Trang chủ Hữu nghị
18:38 | 26/07/2019 GMT+7

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Gắn hoạt động hoà bình, hữu nghị với thu hút đầu tư

aa
 Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Liên hiệp TP.HCM- HUFO), Chủ tịch Liên hiện các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh cần gắn các hoạt động hoà bình, hữu nghị với thu hút đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại.
Chủ tịch VUFO khánh thành hệ thống chia sẻ xe đạp ở Hội An Tình hữu nghị đặc biệt và sâu sắc Việt - Nga trong ký ức Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Thái Nguyên rất sáng tạo trong công tác hữu nghị
chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng bằng khen cho đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO).

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch VUFO, ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch Liên hiệp TP.HCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP.HCM, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể TP, Liên hiệp các tỉnh, thành, các hội thành viên, các Tổng Lãnh sự quán, tổ chức quốc tế,…

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Lễ kỉ niệm bắt đầu với các tiết mục văn nghệ sôi động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO đánh giá cao những hoạt động tích cực của Liên hiệp TP.HCM trong công tác đối ngoại nhân dân suốt 30 năm qua (1989-2019).

Cho đến nay, Liên hiệp TP.HCM đã phát triển được 30 Hội song phương, đa phương và 2 CLB cùng với trên 150 Chi hội trực thuộc, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân tại TP lớn nhất nước.

Bên cạnh đó, Liên hiệp TP.HCM đã triển khai hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài với giá trị viện trợ trên 40 triệu USD/năm, đóng góp thiết thực vào việc xóa đói, giảm nghèo.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có những động viên tích cực, giúp Liên hiệp TP.HCM vững bước trên con đường đối ngoại nhân dân.

Công tác tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động đối ngoại nhân dân cũng được quan tâm đẩy mạnh nhằm cung cấp thông tin chính thức, khách quan về đường lối phát triển của Việt Nam nói chung và của TP nói riêng, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân TP với nhân dân các nước.

“Từ nhiều năm qua, Liên hiệp rất quan tâm xây dựng quan hệ gắn bó, phối hợp hoạt động với Liên hiệp các tỉnh thành khu vực phía Nam. Qua đó hỗ trợ cho các Liên hiệp bạn trong việc tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại, cũng như tạo điều kiện để các địa phương tiếp cận được với các dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, góp phần mục tiêu an sinh xã hội, cải thiện cuộc sống của người dân”, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp TP.HCM chia sẻ.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Các cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch VUFO.

Chủ tịch VUFO mong rằng thời gian tới, Liên hiệp TP.HCM sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hoạt động đối ngoại nhân dân, củng cố quan hệ với các đối tác truyền thống, mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác quốc tế; gắn các hoạt động hòa bình, hữu nghị, với thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại…, tăng cường vận động và quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP đã có những chia sẻ chân tình: “TP.HCM là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa của khu vực phía Nam với hơn 40 Tổng lãnh sự quán, Lãnh sự danh dự và hơn 160 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động. Công tác đối ngoại của TP luôn có nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, đa dạng. Hàng năm, TP đón rất nhiều đoàn khách nước ngoài, tổ chức nhiều hội nghị kinh tế, hội thảo khoa học, hội chợ quốc tế,... Những hoạt động này đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển cho TP”.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Liên hiệp TP.HCM đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp, đề xuất và chỉ đạo của Lãnh đạo TP, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho công tác đối ngoại nhân dân của TP trong thời gian tới.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong hoạt động đối ngoại nhân dân, thời gian tới, Liên hiệp TP.HCM tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ của đội ngũ cán bộ.

Liên hiệp cũng tăng cường hơn nữa việc xã hội hóa các hoạt động, phát huy tiềm năng, nguồn lực to lớn từ các Chi hội cơ sở, qua đó mời gọi, khuyến khích sự tham gia vào hoạt động đối ngoại nhân dân của các giảng viên, sinh viên các trường đại học, các doanh nghiệp, những người có tình cảm gắn bó với nền văn hóa, với ngôn ngữ và với người dân của các quốc gia, nhất là những quốc gia mà hiện nay Liên hiệp có Hội hữu nghị.

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu Liên hiệp Hữu nghị trao gần 40 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Nhân chuyến thăm thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn ...

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam

Sáng 26/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO ), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có buổi ...

chu tich vufo nguyen phuong nga gan hoat dong hoa binh huu nghi voi thu hut dau tu HUFO đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM

Là thành viên Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại một trung tâm kinh tế - xã hội và cũng là ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Bắc giai đoạn 2021–2025, tỉnh Vĩnh Phúc nổi bật lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến – chế tạo và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Tỉnh Thái Nguyên giới thiệu tiềm năng, chính sách ưu đãi đầu tư tại Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Tỉnh Thái Nguyên giới thiệu tiềm năng, chính sách ưu đãi đầu tư tại Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Ngày 12/11, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã tham dự Hội nghị hợp tác và phát triển các thành phố hữu nghị quốc tế Tứ Xuyên năm 2024 với chủ đề: Cởi mở và hợp tác vì lợi ích chung.
Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của Hoa Kỳ vào lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của Hoa Kỳ vào lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Tăng trưởng xanh, công nghệ cao, giảm phát thải ròng và tiêu thụ nông sản... là những lĩnh vực tỉnh Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thu hút đầu tư do tỉnh Hưng Yên tổ chức tối 16/11 (giờ địa phương) tại San Francisco (Hoa Kỳ).

Các tin bài khác

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Sáng 16/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất của Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Chiều 15/3 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương giữa hai nước.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động