Thăm hỏi kiều bào tại Thái Lan bị thiệt hại do mưa lũ
| Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, từ ngày 28/9 đến nay (02/10), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Đã có 08 người tử vong, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập, hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi, hơn chục nghìn hecta lúa, hoa màu,… bị thiệt hại. |
| Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden. |
![]() |
| Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng và đại diện Hội người Thái gốc Việt trao quà cho bà con kiều bào. |
Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn và bão đã khiến nước các con sông dâng cao, gây lũ lụt lớn tại tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan như Ubon Ratchathani, Loei, Chayaphum, Khon Kaen… Lũ lụt nặng nề đã gây nhiều thiệt hại, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương cũng như đời sống sinh hoạt của nhiều hộ gia đình, trong đó có bà con kiều bào.
Tại buổi gặp mặt bà con kiều bào, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng gửi lời thăm hỏi, động viên chân thành và chia sẻ sâu sắc nhất tới cộng đồng người Thái gốc Việt, nhân dân và chính quyền tỉnh Ubon Ratchathani. Thay mặt Tổng Lãnh sự quán, ông Chu Đức Dũng đã trao các phần quà tặng 53 hộ gia đình kiều bào trong tỉnh bị ngập nước và chịu nhiều thiệt hại sau đợt mưa bão.
Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Ubon Ratchathani Hoàng Văn Phát cho biết, đây là đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Nhưng nhờ chủ động phòng ngừa nên cộng đồng kiều bào trong tỉnh không bị ảnh hưởng nhiều về tài sản. Bên cạnh đó, Hội người Thái gốc Việt và bà con trong cộng đồng đã kịp thời hỗ trợ về vật chất và động viên tinh thần cho những hộ gia đình bị ngập lụt và thiệt hại về tài sản.
Bà Phan Thị Hạnh, một kiều bào chịu thiệt hại trong đợt lũ lần này xúc động cho biết: “Mưa lũ đã khiến ngôi nhà của gia đình tôi ngập tới tận mái. Nhưng Hội người Thái gốc Việt đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ tôi chuyển đồ đạc tới ở tạm tại trụ sở hội. Nhờ vậy gia đình tôi giảm được nhiều thiệt hại”. Bà Hạnh cũng gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự quán, Hội người Thái gốc Việt tỉnh và bà con đã hết lòng giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn.
Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng bày tỏ tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn của dân tộc Việt Nam, cùng với sự cần cù siêng năng của các gia đình, sự giúp đỡ của bà con kiều bào và chính quyền địa phương, các gia đình sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.
Tin bài liên quan
100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan
Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà
Tuyển chọn đại biểu tham dự Trại hè "Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố"
Các tin bài khác
Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026
Đọc nhiều
Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




