Thị trường chứng khoán tăng trong phiên sáng nay sau khi Moderna công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin COVID-19 đầy tích cực. Hãng này hôm qua cho biết rằng tất cả 45 người tham gia thử nghiệm giai đoạn một đã phát triển kháng thể chống lại virus sau hai liều.
chung khoan xanh manh sau tin vui tu vac xin ngua covid 19 Chứng khoán châu Á giảm ngay sau đánh giá bi quan từ FED
chung khoan xanh manh sau tin vui tu vac xin ngua covid 19 Chứng khoán toàn cầu "ngập sắc xanh" khi Mỹ - Trung hòa giải

Tại các sàn chứng khoán châu Á sáng nay, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) tăng 1,68%, trong khi đó Shanghai Composite (Trung Quốc) tăng khiếm tốn hơn, thêm 0,52%.

chung khoan xanh manh sau tin vui tu vac xin ngua covid 19
Chứng khoán châu Á và Việt Nam hôm nay đều tích cực sau tin vui từ vắc-xin ngừa COVID-19.

Chỉ số ASX 200 (Australia) tăng 1,68%, Ngân hàng Dự trữ Australia đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 5, trong đó nói rằng ngân hàng này sẽ không tăng lãi suất tiền mặt cho đến khi tiến trình khôi phục việc làm được thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, cơ quan này còn tin chắc rằng lạm phát sẽ tăng bền vững trong khoảng 2-3%.Nikkie 225 (Nhật Bản) tăng 1,49% trong sáng nay. Nhật Bản vừa công bố dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này bị thu hẹp với tỷ lệ hàng năm là 3,4% trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3. Bên cạnh đó, chỉ số KOSPI (Hàn Quốc) tăng 1,77%.

Hôm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẽ chi 2 tỷ USD trong hai năm tới để giúp các quốc gia khác chống lại COVID-19 trong lễ khai mạc cho Hội nghị Y tế Thế giới. Ông Tập cũng nói rằng loại vắc-xin ngừa COVID-19 do Trung Quốc tìm ra sẽ trở thành một sản phẩm chung cho toàn cầu.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt giảm tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới và rút tư cách thành viên của Trung Quốc. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu về tình trạng phục hồi kinh tế nước này sau khủng hoảng do COVID-19 vào hôm nay. Ông dự kiến sẽ nhấn mạnh về các động thái hỗ trợ tài chính trong tương lai.

Giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang lạc quan trước bối cảnh các nền kinh tế mở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên cũng lưu ý sự thận trọng là rất cần thiết trên thị trường chứng khoán.

Đối với chứng khoán Việt trong sáng nay, VN-Index sau khoảng giằng co quanh vùng 850 vào giữa phiên đã bắt đầu lên nhanh nhờ dòng tiền chảy nhanh vào rổ VN30. Tất cả cổ phiếu vốn hoá lớn trong nhóm này đều giao dịch trong sắc xanh, cao nhất vẫn là HPG với 5,8% và thấp nhất là ROS với 0,3%.

VN-Index chốt phiên sáng tại 852,78 điểm, tăng gần 16 điểm. Toàn sàn có 262 mã tăng, trong khi chỉ có 97 mã giảm và 52 mã đứng.

chung khoan xanh manh sau tin vui tu vac xin ngua covid 19 Chứng khoán châu Á giảm ngay sau đánh giá bi quan từ FED

Chứng khoán châu Á giảm điểm vào sáng nay sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cảnh báo về sự ...

chung khoan xanh manh sau tin vui tu vac xin ngua covid 19 Chứng khoán toàn cầu "ngập sắc xanh" khi Mỹ - Trung hòa giải

Các chỉ số chứng khoán ở thị trường Mỹ, châu Á và châu Âu đang tăng trở lại, báo hiệu mối quan hệ thương mại ...

chung khoan xanh manh sau tin vui tu vac xin ngua covid 19 HUFO trao tặng 300 phần quà cho giáo viên mầm non và nhóm trẻ ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Sáng 10/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận 9, TP. ...

In bài viết

Truyền hình