Không quân Mỹ cho biết 4 cường kích A-10C và vận tải cơ hạng nhẹ C-146A đã diễn tập cất hạ cánh trên tuyến đường cao tốc M32 hôm 5/8 trong khuôn khổ cuộc diễn tập Northern Strike.
Hải quân Mỹ tổ chức diễn tập quy mô lớn kéo dài 2 tuần và trên 17 múi giờ Hải quân Mỹ tổ chức diễn tập quy mô lớn kéo dài 2 tuần và trên 17 múi giờ
Video: Vận tải cơ C-17 Mỹ cất cánh như tiêm kích Video: Vận tải cơ C-17 Mỹ cất cánh như tiêm kích

Video: Không quân Mỹ

4 máy bay A-10C Thunderbolt II và 2 máy bay vận tải C-146A Wolfhound đã diễn tập cất hạ cánh trên đường cao tốc. Giới chức đã đóng cửa tuyến đường cao tốc M-32 bang Michigan trong vài giờ để triển khai các hoạt động này.

Cơ quan vận tải Michigan cho biết, các đường dây điện, biển báo giao thông đã được dọn bớt để không ảnh hưởng tới hoạt diễn tập này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các máy bay của lực lượng Không quân hiện đại diễn tập cất, hạ cánh trên đường cao tốc dân sự tại Mỹ. Mục đích cuộc diễn tập là nhằm cải thiện năn lực chiến đấu linh hoạt trong bất cứ môi trường nào.

Cất hạ cánh trên đường cao tốc là kỹ năng rất có lợi trong chiến tranh, khi các sân bay quân sự dễ trở thành mục tiêu bị đối phương phá hủy đầu tiên. Lực lượng phòng thủ có thể phân tán máy bay tới những địa điểm bí mật rồi cất cánh từ đường cao tốc để phản công, gây bất ngờ cho đối phương.

Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông
Tiêm kích MiG-31 Nga tức tốc xuất kích để bám đuổi máy bay Mỹ Tiêm kích MiG-31 Nga tức tốc xuất kích để bám đuổi máy bay Mỹ
In bài viết

Truyền hình