải thông điệp về sự hợp tác, cùng nhau đưa văn hóa Kweichow Moutai phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các vị Đại sứ có mặt tại Chương trình cũng lần lượt đặt bút ký tên lưu niệm trên chai Mao Đài, bày tỏ tinh thần tâm giao, tri kỷ.

Các đại sứ kí tên kỉ niệm trên những chai rượu Mao Đài Phi Thiên

Chương trình Chương trình Giao lưu văn hóa quốc tế Kweichow Moutai tới Việt Nam được tổ chức bởi Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Phân phối rượu Mao Đài – Đơn vị đầu tiên ủy quyền phân phối rượu Mao Đài chính hãng tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, họa sĩ Văn Dương Thành - người được mệnh danh là Đại sứ văn hóa của Việt Nam, đã giới thiệu 22 bức họa đầy hoài niệm. Nữ họa sĩ cũng có đôi lời chia sẻ về nguồn cảm hứng và ý nghĩa của các tác phẩm.

Chủ nhân của bức tranh _Cây Cao Lương và Hương Vị Mao Đài_ trong buổi đấu giá thiện nguyện

Một trong những phần quan trọng nhất của Chương trình là Đấu giá thiện nguyện gây quỹ hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo. Hai bức tranh được đấu giá do họa sĩ Văn Dương Thành chắp bút là: “Tĩnh vật bình rượu cổ” và “Cây cao lương và rượu Mao Đài” nằm trong Bộ sưu tập Moutai Group. Số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sự kiện Giao lưu văn hóa quốc tế Kweichow Moutai kết thúc với ý nghĩa đã truyền tải trọn vẹn thông điệp văn hóa và ý nghĩa nhân văn đến cộng đồng những người yêu văn hóa Mao Đài tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của sự kiện

Đại diện Kweichow Moutai chụp ảnh lưu niệm trước thềm sự kiện
Đại sứ Nga _tay bắt mặt mừng_ bên hoạ sĩ Văn Dương Thành
Đại sứ Nga và Bulgaria nâng ly chúc mừng họa sĩ Văn Dương Thành
Hoạ sĩ Văn Dương Thành cùng đại diện Mao Đài Quý Châu hân hoan nâng ly cảm ơn khách tham dự
Hoạ sỹ Văn Dương Thành cùng ông Lý Bích Sơn giật dải ruy băng, chính thức khai tiệc

Truyền hình