Chứng khoán Hồng Kông giảm hơn 4% trong giao dịch sáng nay sau khi cuộc căng thẳng thương mại ngày càng leo thang. Các chỉ số khác cũng đồng loạt giảm, VN-Index không ngoại lệ.
chung khoan toan cau giam diem vn index lao doc Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau thông tin mở cửa nền kinh tế
chung khoan toan cau giam diem vn index lao doc Chứng khoán được "phủ xanh" sau tin vui từ vắc-xin ngừa COVID-19

Sáng nay, chỉ số Hang Seng giảm 4,5%, Nikkei 225 của (Nhật Bản) cũng giảm khoảng 0,7%, trong khi KOSPI (Hàn Quốc) giảm gần 1,6%. Chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) không nằm ngoài đà giảm, mất 1,3%.

chung khoan toan cau giam diem vn index lao doc
Chứng khoán Việt kết thúc phiên giao dịch sáng với nhiều cổ phiếu dưới mức tham chiếu.

Căng thẳng Mỹ - Trung đang leo thang trong những tuần gần đây khi hai siêu cường kinh tế tìm cách đổ lỗi cho nhau vì đại dịch COVID-19. Hôm 20/5, Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua dự luật ngăn chặn các công ty không chấp hành lệnh phải rời khỏi Phố Wall. Các nhà đồng minh của dự luật cho biết mục tiêu là "đuổi" các công ty Trung Quốc ra khỏi các sàn giao dịch Mỹ.

Bắc Kinh hôm nay cũng tuyên bố rằng họ sẽ không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm 2020. Thủ tướng Lý Khắc Cường nói rằng nước này phải ưu tiên ổn định việc làm và đảm bảo mức sống, chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo và đạt được mục tiêu xây dựng một xã hội thịnh vượng vừa phải về mọi mặt.

Đối với thị trường chứng khoán Việt, các nhà đầu tư đang cho thấy tâm lý thận trọng sau mạch tăng gần đây. Đà giảm được nới rộng vào cuối phiên sáng nay khi VN-Index lùi sát mốc 855 điểm, mất gần 7 điểm. Toàn sàn có 131 mã tăng nhưng có tới 203 mã giảm.

Rổ cổ phiếu VN30 mất gần 9 điểm khi áp lực tại đây ngày càng mạnh. Rổ này chỉ còn SSI, HPG và CTG giữ được sắc xanh với biên độ tăng không quá 1%. Trong khi ở chiều ngược lại, HDB, TCB, ROS đang giảm sâu nhất khi mất trên 3% so với lúc mở cửa.

Tại sàn Hà Nội, giao dịch chứng khoán sáng nay có khả quan hơn khi HNX-Index tăng 1,36 điểm. Trong đó có 48 mã tăng, 55 mã đứng và 75 mã giảm.

chung khoan toan cau giam diem vn index lao doc Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau thông tin mở cửa nền kinh tế

Các nhà đầu tư đang tỏ ra lạc quan sau thông tin mở cửa trở lại nền kinh tế khu vực trong bối cảnh đại dịch ...

chung khoan toan cau giam diem vn index lao doc Chứng khoán được "phủ xanh" sau tin vui từ vắc-xin ngừa COVID-19

Thị trường chứng khoán tăng trong phiên sáng nay sau khi Moderna công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin COVID-19 đầy tích cực. Hãng này ...

chung khoan toan cau giam diem vn index lao doc Hà Nội: 12 điểm được đề xuất lắp camera giám sát giảm ùn tắc giao thông

Sở Giao thông vận tải Hà Nội kiến nghị giao các quận địa bàn đẩy mạnh lắp đặt hệ thống camera giám sát tại 12 điểm.

In bài viết

Truyền hình