Chàng trai chăn vịt ủng hộ 1.000 quả trứng cho khu cách ly chống Covid-19
Nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, anh Nguyễn Hữu Thuận (29 tuổi), trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã mang 1.000 quả trứng vịt từ chính trang trại vịt của mình đến khu cách ly xã để ủng hộ.
Anh chia sẻ, ngày 28/3, anh đã gọi điện đến UBND xã và Đoàn Thanh niên để bày tỏ nguyện vọng muốn được góp một phần sức lực của mình vào công tác chống dịch. Anh nói: "Tiền bạc không có những tôi nuôi vịt đẻ được ít trứng, muốn ủng hộ cho khu cách ly để góp phần nào đó vào chi phí ăn ở, hỗ trợ người cách ly của Nhà nước. Tôi cũng mong có thể cải thiện bữa ăn cho những người đang phải cách ly".
![]() |
| Anh Nguyễn Hữu Thuận đem số trứng 1.000 quả đến khu cách ly xã để ủng hộ phần nào việc chống dịch nCoV. |
Và nhanh chóng, khu cách ly xã Xuân Lộc đã rất vui mừng với tinh thần tương trợ của người dân. Anh Thuận nhanh chóng đếm đủ 1.000 trứng và chia vào hai sọt, không thể mang hết, anh nhờ cả mợ của mình mang hộ.
Tâm sự về việc làm đáng quý của mình, anh cho hay: "Trước đây, khi đưa mẹ đi chữa bệnh suy thận ở bệnh viện, tôi cũng đã được người dân xung quanh giúp đỡ, đùm bọc. Mẹ ốm đau phải đi viện nhiều, nên tôi cảm nhận rõ sự vất vả. Giờ thấy mọi người về đây cách ly trong điều kiện dịch bệnh nên tôi muốn được chung tay góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Tôi không có tiền, chỉ có gì góp nấy".
![]() |
| Anh Thuận đã làm một việc ý nghĩa du hoàn cảnh còn khó khăn |
Điều khiến hành động của anh Thuận trở nên đẹp hơn nữa chính là trong khi anh sẵn sàng cho đi một vài ngày sản phẩm của mình thì hoàn cảnh gia đình anh cũng hết sức khó khăn. Gia đình thuộc diện cận nghèo, nguồn sống chính của hai cha con hiện tại là trang trại vịt, đem lại thu nhập từ 4 đến 4,5 triệu đồng hàng tháng (đã trừ đi chi phí).
Anh Thuận từng tốt nghiệp Trường CĐ nghề Cơ điện luyện kim Thái Nguyên, sau đó đi làm nhiều nơi và cuối cùng lựa chọn mảnh đất quê nhà để lập nghiệp theo mô hình vườn - chuồng - trại. Đi lên từ bàn tay trắng, phải vay vốn ngân hàng để mở rộng sản xuất nhưng hiện tại anh đã có được trang trại chăn vịt với con số 1.000 con.
![]() |
| Trang trại vịt 1.000 con của cha con anh Thuận |
Chàng trai 29 tuổi nhận thấy việc tặng trứng của bản thân là hết sức bình thường, anh vui và hài lòng với cuộc sống hiện tại của bản thân. Anh cũng chưa thể thành gia lập thất do còn khó khăn và bày tỏ mong muốn trước mắt: "Giờ tôi chỉ muốn làm lại căn nhà cho cha ở, vì nó dột nát quá rồi, cứ mưa lớn là nước lại tràn vào, nhất là mùa lũ. Làm nhà xong, tôi cũng muốn hỏi vợ về để có người cùng chia sẻ cuộc sống, cùng chăm sóc cho cha".
Theo thống kê, chỉ sau 12 ngày phát động ủng hộ bằng tin nhắn, Quỹ "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19" đã ... |
Thời gian qua, hưởng ứng phong trào chống nCoV của Nhà nước Chính phủ, không ít những mạnh thường quân nói chung và các cá ... |
Nữ du học sinh Thuý Huyền chia sẻ: nhờ sự nhiệt tình của những chiến sĩ trong Binh đoàn 11 mà 14 ngày cách ly ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương
Như cây một cội, như con một nhà
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789
Đọc nhiều
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững







