Không chính quyền tổng thống Mỹ nào trước đây vượt mức 700 hành động trừng phạt trong một năm, tuy nhiên, dưới thời ông Trump, nước Mỹ đã thực hiện hơn 3.900 hành động trừng phạt.
Ông Trump lần đầu thừa nhận sẽ có một chính quyền Biden nhưng khẳng định đó sẽ là Ông Trump lần đầu thừa nhận sẽ có một chính quyền Biden nhưng khẳng định đó sẽ là "một mớ bê bối"
Nước cờ cao tay của Trump: Nước cờ cao tay của Trump: "Cài cắm" người trung thành vào bộ máy liên bang, "khóa tay" chính quyền mới
Chính quyền ông Trump lập kỷ lục về lệnh trừng phạt với tần suất khoảng 3 lần mỗi ngày
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh trừng phạt Iran hồi tháng 6/2019. Ảnh: Getty

Bloomberg ngày 10-12 cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp trừng phạt với tần suất kỷ lục khoảng 3 lần mỗi ngày. Lệnh trừng phạt nhắm vào nhiều bên như các công ty, cá nhân và thậm chí tàu chở dầu có liên hệ với Iran, Triều Tiên, Trung Quốc, Nga, Venezuela.

Theo dữ liệu của Công ty luật Gibson Dunn, dưới thời ông Trump, nước Mỹ đã thực hiện hơn 3.900 hành động trừng phạt. Sự gia tăng được ghi nhận vào năm 2018 khi Washington đưa ra nhiều hành động trừng phạt với Iran sau khi ông Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Cũng theo Bloomberg, không chính quyền Mỹ nào trước đây vượt mức 700 hành động trừng phạt trong một năm.

Khi được hỏi về chính sách trừng phạt, hôm 9-12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng ông "rất tự hào về vai trò mà Bộ Tài chính và tôi đã nắm giữ" xét về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại.

Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19 Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19
Hành động cuối của chính quyền ông Donald Trump với Philippines Hành động cuối của chính quyền ông Donald Trump với Philippines
In bài viết

Truyền hình