Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:26 | 12/09/2023 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc

aa
Ngày 11/9, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Phú Thọ.
4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc)
Thúc đẩy hợp tác giữa Đồng Nai với các địa phương của Hàn Quốc ngày càng sâu sắc, hiệu quả

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã giới thiệu khái quát tiềm năng thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách ưu đãi đầu tư cũng những thuận lợi từ vị trí địa lý, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng của tỉnh Phú Thọ. Để thu hút đầu tư, tỉnh đã xác định cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh là khâu đột phá trong cả nhiệm kỳ 2020-2025 với trọng tâm là giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết nối. Trong đó chú trọng công tác đào tạo nghề, nâng cao kiến thức hội nhập cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp để thu hút đầu tư.

Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA).

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn thời gian tới đây Hiệp hội VKBIA tiếp tục là cầu nối để hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong việc hợp tác, kết nghĩa với địa phương Hàn Quốc, và đồng hành trong các lĩnh vực xúc tiến và thu hút đầu tư, giáo dục và đào tạo và nguồn nhân lực, công nghiệp chế biến gỗ, nông nghiệp công nghệ cao từ khâu giống, trồng, công nghệ sau thu hoạch, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài...

Tỉnh Phú Thọ đang từng bước hoàn thiện về hạ tầng, thúc đẩy các hoạt động dịch vụ ở các khu, cụm công nghiệp để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Đồng thời, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng các doanh nghiệp ở tất cả các khâu đầu tư, giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính, quá trình xây dựng và hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA khẳng định: Phú Thọ hiện là nơi mà các doanh nghiệp Hàn Quốc và quỹ đầu tư đang quan tâm để đầu tư những dự án tại các khu, cụm công nghiệp, đặc biệt là ở lĩnh vực điện tử, công nghệ cao.

Sau chuyến đi này, Hiệp hội VKBIA sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để sớm triển khai những dự án khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên. Trong đó, sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong việc liên kết đào tạo nghề theo hình thức du học, lao động, thực tập sinh gắn với nhu cầu sử dụng sau đào tạo để có được nguồn nhân lực chất lượng cao...

Trước đó, Đoàn công tác Hiệp hội VKBIA cùng các đối tác là doanh nhân, doanh nghiệp Hàn Quốc và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung, Hàn Quốc đã tiến hành khảo sát thực tế tại Khu Công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Chiều 11/9, Đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA tiếp tục có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Mai Sơn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang mong muốn tới đây, hiệp hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh kết nối với các địa phương của Hàn Quốc có đặc điểm tương đồng để hợp tác và kết nghĩa, đồng thời hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc thu hút các doanh nghiệp, quỹ đầu tư của Hàn Quốc và quốc tế để đầu tư vào địa bàn ở các lĩnh vực như: Công nghệ xanh, công nghệ bán dẫn thân thiện môi trường, điện tử, công nghệ cao… Đồng thời đề nghị Hiệp hội VKBIA quan tâm kết nối người Việt Nam ở Hàn Quốc và các đơn vị cơ quan tổ chức Hàn Quốc với tỉnh để hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ, chế biến, thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất khẩu các nông sản thế mạnh của tỉnh vào thị trường Hàn Quốc, trong đó có vải thiều, nhãn...

Tỉnh mong muốn Hiệp hội hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất trên địa bàn tỉnh và khu vực.

Trước các vấn đề tỉnh Bắc Giang đề xuất, ông Trần Hải Linh nêu rõ, Hiệp hội luôn sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh để hỗ trợ hợp tác kết nghĩa với địa phương Hàn Quốc, đẩy mạnh thu hút đầu tư, giáo dục – đào tạo - phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các dự án phát triển du lịch Golf với du khách Hàn Quốc. Hiệp hội sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối với nhà đầu tư Hàn Quốc và các doanh nghiệp của một số quốc gia phát triển khác.

Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc
Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời sẽ phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cùng tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị xúc tiến tại Hàn Quốc; đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu; hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và Hàn Quốc và các quốc gia khác. Ông cho biết, về nguồn nhân lực, ngoài đòi hỏi tay nghề cao, người lao động cần hiểu rõ về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc.

Ông YU Byung Wook, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Thành phố Siheung nhấn mạnh trong các buổi họp: TP Siheung là 1 TP công nghiệp, có hơn 20.000 tập đoàn, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, là mô hình kiểu mẫu cho TP công nghiệp tại Hàn Quốc, giá trị xuất khẩu trong năm vừa qua của Thành phố Siheung đạt khoảng 130 tỷ USD. Các doanh nghiệp TP Siheung đã và đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư tại các địa phương của Việt Nam. Ông cũng khẳng định rằng, các doanh nghiệp TP Siheung sẽ luôn sẵn sàng cúng Hiệp hội VKBIA tiếp tục đánh giá những cơ hội trong việc đầu tư, mở rộng sản xuất, thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chiều tối cùng ngày, Đoàn công tác đã thăm Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên) và trao đổi với lãnh đạo Huyện ủy, UBND và HĐND huyện Việt Yên, nơi tập trung các khu công nghiệp kiểu mẫu tại Bắc Giang, đã và đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đặt nhà máy và trụ sở.

Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc
Trao “Máy phân tách nước Lượng tử - một trong nhưng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới” cho tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Hiệp hội VKBIA và công ty thành viên Hanlim (Hàn Quốc) đã trao đến lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và tỉnh Bắc Giang “Máy phân tách nước Lượng tử - một trong nhưng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới” để giao Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn thử nghiệm trong hoạt sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc
Đồng Tháp thúc đẩy trao đổi hợp tác nhiều lĩnh vực với huyện Yeoncheon (Hàn Quốc) Đồng Tháp thúc đẩy trao đổi hợp tác nhiều lĩnh vực với huyện Yeoncheon (Hàn Quốc)
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang: nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn

Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang: nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực triển khai công tác đối ngoại nhân dân. Đáng chú ý là công tác vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo từ thiện, xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, cung cấp thông tin về du học CH Séc và Slovakia...
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bắc Giang trao 10 học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bắc Giang trao 10 học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Ngày 17/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bắc Giang phối hợp với 2 doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức trao 10 học bổng cho học sinh giỏi, học sinh hoàn cảnh khó khăn đang học tiếng Nhật tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang.
Bình Định ký ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Bình Định ký ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Chiều ngày 3/11/2023, tại Gangnam (Seoul – Hàn Quốc), UBND tỉnh Bình Định cùng Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đồng tổ chức: “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Hợp tác địa phương của tỉnh Bình Định tại Hàn Quốc”.

Các tin bài khác

Bài 3: Xây dựng nguồn nhân lực

Bài 3: Xây dựng nguồn nhân lực

Tập hợp nhân lực, thu hút nhân tài, xây dựng thể chế và không gian làm việc thích hợp…là các vấn đề kiều bào đặc biệt quan tâm.
Hoà thượng Somdet Phra Mahathirachan: An Nam tông và Phật giáo vun đắp tình đoàn kết Việt - Thái

Hoà thượng Somdet Phra Mahathirachan: An Nam tông và Phật giáo vun đắp tình đoàn kết Việt - Thái

Trong chuyến thăm Việt Nam lần thứ 2, Hoà thượng Somdet Phra Mahathirachan, thành viên Hội đồng Tăng già Phật giáo Thái Lan nhấn mạnh: phái An Nam tông ở Thái Lan và Phật giáo Thái Lan có những điểm khác biệt nhưng với tinh thần từ bi của Đức Thế tôn, sự khác biệt này không cản trở sự phát triển và đoàn kết của Phật giáo Thái Lan mà còn vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Thái Lan.
Phật giáo Việt - Thái kết nối xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị

Phật giáo Việt - Thái kết nối xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi gặp gỡ, chào mừng Đoàn phật giáo An Nam tông Thái Lan sang thăm Việt Nam lần thứ 3.
Bài 2: Tìm lối đi riêng

Bài 2: Tìm lối đi riêng

Một số Việt kiều trong ngành cho rằng đầu tư vào giai đoạn thiết kế chip, trở thành nước top đầu thế giới về đất hiếm… đó là lối đi riêng, phù hợp của Việt Nam trong ngành bán dẫn.

Đọc nhiều

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Thái Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Thái Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Thái Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Con số may mắn hôm nay 1/12/2023 12 con giáp: Mùi có cơ hội phát tài

Con số may mắn hôm nay 1/12/2023 12 con giáp: Mùi có cơ hội phát tài

Con số may mắn hôm nay 1/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Mùi liệu có làm nên kỳ tích từ những con số may mắn này?
Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Ngãi. Mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Ngãi. Mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Ngãi mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Lớp học đặc biệt ở Trại Tạm giam số 1

Lớp học đặc biệt ở Trại Tạm giam số 1

Trong Trại Tạm giam số 1, Công an Thành phố Hà Nội (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) có một lớp học đặc biệt. Ở đó, những người đã từng lầm ...
Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Ngày 01/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen.
Lan toả tình hữu nghị Việt - Lào từ “tiết học biên giới”

Lan toả tình hữu nghị Việt - Lào từ “tiết học biên giới”

Những tiết học ý nghĩa tại cột mốc biên giới của học sinh hai nước Việt Nam - Lào giúp các em hiểu được giá trị thiêng liêng của chủ quyền, lãnh thổ, từ đó, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Vùng 1 Hải quân khám, cấp thuốc miễn phí cho 430 lượt ngư dân, sửa chữa 16 lượt tàu thuyền gặp nạn

Vùng 1 Hải quân khám, cấp thuốc miễn phí cho 430 lượt ngư dân, sửa chữa 16 lượt tàu thuyền gặp nạn

Sáng ngày 1/12, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Hưng Yên, Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ) năm 2023, ký Kế hoạch phối hợp TTBĐ năm 2024.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động