Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
13:27 | 10/03/2020 GMT+7

Chờ kiểm dịch COVID-19 quá lâu, khách Trung Quốc ho vào mặt tiếp viên hàng không

aa
Giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh, một hành khách người Trung Quốc đã ho vào mặt tiếp viên hàng không chỉ vì sốt ruột, muốn được xuống máy bay sớm.
cho kiem dich covid 19 qua lau khach trung quoc ho vao mat tiep vien hang khong Trung Quốc: Cụ ông 100 tuổi nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu
cho kiem dich covid 19 qua lau khach trung quoc ho vao mat tiep vien hang khong Ngăn dịch COVID-19, Italy phong toả gần 16 triệu dân

Sự cố đáng tiếc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways (Thái Lan) khi chiếc máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải (Trung Quốc) hôm 6/3 (Video: The Sun)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan ra nhiều quốc gia, các hãng hàng không cũng như các nước đều tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống dịch. Chính vì vậy, thời gian làm các thủ tục kiểm tra sức khoẻ kéo dài hơn thường lệ.

Sân bay Phố Đông cũng không phải ngoại lệ. Các thủ tục kiểm soát sức khoẻ được thắt chặt hơn khiến hành khách phải nán lại khoảng 7 tiếng.

cho kiem dich covid 19 qua lau khach trung quoc ho vao mat tiep vien hang khong
Khách Trung Quốc bị khống chế sau khi ho vào mặt tiếp viên (Ảnh chụp màn hình)

Quá sốt ruột vì phải chờ đợi lâu, một hành khách Trung Quốc đã tức giận, ho vào mặt một tiếp viên phi hành đoàn để bắt mở cửa. Sau đó, các tiếp viên buộc phải khống chế người phụ nữ này.

Đại diện của Thai Airways đã xác nhận vụ việc xảy ra trên chuyến bay TG664. Theo hãng bay này, vị khách người Trung Quốc đã trở nên hung hăng khi thấy thời gian kiểm dịch bị kéo dài. Khi được báo phải tiếp tục chờ, người này ho vào mặt một tiếp viên, dẫn tới vụ giằng co sau đó.

Trong khi đó, theo ông Prathana Pattanasiri, người đứng đầu Cục An toàn Hàng không Thái Lan, việc tiếp viên hãng Thai Airways không mở cửa máy bay sớm là đúng theo quy định.

Cụ thể, hãng bay phải có biện pháp sàng lọc hành khách có lịch sử đến từ các quốc gia mang nhiều nguy cơ dịch COVID-19 như Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Iran. Bởi vậy, máy bay chỉ được mở cửa khi nhân viên y tế tới kiểm tra.

cho kiem dich covid 19 qua lau khach trung quoc ho vao mat tiep vien hang khong Mỹ: Tiếp xúc 2 người đã tự cách ly, Tổng thống Trump vẫn chưa xét nghiệm COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa xét nghiệm COVID-19, dù ít nhất 2 nghị sĩ mà ông tiếp xúc gần đây đã tự cách ly ...

cho kiem dich covid 19 qua lau khach trung quoc ho vao mat tiep vien hang khong "Bóng ma" COVID-19 khiến Serie A bị hoãn vô thời hạn

Serie A mùa giải 2019-2020 chính thức bị hoãn vô thời hạn do dịch COVID-19 đang trở thành "bóng ma" phủ một màu u ám ...

cho kiem dich covid 19 qua lau khach trung quoc ho vao mat tiep vien hang khong Tham mưu trưởng quân đội Italy dính COVID-19, tự cách ly tại nhà

Tham mưu trưởng quân đội Italy, tướng Salvatore Farina, được xác định dương tính với virus corona chủng mới (COVID-19) và đang tự cách ly ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Chiều 17/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn có buổi tiếp bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương, doanh nghiệp Trung Quốc với Đà Nẵng.
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn là cơ hội để Hà Nội tiếp cận những thành công của Seoul trong cải tạo sông Hàn, quản trị đô thị số và tổ chức không gian đô thị hiện đại. Qua đó Hà Nội có thêm kinh nghiệm trong triển khai quy hoạch sông Hồng, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh và mở ra sự hợp tác phát triển đô thị trong tương lai.
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Tổ chức Công đoàn hai địa phương đã trao đổi về nhiều mô hình vận hành hiệu quả tại Hải Phòng và kinh nghiệm thực tiễn từ Suwon, đồng thời mở rộng hợp tác và khai thác tốt hơn vai trò đại diện cho đoàn viên trong bối cảnh phát triển công nghiệp nhanh.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những nhiệm vụ được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa đề ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ và gặp mặt, giao lưu đón năm mới 2026 diễn ra vào ngày 27/12 tại Thanh Hoá.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động