Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:27 | 18/10/2022 GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ của Việt Nam tại Hội nghị quốc tế về giáo dục bình đẳng

aa
Diễn đàn Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri 2021 tiếp tục là nền tảng cho 11 giáo viên xuất sắc đến từ các nước Đông Nam Á chia sẻ về đổi mới và cải thiện trong giảng dạy, mang lại lợi ích cho giáo dục và sự phát triển con người.
Thái Lan là nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng Thái Lan là nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng
Thăm hỏi kiều bào tại Thái Lan bị thiệt hại do mưa lũ Thăm hỏi kiều bào tại Thái Lan bị thiệt hại do mưa lũ

Diễn đàn Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri (PMCA) lần thứ 4 và Hội nghị Quốc tế về Giáo dục Bình đẳng lần thứ 2 được tổ chức vào ngày 17,18/10 dưới hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã chủ trì buổi khai mạc tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) vào buổi sáng ngày 17/10.

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ của Việt Nam tại Hội nghị quốc tế về giáo dục bình đẳng
Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn phát biểu khai mạc sự kiện (Ảnh chụp màn hình buổi phát trên YouTube).

Công chúa Thái Lan khẳng định sự cần thiết của sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa các nhà hoạch định chính sách, nhà giáo dục và tất cả các thành phần xã hội để giáo dục tất cả trẻ em ở các quốc gia và trong khu vực.

"Cuộc khủng hoảng đã mang lại nhiều đổi mới trong lĩnh vực dạy và học và đang thay thế cách dạy trên lớp truyền thống. Do đó, các quốc gia trong khu vực cần phải điều chỉnh hệ thống giáo dục, chính sách phù hợp với thực tiễn để đảm bảo việc học liên tục cho tất cả", Công chúa Thái Lan cho biết.

Kết thúc bài phát biểu, Công chúa Thái Lan tuyên bố chính thức khai mạc Diễn đàn PMCA lần thứ 4 và Hội nghị Quốc tế về Giáo dục Bình đẳng lần thứ 2. Hội nghị được đồng chủ trì bởi Giải thưởng PMCA và Quỹ giáo dục bình đẳng của Thái Lan (EEF). Chủ đề của Hội nghị năm nay là "Cùng nhau hướng tới công bằng" (Together Towards Equity) và bao gồm 4 phiên họp: Kỹ thuật kỹ năng sống, Giáo dục Khoa học, Giáo dục Phổ thông và Giáo dục Anh ngữ.

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ của Việt Nam tại Hội nghị quốc tế về giáo dục bình đẳng
Bài phát biểu của Cô giáo Hà Ánh Phương - giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, giáo viên Việt Nam đạt Giải thưởng PMCA 2021 tại sự kiện (Ảnh chụp màn hình buổi phát trên YouTube).

Cô giáo Hà Ánh Phương - giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), giáo viên Việt Nam đạt Giải thưởng PMCA 2021, tham dự Phiên họp thứ 4 - "Giáo dục Anh ngữ", cùng đại diện đến từ Singapore và Myanmar.

Bài trình bày của cô Ánh Phương nêu ra những đổi mới trong việc giảng dạy và triển khai các dự án giáo dục cô đã đạt được sau khi nhận giải.

Cô Ánh Phượng cho biết, ngoài công việc giảng dạy trên lớp, cô đã và đang thực hiện nhiều dự án gắn với 17 mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc, trong đó có dự án “Phòng chống bạo lực trên không gian mạng” nhằm nâng cao nhận thức cho các em về việc học tập an toàn và tránh những rủi ro trên không gian mạng.

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ của Việt Nam tại Hội nghị quốc tế về giáo dục bình đẳng
Khách mời tham dự sự kiện theo hình thức trực tuyến tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội (Ảnh: Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội).

Bên cạnh giải thưởng nói trên, thành tích nổi bật của cô Ánh Phương bao gồm: Top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020 do Tổ chức Giáo dục từ thiện toàn cầu Varkey Foundation lựa chọn. Giáo viên Anh ngữ người Mường còn là một trong 89 đại biểu người dân tộc thiểu số tại Quốc hội khóa XV.

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ của Việt Nam tại Hội nghị quốc tế về giáo dục bình đẳng
Đại diện Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội và khách mời tại buổi phát sự kiện (Ảnh: Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên các đại biểu và người nhận giải thưởng PMCA lần thứ 4 trực tiếp tham dự Diễn đàn kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát. Sự kiện khai mạc được phát vào buổi sáng cùng ngày tại các Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại 10 nước Đông Nam Á tổ chức, bao gồm Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội.

Từ lần đầu tổ chức năm 2015, Giải thưởng PMCA được trao hàng năm cho các giáo viên xuất sắc ở Đông Nam Á.

Những đại diện Việt Nam đạt giải thưởng PMCA bao gồm: giáo viên Trần Thị Dung (năm 2015) của trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, Lào Cai, giáo viên Phan Thị Nữ (năm 2017) của Trường Năng khiếu Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, giáo viên Lê Thanh Liêm (năm 2019) của trường Nội trú Him Lam dành cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Hậu Giang, và mới đây nhất là giáo viên Hà Ánh Phượng (năm 2021) của trường THPT Hương Cần, Phú Thọ.

Việt Nam vào danh sách những nền ẩm thực hàng đầu thế giới Việt Nam vào danh sách những nền ẩm thực hàng đầu thế giới
Đại hội đồng IPU 145: Việt Nam nêu đề xuất nhằm thúc đẩy bình đẳng giới Đại hội đồng IPU 145: Việt Nam nêu đề xuất nhằm thúc đẩy bình đẳng giới
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động