Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor tin rằng gian lận cử tri đã diễn ra, vì đã có biểu hiện của sự không minh bạch trong kiểm phiếu.
Chiến dịch tranh cử của Trump Chiến dịch tranh cử của Trump "vạch mặt" nhân viên bưu điện đóng dấu lùi ngày cho phiếu bầu qua thư
Ảnh ông Trump buồn bã nhắm nghiền mắt bên cạnh các cộng sự là ảnh cũ, không liên quan đến bầu cử Mỹ Ảnh ông Trump buồn bã nhắm nghiền mắt bên cạnh các cộng sự là ảnh cũ, không liên quan đến bầu cử Mỹ

Trong lần xuất hiện hôm thứ Sáu (6/11) trên Newsmax TV, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor cho biết, việc các địa điểm không cho quan sát viên vào xem quá trình kiểm phiếu có thể liên quan đến gian lận cử tri.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ: Đơn kiện từ nhóm của ông Trump cần được
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ tin rằng có gian lận cử tri. Ảnh: Newsmax TV

Ông nói: “Tôi tin rằng có sự gian lận cử tri đang diễn ra ở những nơi này. Nếu không, họ sẽ cho phép các quan sát viên vào".

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, mặc dù giành được lệnh của tòa án, cho phép chiến dịch của Trump cử các quan sát viên đến xem việc kiểm phiếu ở Pennsylvania từ cách đó 1,8 m, thế nhưng những người theo dõi lá phiếu “không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách có chủ ý”.

Do vậy, ông cho rằng đã không có sự minh bạch ở đây. Cụ thể, Pennsylvania và các bang khác không tiến hành kiểm đếm một cách minh bạch.

Ông cũng cho biết, các đơn kiện do chiến dịch Trump đệ trình là "những cáo buộc rất hợp lệ" cần được hệ thống tòa án "xem xét đầy đủ".

Nhận tin thất cử, ông Trump lặng lẽ trở về Nhà Trắng rồi bất ngờ đăng các dòng tweet giận dữ Nhận tin thất cử, ông Trump lặng lẽ trở về Nhà Trắng rồi bất ngờ đăng các dòng tweet giận dữ
Phát biểu chính thức của ông Biden - ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ Phát biểu chính thức của ông Biden - ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ
In bài viết

Truyền hình