Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương, theo đó giảm 10% giá điện trong 3 tháng 4,5,6 năm nay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trước tác động của dịch COVID-19.
chinh thuc giam 10 gia dien tu thang 42020 Bộ Công thương: Năng lực sản xuất khẩu trang đạt 8 triệu chiếc/ngày
chinh thuc giam 10 gia dien tu thang 42020 Bộ Công thương đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng tới

Theo Bộ Công thương, đề xuất của Bộ về việc giảm giá điện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị tác động từ dịch COVID-19 đã được Chính phủ chấp thuận. Chính phủ cũng đã giao Bộ Công thương phối hợp Bộ Tài chính chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Bộ Công Thương đã có dự thảo văn bản hướng dẫn chi tiết và gửi xin ý kiến các bộ ngành liên quan để hoàn thiện theo đúng quy định của pháp luật trước khi chính thức phát hành văn bản chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện.

Theo đó, khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm; với mức giảm 10% so với đơn giá hiện hành.

Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, giảm 10% so với đơn giá đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 - bậc 4 (dưới 300 kWh/tháng).

Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ này xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.

chinh thuc giam 10 gia dien tu thang 42020
Giảm giá điện là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Mặt khác, EVN cũng giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Đồng thời, giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Tổng thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng (tháng 4, tháng 5, tháng 6/2020). Ước tính số tiền điện hỗ trợ là gần 11.000 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh được hỗ trợ giảm khoảng 6.100 tỷ đồng, các hộ sinh hoạt được hỗ trợ giảm khoảng 2.900 tỷ đồng, các cơ sở lưu trú du lịch được hỗ trợ giảm khoảng 1.800 tỷ đồng.

Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện được xác định theo kỳ ghi chỉ số của đơn vị điện lực tại công tơ điện của khách hàng. Do vậy đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

chinh thuc giam 10 gia dien tu thang 42020 Bộ Công thương: Không cấm bán hàng online, take away trong lúc cách ly xã hội

Bộ Công thương vừa chính thức lên tiếng về thông tin nói rằng từ ngày 2/4, sẽ cấm hành vi bán hàng online qua mạng, bán ...

chinh thuc giam 10 gia dien tu thang 42020 PVN đề xuất dừng nhập khẩu xăng dầu vì dịch COVID-19

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cần hạn chế tối đa, dừng nhập khẩu sản phẩm xăng dầu trong giai đoạn hiện nay khi ...

chinh thuc giam 10 gia dien tu thang 42020 Doanh nghiệp gặp khó vì COVID-19, hàng triệu người lao động bị ảnh hưởng

Theo đại diện Bộ Công thương, dịch COVID-19 khiến nhiều ngành chịu ảnh hưởng nặng nề, như: dệt may, da giày, thuỷ sản, đồ gỗ, điện ...

In bài viết

Truyền hình