WHO đã xác định được chủng virus mới thuộc họ Coronavirus hiện đang hoành hành ở Vũ Hán, Trung Quốc và cũng chính nó đã khiến 1 người đàn ông tử vong.
chung virus la o trung quoc da duoc xac dinh ghi nhan 1 truong hop tu vong Người đầu tiên tử vong vì mắc viêm phổi do virus lạ
chung virus la o trung quoc da duoc xac dinh ghi nhan 1 truong hop tu vong Hà Nội đặt 5 máy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay phòng viêm phổi do virus lạ
chung virus la o trung quoc da duoc xac dinh ghi nhan 1 truong hop tu vong
Các nhà nghiên cứu ở Suwon, Hàn Quốc, kiểm nghiệm mẫu vật thu được từ một người phụ nữ đến đây từ Vũ Hán. (Ảnh Yonhap)

Mới đây, Bộ Y tế Việt Nam cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bước đầu xác định được nguyên nhân của các trường hợp mắc bệnh lạ ở Trung Quốc.

Theo đó, thời gian qua, WHO đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế Trung Quốc trong việc điều tra các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán.

Cơ quan chức năng y tế đã xác định được chủng virus mới thuộc họ Coronavirus từ một bệnh nhân viêm phổi cấp nhập viện tại thành phố Vũ Hán.

Theo WHO, việc xác định ban đầu về chủng virus mới trong thời gian ngắn là một kết quả đáng ghi nhận và chứng minh khả năng kiểm soát các ổ dịch của Trung Quốc.

Vừa qua, một người đàn ông 61 tuổi, sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tử vong do viêm phổi nặng dẫn đến tim ngừng đập.

Trước đó, ông này được chẩn đoán là có khối u ở bụng và mắc bệnh gan mãn tính. Bệnh nhân này không có tiến triển trong quá trình điều trị sau khi nhập viện vì chứng viêm phổi lạ.

Nạn nhân thiệt mạng là người thường xuyên mua thức ăn từ chợ hải sản Huanna, nơi mà phần lớn các bệnh nhân bị nhiễm bệnh lạ đều từng tới.

Tính đến nay, đã có 59 bệnh nhân mắc phải loại virus bí ẩn, tất cả những người này đều là khách hàng thường xuyên của chợ hải sản Huanna.

Theo các chuyên gia y tế, Coronavirus là một họ lớn của virus có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng như các trường hợp cảm lạnh thông thường hoặc các trường hợp bệnh MERS và SARS. Một số chủng có thể lây truyền dễ dàng từ người sang người, trong khi đó một số chủng khác thì không.

Trong thời gian tới, thông tin về bệnh dịch cần được xác định một cách toàn diện về dịch tễ học và bệnh cảnh lâm sàng. Các cuộc điều tra tiếp tục được thực hiện để xác định nguồn lây, đường lây truyền và các biện pháp phòng chống.

chung virus la o trung quoc da duoc xac dinh ghi nhan 1 truong hop tu vong Virus lạ gây viêm phổi là biến thể virus gây đại dịch SARS, MERS?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nghi vấn nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm phổi của hàng chục bệnh nhân tại Vũ Hán ...

chung virus la o trung quoc da duoc xac dinh ghi nhan 1 truong hop tu vong Hong Kong nghi vấn nhiều trường hợp mắc viêm phổi do virus lạ

Đã có 21 trường hợp phải cách ly ở Hong Kong sau khi họ đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi khởi phát căn ...

chung virus la o trung quoc da duoc xac dinh ghi nhan 1 truong hop tu vong Singapore xuất hiện ca đầu tiên bị viêm phổi do virus lạ

Một bé gái có quốc tịch Singapore được xác định bị nhiễm virus gây bệnh viêm phổi sau khi trở về từ TP Vũ Hán ...

In bài viết

Truyền hình