Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
12:30 | 16/11/2022 GMT+7

Kiều bào trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO

aa
Khi đồng bào ta ở nước ngoài mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và các nước; lần đầu tiếp cận các thủ tục hành chính; tham gia giao lưu nhân dân... Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các thành viên đã hỗ trợ rất tích cực và hiệu quả. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2022), kiều bào trên khắp năm châu chia sẻ mong muốn được tiếp tục đồng hành và kiến tạo những thành quả chung.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đóng góp tích cực vào thành công Giải thông tin đối ngoại lần thứ VIII Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đóng góp tích cực vào thành công Giải thông tin đối ngoại lần thứ VIII
Tối 5/11 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII. Trong số 112 tác phẩm xuất sắc được vinh danh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và bạn bè, đối tác quốc tế đóng góp 5 tác phẩm gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh vận động nguồn lực thực hiện an sinh xã hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh vận động nguồn lực thực hiện an sinh xã hội
Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu, năm 2023, đơn vị phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong đó có đẩy mạnh vận động nguồn lực chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng sự ủng hộ, hỗ trợ của Hội Việt - Mỹ

Ông Trịnh Trung, Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (UVBC), kiều bào Mỹ cho biết, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt được thành lập vào tháng 7/2022 bởi một nhóm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm ăn với Việt Nam từ năm 1995. Là một tổ chức phi lợi nhuận, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại Mỹ và Việt Nam.

Hội đồng cũng đang nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ thông qua các dự án nghệ thuật, giáo dục và văn hóa khác nhau.

Kiều bào trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO
Ông Trịnh Trung, Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (UVBC).

Tại Việt Nam, Hội Việt - Mỹ ( đơn vị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), trực tiếp là Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ là đối tác làm việc chính thức của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt. Tôi rất trân trọng sự ủng hộ, hỗ trợ của Hội Việt - Mỹ khi Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt về Việt Nam hoạt động. Chúng tôi sẽ xây dựng kho dữ liệu về các doanh nghiệp thành viên, nhu cầu cụ thể về nhập khẩu, xuất khẩu, số lượng, mặt hàng.. của doanh nghiệp mỗi bên. Đồng thời, tổ chức các khóa huấn luyện về các vấn đề đang được quan tâm như an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo yêu cầu của Mỹ hay việc áp dụng công nghệ trong nông nghiệp hiện nay như công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao để xuất khẩu...

Nhận được sự hỗ trợ rất tích cực và hiệu quả của PACCOM

Ông Võ Nguyễn Quang Luân (kiều bào Đức), Giám đốc Tổ chức phi chính phủ FIT cho biết: FIT là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài có trụ sở tại Đức và được cấp Giấy phép hoạt động tại Việt Nam ngày 11/4/2017. Kể từ khi thành lập, FIT đã và đang nhận được sự hỗ trợ rất tích cực và hiệu quả của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), nhất là trong việc giải quyết các thủ tục hành chính để các hoạt động không bị gián đoạn. Có thể kể đến như quá trình gia hạn visa cho các chuyên gia hiện đang làm việc tại tổ chức và xin cấp mới visa cho các chuyên gia sang làm việc ngắn hạn tại Việt Nam trong thời kỳ diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Kiều bào trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO
Ông Võ Nguyễn Quang Luân (kiều bào Đức, áo trắng), Giám đốc Tổ chức phi chính phủ FIT.

Trong thời gian tới, tổ chức FIT dự định sẽ mở rộng địa bàn hoạt động ra các tỉnh mới. Tổ chức FIT mong muốn được PACCOM tiếp tục đồng hành, hỗ trợ làm việc với các cơ quan có liên quan khác để thủ tục mở rộng địa bàn của Tổ chức FIT được hoàn thành nhanh chóng.

Hội Hữu nghị có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn (Lào) chia sẻ: Năm 2022 là Năm Đoàn kết hữu nghị Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức rất nhiều các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước. Là một kiều bào, tôi đã sang Việt Nam tham dự các hoạt động giao lưu hữu nghị do Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, VUFO tổ chức. Các hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa và gắn kết nhân dân hai nước.

Kiều bào trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO

Ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Ngoài ra, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đã nhận đỡ đầu nhiều con em kiều bào Lào sang Việt Nam học tập. Hoạt động này nhiều ý nghĩa, giúp kiều bào Việt, đặc biệt là kiều bào trẻ hướng về quê hương, đất nước, nhận thức rõ về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng.

Trong thời gian tới, tôi mong muốn VUFO, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tiếp tục có nhiều chương trình hướng tới kiều bào Việt Nam tại Lào, hỗ trợ các gia đình kiều bào khó khăn ở vùng sâu vùng xa, có thêm nhiều học bổng cho con em kiều bào Lào sang Việt Nam học tập hay nhận đỡ đầu các cháu khi sang Việt Nam học tập.

Giao lưu văn hóa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ mở rộng Giao lưu văn hóa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ mở rộng
Ngày 12/11, tại TP.Biên Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ mở rộng (Cụm 4) với Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM.
Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954)

Phạm Lý
Nguồn:
Tự hào 72 năm chặng đường đối ngoại nhân dân

Tự hào 72 năm chặng đường đối ngoại nhân dân

Bằng các hoạt động cụ thể, tích cực, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương đã góp phần kết nối, tăng cường các mối quan hệ đối ngoại giữa nhân dân Hải Dương với nhân dân các nước trên thế giới.
Chủ động, linh hoạt, sáng tạo tăng tính hấp dẫn của hoạt động đối ngoại nhân dân

Chủ động, linh hoạt, sáng tạo tăng tính hấp dẫn của hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2022). Tại đây, Chủ tịch VUFO kêu gọi lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động toàn hệ thống nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022. Đặc biệt, người làm công tác đối ngoại nhân dân sáng tạo, linh hoạt, chủ động để hoạt động đối ngoại nhân dân vui, hữu nghị nhưng chuyên nghiệp, thực chất.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, Giải Futsal Doanh nghiệp Busan lần I - 2026 đã chính thức diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), quy tụ 10 đội bóng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khu vực Busan - Gyeongnam tranh tài.
Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào, trong đó có nhiều chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Singapore.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Malaysia và vùng Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức nhiều hoạt động với sự tham dự của đông đảo kiều bào và bạn bè sở tại. Nhiều người Việt bày tỏ niềm tự hào, mong muốn góp sức cho quê hương và vun đắp quan hệ hữu nghị với nước sở tại.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích hoặc chưa xác định được tung tích sau trận lũ quét, sạt lở đất tại khu vực biên giới Nepal - Tây Tạng (Trung Quốc). Ít nhất 165 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm một đợt lũ.
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

Sáng 24/8, lễ khởi động hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” với chủ đề “Theo dấu con đường Trường Chinh” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích Hội quân Hồng quân ở Hội Ninh, tỉnh Cam Túc.
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

Hội Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2026 cho 208 học sinh, sinh viên ưu tú đang theo học tại các trường phổ thông và đại học trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động