Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:51 | 02/10/2023 GMT+7

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

aa
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (1/10/2013-1/10/2023).
Tọa đàm Kỷ niệm 78 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam
Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển

Tham dự sự kiện, về phía Bộ Ngoại giao có: Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng; Vụ trưởng Vụ Trung Đông - châu Phi Bùi Hà Nam; Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Như Hiếu và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan; đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Lào, Hàn Quốc; các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài…

Về phía tỉnh Phú Thọ có: đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ, UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Phú Thọ.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cùng nhìn lại và tự hào với sự phát triển, trưởng thành và những thành tích công tác đã đạt được trên chặng đường 10 năm xây dựng; cùng xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập
Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ Gặp mặt

Đây cũng là dịp để tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo đã có những đóng góp to lớn đối với sự hình thành, phát triển của Sở Ngoại vụ trong thời gian qua.

Ngày 9/9/2013, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 2269/QĐ-UBND về việc thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Sở Ngoại vụ đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công tác đối ngoại đảm bảo đồng bộ, toàn diện, hiệu quả và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Ngoại giao; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, tập thể Sở Ngoại vụ đã cố gắng hiện tốt việc tham mưu triển khai công tác đối ngoại theo hướng phục vụ thiết thực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mối quan hệ hữu nghị với các đối tác truyền thống như Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản được phát huy và đi vào chiều sâu. Quan hệ với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được đẩy mạnh.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam cho các cá nhân có nhiều thành tích đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam.

Các lĩnh vực lãnh sự và bảo hộ công dân, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, lễ tân đối ngoại được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác ngoại giao kinh tế ngày càng được tập trung, chú trọng triển khai và đạt được nhiều kết quả khả quan. Số lượng người nước ngoài đến thăm, làm việc, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, triển khai chương trình dự án tại tỉnh ngày càng tăng.

Bên cạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức, từ năm 2013 đến nay, đã có 105 tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ 240 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án với tổng số tiền tài trợ cho tỉnh Phú Thọ trên 26,7 triệu USD (tương đương gần 590 tỉ đồng). Công tác ngoại giao văn hóa từng bước được đổi mới và gắn kết chặt chẽ với ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân, đã chủ động, tích cực quảng bá hình ảnh Đất Tổ Vua Hùng, với di sản “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” cùng các bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo vùng Đất Tổ cội nguồn dân tộc đến với nhân dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Sở Ngoại vụ Phú Thọ.

Ghi nhận những đóng góp của Sở Ngoại vụ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng biểu dương những kết quả mà Sở Ngoại vụ đạt được trong 10 năm qua. Thứ trưởng đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tiếp tục tích cực và chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong triển khai các hoạt động đối ngoại của địa phương. Chủ động tham gia vào công cuộc “xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, thích ứng linh hoạt với tình hình mới; nghiên cứu, tham vấn các mô hình tăng trưởng mới cho tỉnh nhà từ các mô hình tăng trưởng đã áp dụng thành công trên thế giới như mô hình đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh tế xanh... trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh, lợi thế so sánh của tỉnh.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đối ngoại địa phương trên các mặt: Ngoại giao văn hóa, ngoại giao kinh tế, thông tin đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác lãnh sự, bảo hộ công dân.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ Phú Thọ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen cho một cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác ngoại vụ địa phương giai đoạn 2020-2022 và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho các cá nhân về thành tích đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bức trướng vinh danh Sở Ngoại vụ Phú Thọ 10 năm Hội tụ - Hội nhập - Phát triển (1/10/2013 - 1/10/2023); UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối các cơ quan Văn hóa - Xã hội năm 2022.
Phú Thọ: Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thanh Thuỷ Phú Thọ: Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thanh Thuỷ
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia

Anh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Khánh thành trường học và trạm y tế do Hàn Quốc tài trợ trị giá gần 12 tỷ đồng

Phú Thọ: Khánh thành trường học và trạm y tế do Hàn Quốc tài trợ trị giá gần 12 tỷ đồng

Ngày 27/2, tại huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức khánh thành Trường Tiểu học Quế Lâm và Trạm y tế Đại Nghĩa - Seegene với tổng giá trị gần 12 tỷ đồng do tổ chức Good People International và Công ty dược phẩm Seegene Hàn Quốc tài trợ.
Ngoại giao Nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế

Ngoại giao Nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế

Công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian qua đã góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội; vận động, đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, về đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta; phát huy vai trò cầu nối đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài...
Triển khai tích cực, chủ động và toàn diện hoạt động đối ngoại của Quốc hội

Triển khai tích cực, chủ động và toàn diện hoạt động đối ngoại của Quốc hội

Theo Chủ nhiệm Vũ Hải Hà, trong năm 2024, hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước và đối ngoại Quốc hội cần triển khai tích cực, chủ động những khuôn khổ quan hệ đã được xác lập trong năm 2023.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore đồng hành cùng chương trình thiện nguyện "Ngày chủ nhật yêu thương"

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore đồng hành cùng chương trình thiện nguyện "Ngày chủ nhật yêu thương"

Thực hiện hành trình "Ngày chủ nhật yêu thương do Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức, ngày 25/2 chương trình đến với Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Đồng hành cùng chương trình có Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; Nhóm kết nối yêu thương...
Việt Nam-Nhật Bản là hình mẫu thành công trong hợp tác song phương

Việt Nam-Nhật Bản là hình mẫu thành công trong hợp tác song phương

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam-Nhật Bản là điển hình cho thành công trong hợp tác song phương của Việt Nam với các đối tác.
Tanh Bun-tơm (Campuchia): "Gia đình ở Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai"

Tanh Bun-tơm (Campuchia): "Gia đình ở Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai"

Đó là chia sẻ của em Tanh Bun-tơm, sinh viên Campuchia tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết đối ngoại nhân dân - kiều bào và kết quả triển khai chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM” năm 2023 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức ngày 23/2 tại TP.HCM.
Thêm 4 sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Thêm 4 sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 22/2, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 4 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở các phái bộ tại Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nam Sudan và khu vực Abyei.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Ngày 27/2, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2024.
Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt nhân kỷ niệm 300 năm thành lập

Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt nhân kỷ niệm 300 năm thành lập

Theo đài Sputnik (Nga), tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam.
Người những bạn Uzbekistan tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền Việt Nam

Người những bạn Uzbekistan tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền Việt Nam

Qua các bài hát, điệu múa và trò chơi dân gian, người dân Uzbekistan có cơ hội tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền cùng những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc ...
Công tác đối ngoại góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Công tác đối ngoại góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Ngày 26/2 tại Hà Nội, phát biểu trong cuộc gặp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 – 2027, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: ...
Quân y Vùng 5 Hải quân cần chú trọng ứng dụng kỹ thuật y học mới chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ

Quân y Vùng 5 Hải quân cần chú trọng ứng dụng kỹ thuật y học mới chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024) của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân diễn ra chiều 27/2 tại tỉnh Kiên Giang.
Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Ngày 27/2, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2024.
Sĩ quan cảnh sát biển Việt Nam nhận nhiệm vụ tại Liên hợp quốc

Sĩ quan cảnh sát biển Việt Nam nhận nhiệm vụ tại Liên hợp quốc

Ngày 26/2, tại Hà Nội, hai sĩ quan Cảnh sát biển, gồm: Thiếu tá Lục Thái Hà và Đại úy Vũ Quang Khải đã nhận nhiệm vụ tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA).
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động