Chính phủ Hoàng gia Campuchia vừa qua đã gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỏi thăm và hỗ trợ tài chính, góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 tại đất nước Chùa Tháp.
Tỉnh Oudomsay (Lào) trao tặng 27.600 USD hỗ trợ Điện Biên, Sơn La, Lai Châu ứng phó dịch COVID-19 Tỉnh Oudomsay (Lào) trao tặng 27.600 USD hỗ trợ Điện Biên, Sơn La, Lai Châu ứng phó dịch COVID-19
Ngày 18/6, đại diện chính quyền tỉnh Oudomsay của Lào đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao tặng số tiền 260 triệu kíp (khoảng 27.600 USD) hỗ trợ 3 tỉnh của Việt Nam gồm Điện Biên, Sơn La và Lai Châu ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
UNITEL (Lào) trao 200 triệu kip hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19 UNITEL (Lào) trao 200 triệu kip hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19
Ngày 15/6, Tổng Giám đốc UNITEL – Công ty liên doanh giữa Viễn thông Lào với Tập đoàn viễn thông quân đội VIETTEL đã trao số tiền 200 triệu kip cho Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhằm ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19do chính phủ Việt Nam phát động.

Trang Fresh News, ngày 3/4 đăng toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen gửi Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân phúc, bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỏi thăm và hỗ trợ tài chính trị giá 200.000 USD, góp phần vào hoạt động phòng, chống dịch COVID-19tại Campuchia.

Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19
Việt Nam và Campuchia hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: Fresh News).

Trong thư gửi Thủ tướng Việt Nam, ngày 2/4/2021, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đúng vào lúc Chính phủ và nhân dân Campuchia đang nỗ lực ứng phó làn sóng tấn công thứ ba của đại dịch Covid-19, coi đây là sự thể hiện tinh thần của tình nghĩa láng giềng tốt đẹp.

Người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng đánh giá cao Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID-19có hiệu quả; khẳng định lại quyết tâm của Campuchia hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để vượt qua khủng hoảng mang tính toàn cầu này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen tái khẳng định tiếp tục quan tâm bảo vệ người nước ngoài và người gốc Việt Nam sống tại Vương quốc Campuchia trước sự lây lan của dịch COVID-19như đối với công dân Khmer; trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm đến cộng đồng người Campuchia tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trước đó, ngày 31/3/2021, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Campuchia về những nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ của Campuchia, nhất là tại các vùng biên giới phức tạp; trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và các cơ quan của Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Campuchia.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, hôm qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng cho Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó dịch Covid-19.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) hỗ trợ tỉnh Koh Kong 7500 khẩu trang Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) hỗ trợ tỉnh Koh Kong 7500 khẩu trang
Ông Tou Savuth, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh tiếp nhận món quà này.
Doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia hỗ trợ người nghèo trong đại dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia hỗ trợ người nghèo trong đại dịch COVID-19
Ngày 13/6, hàng chục người Campuchia và người gốc Việt buôn bán nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực quận Chamkar Mon và Prampi Makara của thủ đô Phnom Penh đã được Nhà hàng Hoa Sen, một nhà hàng của người Việt Nam tại Phnom Penh hỗ trợ khẩu trang, lương thực.

baothaibinh.com.vn
In bài viết

Truyền hình