Sáng 13/3, tại Hà Nội, thay mặt đoàn chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị các dân tộc” cho bà Natalia Valerievna Shafinskaya, Bí thư thứ nhất ĐSQ LB Nga tại Việt Nam, Giám đốc trung tâm KH & VH (TTKH&VH) Nga vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động thúc đẩy giao lưu, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

chu tich vufo trao ky niem chuong cho giam doc trung tam kh vh nga tai ha noi

Toàn cảnh lễ trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị các dân tộc” ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Tham dự buổi Lễ có: Bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch VUFO, bà Phạm Thái Như Mai – Phó Trưởng ban châu Âu thuộc VUFO, ông Nguyễn Đăng Phát – Tổng thư ký Hội Việt - Nga, bà Natalia Valerievna Shafinskaya – Giám đốc TTKH&VH Nga cùng đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, các đơn vị trực thuộc VUFO.

Trong suốt thời gian hoạt động mình từ năm 2003, TTKH&VH Nga tại Hà Nội là một đại diện xứng đáng của LB Nga với việc thực hiện những hoạt động đa phương trên nhiều lĩnh vực của xã hội, hợp tác văn hoá, khoa học, kinh doanh và cả trên những bình diện khác như hợp tác nhân văn giữa Nga và Việt Nam, qua đó củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Nga-Việt.

Hiện nay, TT KH&VH Nga tại Hà Nội chiếm một vị trí xứng đáng không chỉ trong không gian văn hóa Việt Nam với vai trò là “cầu nối” vững chắc và đáng tin cậy của tình hữu nghị Việt-Nga, mà còn hoàn toàn xứng đáng chiếm vị thế hàng đầu trong số các trung tâm của Nga tương tự đang họat động tại khu vực Đông Nam Á.

chu tich vufo trao ky niem chuong cho giam doc trung tam kh vh nga tai ha noi

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của TTKH&VH Nga tại Hà Nội nói chung và của bà Natalia Valerievna Shafinskaya nói riêng; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, TTKH&VH Nga sẽ tiếp tục phát huy được vai trò của mình, là cầu nối về giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước Nga và Việt Nam.

Thay mặt TTKH&VH Nga tại Hà Nội, bà Natalia Valerievna Shafinskaya phát biểu bày tỏ vinh dự và cảm ơn các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã luôn ủng hộ và hỗ trợ TT KH & VH Nga trong suốt quá trình triển khai hiệu quả các chương trình, dự án tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Nga đã trao kỷ niệm chương và chúc bà Natalia Valerievna Shafinskaya và chúc tập thể cán bộ TTKH&VH Nga tại Hà Nội sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa, tiếp tục đóng góp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác & hữu nghị Việt Nga.

Nguyễn Việt

In bài viết

Truyền hình