Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
10:48 | 14/08/2021 GMT+7
Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng:

Cần thành lập bệnh viện tốt để chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

aa
Đây là ý kiến được Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng nhấn mạnh tại Hội thảo "Chất độc da cam: Hậu quả kéo dài của cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam” diễn ra hôm 13/8.
Cần nỗ lực chăm lo đến các nạn nhân chất độc da cam ngay cả trong thời bình Cần nỗ lực chăm lo đến các nạn nhân chất độc da cam ngay cả trong thời bình
Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Yang Ho Trưởng đại diện Tổ chức nhân dân vì môi trường Bundang tại Việt Nam - đơn vị thực hiện dự án sửa chữa, nâng cấp Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam giai đoạn 2.
Nữ họa sĩ trẻ Việt kiều lan tỏa vấn đề da cam ở Việt Nam đến công chúng Pháp qua 10 bức tranh đồ họa Nữ họa sĩ trẻ Việt kiều lan tỏa vấn đề da cam ở Việt Nam đến công chúng Pháp qua 10 bức tranh đồ họa
Cô gái trẻ Võ Trâm Anh, sinh ra và lớn lên tại Pháp, nhưng khi tìm hiểu về vấn đề chất độc da cam ở Việt Nam qua báo chí đã quyết định phản ánh toàn cảnh về chất độc da cam qua 10 bức tranh đồ họa.

Tham dự hội thảo có: bà Marjorie Cohn, Giáo sư danh dự trường Luật Thomas Jefferson, thành viên Ban cố vấn VFP; bà Susan Schall, thành viên Chiến dịch Cứu trợ và Trách nhiệm Chất độc da cam Việt Nam (VVAORRC), Chủ tịch Hội cựu chiến binh Mỹ vì hòa bình tại New York, thành viên Hội đồng quản trị VFP; bà Tricia Euvrard, nghiên cứu sinh thạc sĩ, nghiên cứu về giới và luật tại SOAS, Đại học London.

Tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin Việt Nam đã có báo cáo “Ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin đối với sức khỏe sinh sản ở Việt Nam”.

Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết: "Chúng ta phải đặc biệt lo lắng về tương lai của mình. Bào thai của người mẹ bị phơi nhiễm có thể bị nhiễm chất độc nghiêm trọng gây rối loạn nội tiết tố sinh sản, đặc biệt về giới tính khi phơi nhiễm dioxin trong thời kỳ bào thai".

"Hơn nữa, dioxin tan trong dầu nhưng không tan trong nước, do đó chúng tích tụ sinh học trong các mô mỡ như gan hoặc tuyến vú và sau đó di chuyển đến sữa mẹ trong thời kỳ trẻ bú mẹ. Đó là lý do tại sao dioxin có thể được truyền từ những người mẹ bị phơi nhiễm sang con cái của họ, sang các thế hệ tiếp theo", bà Phượng nhấn mạnh.

Hội Cựu chiến binh vì hòa bình Mỹ tổ chức hội thảo về chất độc da cam ở Việt Nam

60 năm trước, Hoa Kỳ đã rải khoảng 19 triệu galông của 15 loại thuốc diệt cỏ khác nhau, được gọi chung là Chất độc Da cam, lên Việt Nam, Campuchia và Lào. Từ 2,1 đến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm và nhiều người khác tiếp tục bị phơi nhiễm qua môi trường. Phơi nhiễm chất độc da cam tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nam giới và phụ nữ ở Việt Nam và ở Hoa Kỳ. Phơi nhiễm chất độc da cam có liên quan đến các bệnh ung thư, suy giảm miễn dịch, bệnh sinh sản và dị tật bẩm sinh nặng ở người Việt Nam, người Mỹ và người Mỹ gốc Việt tiếp xúc trực tiếp cũng như con cháu của họ.

Tại hội thảo, các diễn giả thảo luận tổng quan về việc sử dụng chất độc da cam/dioxin ở Đông Nam Á, các nghiên cứu về tác động có hại của chất hóa học khi rải trực tiếp vào quân đội Việt Nam và Hoa Kỳ, tác hại chuyển thế hệ đối với trẻ em sinh ra từ lính Mỹ và người Việt Nam, chiến dịch của VFP với HR 3518.

Hội Cựu chiến binh vì hòa bình Mỹ tổ chức hội thảo về chất độc da cam ở Việt Nam
Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin Việt Nam.

Theo thông tin tại hội thảo, trong thời chiến ở Việt Nam, khoảng 80 triệu lít các chất độc hóa học (CĐHH), trong đó có khoảng 60% là chất độc da cam, có chứa 336kg dioxin đã được rải xuống, trực tiếp và nhiều lần hơn 20.585 ngôi làng với hàng triệu người Việt Nam sinh sống ở đó, trong đó có hàng ngàn Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Vì vậy, ô nhiễm dioxin đặc biệt nghiêm trọng hơn, với những ảnh hưởng rộng lớn hơn ở Việt Nam.

Một khi dioxin xâm nhập vào cơ thể, chúng tồn tại rất lâu vì tính ổn định hóa học và khả năng được hấp thụ bởi các mô mỡ, nơi chúng được lưu trữ trong cơ thể. Thời gian phá hủy của chúng trong cơ thể ước tính từ 7 đến 11 năm. Trong môi trường, dioxin có xu hướng tích tụ trong chuỗi thức ăn. Mối liên hệ của chất da cam với một số loại ung thư cũng như khoảng 20 căn bệnh được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận.

Con người tiếp xúc trong thời gian ngắn với hàm lượng dioxin cao có thể dẫn đến các tổn thương trên da, chẳng hạn như chloracne và da sẫm màu loang lổ, các chức năng gan bị thay đổi. Tiếp xúc lâu dài có liên quan đến suy giảm hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh đang phát triển, hệ thống nội tiết và chức năng sinh sản.Tiếp xúc mãn tính với dioxin đã dẫn đến một số loại ung thư.

Westing A.Z. et al. cũng như các nhà khoa học khác ở nhiều nước đã phân tích dioxin trong máu người hoặc mô mỡ và đưa ra kết luận trong hội nghị đầu tiên về “Hậu quả lâu dài của chất khai quang và chất diệt cỏ được sử dụng ở Việt Nam trong thời chiến” tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1 năm 1983 : Mức độ điôxin trung bình ở các khu vực bị rải chất độc da cam ở Việt Nam cao hơn 150 lần so với tiêu chuẩn của Liên Xô cũ và 50 lần so với của Liên minh Châu Âu. Uớc tính lượng dioxin của những người sống ở các khu vực bị rải chất độc da cam trong Chiến tranh chống Mỹ, bao gồm cả quân đội Mỹ là 4 mg / kg thể trọng / 24 giờ so với tiêu chuẩn chấp nhận được ở Mỹ (0,1 pg / kg / 24 giờ) (cao hơn 4 mg / 0,1 pg = 40 x 109 lần so với mức chấp nhận được). Các chuyên gia của WHO đã thiết lập mức dung nạp tạm thời hàng tháng (PTMI) là 70 picogram / kg mỗi tháng.

Hội Cựu chiến binh vì hòa bình Mỹ tổ chức hội thảo về chất độc da cam ở Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng cùng với những trẻ em nhiễm chất độc da cam, được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ.

Baughman và Meselson (1973) và Baughman (1974) đã tìm thấy hàm lượng Dioxin tăng cao trong các mẫu sữa mẹ của những bà mẹ sống ở vùng bị phun (làng Tân Uyên - tỉnh Bình Dương, miền Nam Việt Nam). Trong nhiều trường hợp, hàm lượng cực cao đã được tìm thấy. Trên cơ sở trọng lượng lipid, có thể tìm thấy mức cao tới 1.450 pg / g.

Để góp phần giải quyết vấn đề da cam, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng kiến nghị: "Tôi nghĩ, vào thời điểm hiện tại, chúng ta không cần phải dành thời gian để thảo luận về việc liệu dioxin có gây ung thư và bệnh tật hay không. Thay vào đó, chúng ta nên giải quyết các vấn đề do dioxin gây ra bằng cách: phát hiện dị tật bẩm sinh trong tử cung ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ, giải thích, tư vấn cho gia đình về tình hình sức khỏe của thai nhi và giúp họ có quyết định đúng đắn; tiến hành chẩn đoán các bệnh ung thư càng sớm càng tốt để có thể điều trị hiệu quả cho người bệnh; có trang thiết bị y tế mới, nắm bắt công nghệ mới, thành lập bệnh viện tốt để chăm sóc nạn nhân chất độc da cam / dioxin".

Bà cũng đưa ra kiến nghị rằng cần thúc đẩy việc tẩy rửa các khu vực bị ô nhiễm dioxin ngay lập tức để tránh tiếp tục phơi nhiễm, đưa ra luật để kiểm soát chặt chẽ hoặc cấm các quá trình công nghiệp gây ra sự hình thành dioxin ở tất cả các quốc gia; bắt buộc các công ty hóa chất liên quan đến việc sản xuất chất làm rụng lá, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu bị nhiễm Dioxin trong quá khứ, phải thừa nhận trách nhiệm của họ và giúp đỡ nạn nhân khắc phục hậu quả của việc sử dụng các sản phẩm hóa chất độc hại của họ.

Các nỗ lực hợp tác khoa học lớn hơn giữa các nhà khoa học Việt Nam và Hoa Kỳ cũng sẽ thúc đẩy việc trao đổi các thông tin và thực tiễn tốt nhất về ảnh hưởng sức khỏe của dioxin để mang lại lợi ích cho các thế hệ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng, các cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình của họ.

Những 'ông Bụt' của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Những 'ông Bụt' của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu chân dung những người bạn quốc tế đã có nhiều đóng góp cho các nạn nhân da cam/dioxin.
Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam
Đây là nội dung quan trọng được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh trong bài trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021).
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021.
AAFV khẳng định tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đồng hành cùng Việt Nam chống COVID-19

AAFV khẳng định tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đồng hành cùng Việt Nam chống COVID-19

Chiều 5/11, Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) do ông Gérard Daviot, Chủ tịch Hội dẫn đầu, đã đến chào Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chínhn hân chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng từ ngày 3-5/11.
Hội Bỉ-Việt tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Hội Bỉ-Việt tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Tại thủ đô Brussels, Hội Bỉ-Việt đã tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và triển lãm tranh cổ động, ảnh tư liệu về chiến tranh Việt Nam.

Các tin bài khác

Đà Nẵng: Hiệu quả thiết thực từ mô hình "Giáo họ bình yên, gia đình hạnh phúc"

Đà Nẵng: Hiệu quả thiết thực từ mô hình "Giáo họ bình yên, gia đình hạnh phúc"

Sau gần 2 năm triển khai mô hình "Giáo họ bình yên, gia đình hạnh phúc", đời sống bà con giáo dân ở ba xã Hòa Sơn, Hòa Nhơn và Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng ngày càng khởi sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm, số hộ khá giàu tăng...
Cả nước còn hơn 1,58 triệu hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều

Cả nước còn hơn 1,58 triệu hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều

Theo công bố mới nhất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả nước còn hơn 1,58 triệu hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều, tỷ lệ nghèo đa chiều chung toàn quốc năm 2023 là 5,71%. Đây là cơ sở để các bộ ngành địa phương căn cứ thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, các chính sách kinh tế-xã hội khác.
Đạo Cao Đài đồng tâm hành đạo theo phương châm "Nước vinh, Đạo sáng"

Đạo Cao Đài đồng tâm hành đạo theo phương châm "Nước vinh, Đạo sáng"

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ của Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh đồng tâm nhất trí thực hiện đường hướng hành đạo gắn bó với dân tộc, theo phương châm
Nhu cầu nhân lực của các thị trường trọng điểm đối với lao động Việt Nam

Nhu cầu nhân lực của các thị trường trọng điểm đối với lao động Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu nhân lực nước ngoài của Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng. Đây là điều kiện thuận lợi cũng như tiền đề để Việt Nam triển khai thực hiện các chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đọc nhiều

Phát động treo bản đồ Việt Nam tại Nhật Bản

Phát động treo bản đồ Việt Nam tại Nhật Bản

Sáng ngày 21/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với Hội người Việt Nam ở Kansai tổ chức Lễ phát động “Tự hào một dải non sông” tại Osaka ...
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành ...
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024: Xử Nữ có cơ hội kiếm được hợp đồng ”béo bở”

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024: Xử Nữ có cơ hội kiếm được hợp đồng ”béo bở”

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024 nếu biết nắm bắt thời cơ, cung hoàng đạo này có thể kiếm được một hợp đồng mua bán xe hơi hoặc đất đai béo ...
Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Ngày 24/2 tới, Jake Norris (người Úc sống tại Việt Nam) và Sean Down (đến từ Ireland) sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí ...
Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Ngày 20/2, tại tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) đã diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận hợp tác năm 2023 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang (Việt Nam) với Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Takeo và tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia).
Cứu hộ thành công cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn

Cứu hộ thành công cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn

Trưa 22/2, Chi cục Thủy sản, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn vừa giải cứu, đưa con cá voi nhà táng mắc cạn ở bờ biển TP Quy Nhơn trở ra vùng biển đảm bảo độ sâu, điều kiện phục hồi.
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Hội thi do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân 2023 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động