Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2022). Tại đây, Chủ tịch VUFO kêu gọi lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động toàn hệ thống nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022. Đặc biệt, người làm công tác đối ngoại nhân dân sáng tạo, linh hoạt, chủ động để hoạt động đối ngoại nhân dân vui, hữu nghị nhưng chuyên nghiệp, thực chất.
Kiều bào trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO Kiều bào trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO
Khi đồng bào ta ở nước ngoài mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và các nước; lần đầu tiếp cận các thủ tục hành chính; tham gia giao lưu nhân dân... Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các thành viên đã hỗ trợ rất tích cực và hiệu quả. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2022), kiều bào trên khắp năm châu chia sẻ mong muốn được tiếp tục đồng hành và kiến tạo những thành quả chung.
Sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO góp phần đưa nguồn lực viện trợ đến với người dân nhanh, hiệu quả Sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO góp phần đưa nguồn lực viện trợ đến với người dân nhanh, hiệu quả
Đó là nhận định của nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài (INGOs) tại Việt Nam về vai trò đồng hành, hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), đồng thời đề xuất một số giải pháp, sáng kiến cho công tác này trong thời gian tới.
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Lễ kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống.
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO; ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO; ông Nguyễn Văn Doanh - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch VUFO cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động các ban, đơn vị của cơ quan thường trực VUFO.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của VUFO trong hành trình 72 năm với nhiều giai đoạn: đấu tranh, xây dựng, phát triển đất nước cùng nhiều lực lượng, đơn vị trong cả nước. Năm 2022, VUFO tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khẳng định được vai trò, vị trí, sự đóng góp của mình và được hệ thống đối ngoại trong cả nước ghi nhận.

Tự hào về những thành tích đã đạt được, xác định rõ nhiệm vụ trước mắt, Chủ tịch VUFO kêu gọi lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động toàn hệ thống nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho rằng: "Cần phát huy truyền thống tốt đẹp của VUFO, có tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo để tăng tính hấp dẫn của các hoạt động đối ngoại nhân dân. Từ đó, hoạt động đối ngoại nhân dân vui, hữu nghị nhưng chuyên nghiệp, thực chất, đảm bảo nhiệm vụ chính trị. Để làm được điều này, VUFO cần tổ chức tốt và đội ngũ tốt, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, đơn vị".

Thay mặt Lãnh đạo VUFO, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã gửi lời tri ân tới những người làm công tác đối ngoại nhân dân trong toàn hệ thống bởi những cống hiến to lớn, nỗ lực xây đắp truyền thống vẻ vang của đối ngoại nhân dân.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Cán bộ, nhân viên VUFO tham gia Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống.
Cán bộ, nhân viên VUFO tham gia Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống.
Chủ động, linh hoạt, sáng tạo tăng tính hấp dẫn của hoạt động đối ngoại nhân dân
Tập thể Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) nhận Cờ thi đua của Chính phủ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Lễ kỷ niệm, VUFO đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của VUFO. PACCOM cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

VUFO cũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đồng Huy Cương – Trưởng ban Ban Công tác đa phương, ông Tạ Đăng Quang – Phó trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho 05 cá nhân thuộc cơ quan thường trực VUFO vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tặng hoa chúc mừng 72 năm Ngày truyền thống của VUFO.

Chúc mừng 72 năm Ngày truyền thống của VUFO, bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia khẳng định: Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia sẽ là thành viên tích cực, trách nhiệm, có nhiều sáng kiến để cùng VUFO xây dựng nền ngoại giao nhân dân Việt Nam trở thành nền ngoại giao đặc sắc trên phạm vi toàn cầu. Bà tin tưởng, VUFO và các tổ chức thành viên sẽ làm tốt công tác ngoại giao nhân dân, cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước... góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, trở thành hình mẫu, đất nước có điểm sáng về kinh nghiệm ngoại giao nhân dân, từ đó góp phần cho công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, đặc biệt trong điều kiện hội nhập mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực trong hoàn cảnh thế giới bất định, khó lường.

VUFO về nguồn, tri ân nhân dân xã Điềm Mặc nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO về nguồn, tri ân nhân dân xã Điềm Mặc nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2022), ngày 3/11, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức về nguồn, thăm và tặng quà tri ân nhân dân xã Điềm Mặc - nơi thành lập tổ chức tiền thân của VUFO.
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2022), thay mặt Đảng đoàn, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động của VUFO, các tổ chức thành viên của VUFO ở trung ương và địa phương tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
In bài viết

Truyền hình