Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Liên hiệp TP.HCM- HUFO), Chủ tịch Liên hiện các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh cần gắn các hoạt động hoà bình, hữu nghị với thu hút đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại.
Chủ tịch VUFO khánh thành hệ thống chia sẻ xe đạp ở Hội An Tình hữu nghị đặc biệt và sâu sắc Việt - Nga trong ký ức Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Thái Nguyên rất sáng tạo trong công tác hữu nghị
chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng bằng khen cho đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO).

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch VUFO, ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch Liên hiệp TP.HCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP.HCM, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể TP, Liên hiệp các tỉnh, thành, các hội thành viên, các Tổng Lãnh sự quán, tổ chức quốc tế,…

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Lễ kỉ niệm bắt đầu với các tiết mục văn nghệ sôi động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO đánh giá cao những hoạt động tích cực của Liên hiệp TP.HCM trong công tác đối ngoại nhân dân suốt 30 năm qua (1989-2019).

Cho đến nay, Liên hiệp TP.HCM đã phát triển được 30 Hội song phương, đa phương và 2 CLB cùng với trên 150 Chi hội trực thuộc, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân tại TP lớn nhất nước.

Bên cạnh đó, Liên hiệp TP.HCM đã triển khai hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài với giá trị viện trợ trên 40 triệu USD/năm, đóng góp thiết thực vào việc xóa đói, giảm nghèo.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có những động viên tích cực, giúp Liên hiệp TP.HCM vững bước trên con đường đối ngoại nhân dân.

Công tác tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động đối ngoại nhân dân cũng được quan tâm đẩy mạnh nhằm cung cấp thông tin chính thức, khách quan về đường lối phát triển của Việt Nam nói chung và của TP nói riêng, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân TP với nhân dân các nước.

“Từ nhiều năm qua, Liên hiệp rất quan tâm xây dựng quan hệ gắn bó, phối hợp hoạt động với Liên hiệp các tỉnh thành khu vực phía Nam. Qua đó hỗ trợ cho các Liên hiệp bạn trong việc tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại, cũng như tạo điều kiện để các địa phương tiếp cận được với các dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, góp phần mục tiêu an sinh xã hội, cải thiện cuộc sống của người dân”, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp TP.HCM chia sẻ.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Các cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch VUFO.

Chủ tịch VUFO mong rằng thời gian tới, Liên hiệp TP.HCM sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hoạt động đối ngoại nhân dân, củng cố quan hệ với các đối tác truyền thống, mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác quốc tế; gắn các hoạt động hòa bình, hữu nghị, với thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại…, tăng cường vận động và quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP đã có những chia sẻ chân tình: “TP.HCM là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa của khu vực phía Nam với hơn 40 Tổng lãnh sự quán, Lãnh sự danh dự và hơn 160 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động. Công tác đối ngoại của TP luôn có nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, đa dạng. Hàng năm, TP đón rất nhiều đoàn khách nước ngoài, tổ chức nhiều hội nghị kinh tế, hội thảo khoa học, hội chợ quốc tế,... Những hoạt động này đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển cho TP”.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Liên hiệp TP.HCM đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp, đề xuất và chỉ đạo của Lãnh đạo TP, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho công tác đối ngoại nhân dân của TP trong thời gian tới.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong hoạt động đối ngoại nhân dân, thời gian tới, Liên hiệp TP.HCM tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ của đội ngũ cán bộ.

Liên hiệp cũng tăng cường hơn nữa việc xã hội hóa các hoạt động, phát huy tiềm năng, nguồn lực to lớn từ các Chi hội cơ sở, qua đó mời gọi, khuyến khích sự tham gia vào hoạt động đối ngoại nhân dân của các giảng viên, sinh viên các trường đại học, các doanh nghiệp, những người có tình cảm gắn bó với nền văn hóa, với ngôn ngữ và với người dân của các quốc gia, nhất là những quốc gia mà hiện nay Liên hiệp có Hội hữu nghị.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu Liên hiệp Hữu nghị trao gần 40 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Nhân chuyến thăm thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn ...

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam

Sáng 26/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO ), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có buổi ...

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu HUFO đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM

Là thành viên Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại một trung tâm kinh tế - xã hội và cũng là ...

Truyền hình